Ông Lê Quốc Quân "Sắp Ra Tù"

BBC:Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân sắp mãn hạn 30 tháng tù về tội 'Trốn thuế', gia đình ông cho biết.

11 tổ chức bảo vệ nhân quyền, bảo vệ luật sư và tự do báo chí đã gửi thư kêu gọi chính quyền Việt Nam ngưng các hành động đàn áp đối với ông Quân sau khi ông ra tù.

"Ngày 27/6 là ông Quân mãn hạn và được cho ra tù", ông Lê Quốc Quyết, em trai ông Quân, nói với BBC hôm 26/6.
Đọc Thêm

Bản Lên Tiếng Nhân Ngày Quốc Tế Hỗ Trợ Nạn Nhân Của Tra Tấn Nhục Hình (26-06-2015)

GNsP (26.06.2015) - Sài Gòn - Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
Kính thưa các cơ quan công lực Việt Nam

Giờ đây đang vang lại bên tai chúng ta lời của đương kim Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon năm 2012: “Nhân Ngày Quốc tế hỗ trợ Nạn nhân của tra tấn này, chúng ta bày tỏ tình liên đới và hỗ trợ cho hàng trăm ngàn nạn nhân của tra tấn và các thành viên gia đình của họ trên khắp thế giới, những người đã phải chịu đau khổ. Chúng tôi cũng lưu ý rằng nghĩa vụ của các quốc gia không chỉ là ngăn chặn tra tấn nhưng còn cung cấp cho tất cả các nạn nhân bị tra tấn những trợ giúp để khắc phục, bồi thường và các hình thức phục hồi chức năng thích hợp trong xã hội, tâm lý, y tế và các hình thức khác. Cả Đại Hội đồng và Hội đồng Nhân quyền hiện nay đã mạnh mẽ kêu gọi các Quốc gia thiết lập và hỗ trợ các trung tâm phục hồi chức năng hoặc các cơ sở tương tự.”
Đọc Thêm

ĐTC: Quyền Bính Của Giáo Hội Rôma Là Tình Yêu Của Đức Kitô

#‎GNsP‬ (26.06.2015) - "Quyền bính đích thực của Giáo Hội Rôma là tình yêu của Đức Kitô." Đó là sứ điệp mà Đức Thánh Cha Phanxicô gởi đến các sinh viên linh mục của Pontifical Eccesiastical Academy [Viện Hàn Lâm Giáo Hoàng về Giáo Hội]. Viện Hàn Lâm này đào tạo các linh mục trở thành những nhà ngoại giao tương lai của Tòa Thánh.

Tình yêu của Chúa Kitô làm nên Giáo Hội Rôma , một Giáo hội "phổ quát và tin cậy" cho mọi người và cho thế giới. Điều này "là trung tâm của Giáo hội nhờ đó Giáo hội không xây lên những thành ngăn, tường chắn và loại trừ, nhưng nối nhịp cầu xây dựng hiệp thông và nhắc nhở toàn thể nhân loại đi đến sự hiệp nhất; đó là sức mạnh ẩn dấu của Giáo hội để nuôi dưỡng niềm hy vọng không chuyển lay, bất khả chiến bại, bất chấp những thất bại tạm thời."
Đọc Thêm

11 Tổ Chức Quốc Tế Lên Tiếng Cho Luật Sư Lê Quốc Quân Trước Ngày Mãn Hạn Tù

Ngày mãn hạn tù của ông Lê Quốc Quân sắp diễn ra. Vào ngày 27/6/2015 ông sẽ được thả sau khi thụ án toàn bộ 30 tháng tù giam.

Các tổ chức đồng ký tên dưới đây kêu gọi Chính quyền Việt Nam tôn trọng và bảo vệ các quyền hạn của ông Lê Quốc Quân đã được quốc tế công nhận, cụ thể là:

(a) ngưng việc tiếp tục ngược đãi, sách nhiễu và/ hoặc bắt trái phép ông Lê Quốc Quân;
(b) phục hồi giấy phép hành nghề luật sư và hủy quyết định truất bằng luật của ông; và
(c) đền bù thiệt hại mà ông phải gánh chịu khi bị giam giữ tùy tiện.
Đọc Thêm

Toàn Dân Không Thể Để Bộ Chính Trị Đánh Lừa Dễ Như Thế

Bùi Tín: Trong các đại hội đảng trước đây, khi còn cách Đại hội Đảng toàn quốc 7 hay 8 tháng là các đại hội đảng bộ cơ sở và cấp quận, huyện đã được tiến hành để thảo luận góp ý vào các văn kiện trình Đại hội toàn quốc và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Năm nay tình hình khác hẳn. Tháng 6 rồi mà các đại hội đảng bộ cơ sở chưa động tĩnh gì. Một điều khác hẳn các đại hội trước là Bộ Chính trị lần này chỉ tập trung lo về vấn đề nhân sự, về số lượng, tiêu chuẩn bầu cấp ủy các cấp và các đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên, tiêu chuẩn ủy viên Trung ương và ủy viên Bộ Chính trị nhiệm kỳ mới, gần như không nhắc đến việc thảo luận, góp ý, thông qua nội dung các văn kiện quan trọng sẽ trình Đại hội toàn quốc.
Đọc Thêm

Ngư Dân Việt Nam Bị Ép Ký Văn Bản Công Nhận Chủ Quyền Của TQ

Cần làm rõ việc ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc ép ký văn bản công nhận chủ quyền vô lý của họ trên biển Đông .

Trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Năm, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Lê Hải Bình dẫn thông tin từ đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc cho biết vào ngày 9 tháng Sáu Cục Hải Cảnh Trung Quốc loan báo việc họ bắt giữ 17 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trên 2 tàu cá QB93694 và QB93480 khi những người này đang đánh bắt cá trên biển Đông, trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền Trung Quốc.
Đọc Thêm

Trung Quốc Lại Ngang Ngược Điều Giàn Khoan Hải Dương 981 Tới Vị Trí Gần Hoàng Sa Của Việt Nam

Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) tối 25/6 lại ra thông báo ngang nhiên nói: từ ngày 25/6 đến 20/8, trong thời gian gần 2 tháng, giàn khoan Hải Dương 981 sẽ "tiến hành tác nghiệp" tại mỏ Lăng Thủy 25-1S-1.

Đây là vị trí tại khu vực biển cách phía đông nam thành phố Tam Á khoảng 75 hải lý, có vị trí tọa độ 17°03′45″N/109°59′03″E. Vị trí này thuộc vùng biển phía nam của vịnh Bắc Bộ và phía tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa.
Đọc Thêm

Công An Yêu Cầu TS Phạm Chí Dũng Chấm Dứt Hoạt Động Hội Nhà Báo Độc Lập

Thụy My: Sáng nay, 25/06/2015 vào khoảng 8 giờ Việt Nam, ông Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam đã bị khoảng 20 nhân viên công an cưỡng bức đưa lên xe đến cơ quan an ninh điều tra để « hỏi về các vấn đề liên quan đến vụ án ông Nguyễn Quang Lập ». Nhưng công an cũng đã yêu cầu ông Phạm Chí Dũng chấm dứt hoạt động trang Việt Nam Thời Báo của Hội Nhà báo Độc lập. Sau khoảng 8 giờ bị câu lưu và thẩm vấn, nhà báo Phạm Chí Dũng đã được trả tự do vào cuối giờ chiều hôm nay.
Đọc Thêm

Báo "Cách" Kiểu Gì Cũng Lạc Hậu

GNsP‬ (26.06.2015) Làng báo Nhà nước Cộng sản Việt Nam kỷ niệm 90 năm ngày gọi là “báo chí cách mạng” 21/06/1925 -21/06/2015, nhưng càng “cách” bao nhiêu thì 35 nghìn người làm báo càng lạc hậu và dân càng xa đảng bấy nhiêu.

Hiện tượng này không lạ từ mấy năm qua khi báo đài nhà nước phải kéo cờ trắng đầu hàng các mạng báo xã hội và các nhà báo công dân tự do về phương diên thông tin nhanh đến đại chúng. Từ yếu điểm này, báo in của 849 cơ quan, 67 đài phát thanh - truyền hình, 98 báo, tạp chí điện tử, Thông tấn xả Việt Nam (TTXVN) phần lớn đều lâm vào tình trạng tài chính khó khăn vì số người mua báo càng ngày càng giảm đi.
Đọc Thêm

Hơn “Một Sư Đoàn Lao Động Trung Quốc Vào Việt Nam”: Đảng Toan Tính Gì?

Thiên Điểu: (VNTB) - Nếu kịch bản chiến tranh Mỹ-Trung xảy ra, khoảng giữa cuộc chiến chính là miền Bắc Việt Nam. Với cục diện như vậy, chính quyền Việt Nam mà đại diện là Đảng CSVN toan tính giải pháp nào khi vẫn tiếp tục cho phép lao động TQ đổ vào với số lượng lớn?

Trong tình hình quan hệ Mỹ-Trung đang nóng lên từng giây ở Biển Đông, ai cũng biết bất cứ một va chạm nào giữa hai bên đều có thể dẫn tới chiến tranh mà VN là nước chịu hậu quả đầu tiên khi nằm trên chiến trường giữa hai cường cường quốc hàng đầu thế giới.
Đọc Thêm

Bằng Hữu Trong Thơ Lê Quốc Quân

Nguyệt Quỳnh: Đọc những câu thơ của Ls Lê Quốc Quân viết tặng người bạn tù Nguyễn Xuân Nghĩa người ta sẽ cảm nhận một nỗi ấm áp lạ lùng dù khung cảnh của bài thơ là một buổi chiều mưa lạnh, với hai con người tù tội, giữa cái âm u của núi rừng và những hàng rào kẽm gai. Tôi chạnh nhớ đến câu nói của nhà văn Mỹ nổi tiếng Hellen Keller “cùng bước với một người bạn trong bóng tối, tốt hơn là bước một mình trong ánh sáng”. Hellen Keller là một phụ nữ khuyết tật từ tấm bé: mù, câm và điếc! Câu trên bà đã nói về Anne Sullivan, một người thầy và cũng là bạn đồng hành trong cái thế giới toàn bóng đêm của bà.
Đọc Thêm