Chính Trị VN Qua Chuyến Đi Mỹ Của Ông Trọng

Vũ Tường: Hình: Tổng bí thư ĐCSVN, ông Nguyễn Phú Trọng tiếp cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tại trụ sở văn phòng Trung ương ĐCSVN hôm 02/7/2015.

Chuyến đi làm việc của ông Nguyễn Phú Trọng, và trước đó của các ông Phạm Quang Nghị và Trần Đại Quang là những chuyến đi lần đầu tiên của một Tổng Bí thư, Bí thư Thành ủy Hà nội, và Bộ trưởng Bộ Công An đến Mỹ.
Đọc Thêm

Công An Việt Nam Xâm Phạm Quyền Tự Do Đi Lại Của Tôi

Tôi là Trần Thị Nga sinh năm 1977.
Địa chỉ: tổ 8 phường Hai Bà Trưng tp Phủ Lý tỉnh Hà Nam.
Đọc Thêm

HS.TS.VN: Nguồn Cội Tự Bao Đời

Nguyệt Quỳnh: Vào thứ Ba 23/6/2015, Đài truyền hình Việt Nam phóng lên internet một bộ phim năm tập với tựa đề “Biển đảo Việt Nam – Nguồn cội tự bao đời”. Đây là lần đầu tiên bốn chữ ‘Trung Quốc xâm lược’ mới xuất hiện một cách chính thức thay chữ ‘nước lạ’ trên truyền thông Đảng CSVN với nhiều dữ liệu lịch sử quí giá khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.
***

Có người buột miệng chửi thề: “#%@*!:-+… Sao bây giờ mới dám nói !? Sao chưa trả tự do cho những người từng viết HS.TS.VN đi !? Sao chưa chính thức kiện Trung Cộng ra toà án quốc tế v.v... ”
Đọc Thêm

Nhân Vụ Hoa Kỳ Công Nhận Hôn Nhân Đồng Tình: Sẽ Không Có Gam Màu Thứ Ba !

Theo quan niệm truyền thống và giáo lý đức tin Công Giáo, Hôn nhân là định chế do Thiên Chúa thiết lập và thiết lập ngay từ thuở khai sinh con người với đôi nam nữ A-đam và E-Va. Và chắc như đinh đóng cột, chính nhờ định chế thiêng liêng và bất khả thay thế nầy, mà nhân loại mới tồn tại và phát triển cho đến hôm nay được gần 7 tỷ con người.

Đố ai tìm được một trong 7 tỷ con người nầy là kết quả từ một cuộc hôn nhân đồng tính ? Chắc chắn trăm phần trăm 9 ông thẩm phán và chánh án Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, đặc biệt 5 ông bỏ phiếu thuận việc chuẩn nhận hôn nhân đồng tính hôm 26/6/2015 vừa qua, không có ông nào “hiện hữu” từ cha hay mẹ đồng tính cả.
Đọc Thêm

Nhớ Lại Thời Kỳ “Tiền Đổi Mới” Mang Dấu Ấn Nguyễn Văn Linh

Nguyễn Thông: Giở lại chút lịch sử vắn tắt của Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn - TP.HCM, thấy có điều đặc biệt: Ông Nguyễn Văn Linh đã 7 lần là người đứng đầu Đảng ở địa bàn chiến lược này, từ năm 1947 - thời kỳ đầu cuộc kháng chiến gian khổ chống thực dân Pháp, đến năm 1986 - đêm trước của thời kỳ đổi mới. Có lẽ đó là một thứ kỷ lục tồn tại mãi, sẽ không có trường hợp thứ hai.

Nhắc thế để gợi rằng đó là con người đặc biệt gắn bó với vùng đất đặc biệt. Là đứa con đất Bắc (Hưng Yên) nhưng dường như cả cuộc đời, ông Nguyễn văn Linh dành cho miền Nam, nhất là Sài Gòn - TP.HCM. Và thường là những khi khó khăn nhất.
Đọc Thêm

Người Buôn Gió: Sinh Mệnh Chính Trị Của Phùng Quang Thanh.

Người Buôn Gió: Vào ngày 26 tháng 6 trên mạng xã hội Facebook rộ tin đồn đại tướng , bộ trưởng quốc phòng Việt Nam, Uỷ viên bộ chính trị Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Paris bởi hai phát đạn. Tin đồn chưa xác định ông Thanh còn sống hay không. Bản tin có nói ông Thanh phải vào viện ngay lập tức.

Tin đồn loan tải với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đầu tiên thì nhiều người hoài nghi về tính xác thực của tin này. Sự im lặng của truyền thông báo chí cộng sản Việt Nam khiến người ta phải phân vân. Theo lẽ bình thường nếu tin đồn xấu như vậy rộ lên trong dư luận. Báo chí Việt Nam chỉ cần đưa một bản tin có hình ảnh ngày giờ ông Thanh hoạt động gì đó là phá tan ngay được tin đồn.
Đọc Thêm

Luật An Ninh Quốc Gia Trung Quốc: Chiêu Mới Để Thôn Tính Biển Đông ?

Trọng Nghĩa: Ngày 01/07/2015, Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua một dự thảo đầu tiên của bộ luật mới về an ninh quốc gia, bao trùm mọi lãnh vực trong đó Bắc Kinh tự cho mình quyền dùng sức mạnh để bảo vệ các lợi ích cốt lõi. Theo một số nhà quan sát, luật mới về an ninh của Trung Quốc có thể là một bước mới của Bắc Kinh trong ý đồ thôn tinh Biển Đông.

Khi loan tin hãng tin Anh Reuters vào hôm qua đã chú ý ngay đến việc dự thảo này, một khi biến thành luật, sẽ cho phép chính quyền Bắc Kinh sử dụng « mọi biện pháp cần thiết » để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Đọc Thêm

Dư Luận Trước Chuyến Công Du Hoa Kỳ Của TBT Nguyễn Phú Trọng

Gia Minh: Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, vào tuần tới sẽ đến Hoa Kỳ trong chuyến công du đầu tiên của một người đứng đầu đảng cầm quyền tại Việt Nam đến Hoa Kỳ.

Chuyến đi này được giới chuyên gia đánh giá ra sao?

Mỹ chìa tay cho VN?
Đọc Thêm

LS Võ An Đôn: Trích Đoạn Nội Chính "Đấu Tố" Luật Sư

LS Võ An Đôn: Nói đến hai từ “Đấu tố” làm người ta liên tưởng đến cuộc cải cách ruộng đất diễn ra từ năm 1953 đến 1956 ở miền bắc Việt Nam, hậu quả làm hàng vạn người chết oan. Hình thức đấu tố là dùng một cái nia đan bằng tre, khoét một lỗ ở chính giữa, tròng cái nia vào cổ người bị đấu tố, để những người dự đấu tố vừa tra khảo, hạch sách tội lỗi, vừa dùng tay xoay vòng cái nia, nan tre sắc nhọn lỏm chỏm hình răng cưa cứa vào cổ gây đau đớn cho người bị đấu tố đến chết thì thôi.
Đọc Thêm