Tọa Đàm Khoa Học Nhân 100 Năm Ngày Sinh Của Linh Mục, Triết Gia Lương Kim Định (1915-2015)

TS Phạm Huy Thông: Ngày 6-7-2015, tại Viện SENA Hà Nội, Trung tâm văn hóa Minh Triết đã tổ chức cuộc Tọa đàm nhân 100 năm ngày sinh của cố linh mục, triết gia Lương Kim Định (15-6-1915/15-6-2015) (ảnh bên). Đến dự có hơn 100 người trong đó có nhiều học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước như GS Trần Văn Đoàn (Đài Loan), GS Tô Duy Hợp, Bùi Thanh Quất, Trương Sĩ Hùng, TS Nguyễn Xuân Diện, TS Đinh Hoàng Thắng, TS. Phạm Huy Thông, ông Nguyễn Trung, tướng Lê Mã Lương (ảnh giữa)…Sau bài nghiên cứu có tính chất khai mạc “Lương Kim Định, một gương mặt sĩ phu lớn thế kỷ XX” của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai- Giám đốc Trung tâm Minh Triết, GS.TS Trần Văn Đoàn đã trình bày những năm tháng làm việc với cố triết gia từ 1985 đến 1996 đặc biệt nêu những giá trị tư tưởng của ông nhất là tư tưởng: “Làm thế nào để người Việt mình ngóc đầu dậy” (ảnh dưới).
Đọc Thêm

Các Dân Biểu Hoa Kỳ Nhắn Nhủ TT Obama Trước Buổi Gặp Với Ông Nguyễn Phú Trọng

Một ngày trước khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt chân vào Tòa Bạch Ốc, 9 Dân biểu Hoa Kỳ đã viết một thư chung gửi Tổng thống Barack Obama. Đây cũng là một trong những thành quả của chuyến vận động cho tù nhân lương tâm (TNLT) của ba người từ Việt Nam là anh Trương Minh Tam, Ms Nguyễn Mạnh Hùng, và ông Nguyễn Văn Lợi (bố TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn).
Đọc Thêm

Sẽ Só Thêm Vị Thánh Thứ 4 Trong Cùng Một Gia Đình?

Sẽ có thêm vị thánh thứ 4 trong cùng một gia đình? Chị Leonia là chị của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu
Người chị của vị Tiến Sĩ Hội Thánh và có cha mẹ sẽ được phong thánh vào tháng Mười tới đây, chị Leonia Martin có thể là thành viên thứ tư trong gia đình Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu sẽ được phong thánh.

Hôm 02.07, Đức Giám Mục Jean-Claude Boulanger địa phận Bayeux-Lisieux, Pháp - có Tu viện Thăm Viếng nằm trên địa phận của ngài và là nơi chị Leonia dành phần lớn đời sống tu trì của chị nơi đây và là nơi chị qua đời - mở tiến trình điều tra phong thánh. Một thánh Lễ mở tiến trình phong thánh đã được cử hành tại đây.
Đọc Thêm

Biểu Tình Trước Nhà Trắng Phản Đối TBT Nguyễn Phú Trọng

Thanh Trúc: Sáng thứ Ba ngày 7 tháng 7, vào khi Nhà Trắng ở Washington sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Barack Obama với tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng theo lịch trình, thì bên ngoài hơn 500 người Mỹ gốc Việt các tiểu bang xa cũng như vùng thủ đô và kể cả phái đoàn Canada gốc Việt, đã biểu tình trước Nhà Trắng để phản đối chuyến thăm viếng được đánh gía là lịch sử trong mối bang giao Hoa Kỳ Việt Nam 20 năm qua.
Đọc Thêm

Thái Hà: Bệnh Viện Đống Đa Lén Lút Tháo Dỡ Cửa Sổ Tu Viện DCCT Hà Nội

Thái Hà (07.07.2015), Sáng nay lãnh đạo bệnh viện Đống Đa lợi dụng quý cha trong Tu viện đi vắng không có nhà, đã cho thợ lén lút tháo dỡ cửa sổ của Tu viện cũ, thay vào cửa sắt mới.

Lãnh đạo bệnh viện đang cố tình thay đổi nguyên dạng ngôi nhà Tu viện của DCCT. Đáng nói là hành động này diễn ra trong lúc quý cha quý thầy trong Tu viện đi vắng. Đây không phải là lần đầu lãnh đạo bệnh viện cho thi công cách lén lút những công trình trong khu vực vốn là Tu viện của DCCT Hà Nội.
Đọc Thêm

ĐTC Tại Nhà Thờ Chánh Tòa Quito Là Một Khách Hành Hương Chia Sẻ Niềm Vui Tin Mừng

GNsP‬ (08.07.2015) - Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến viếng thăm nhà thờ Chánh tòa Quito, Ecuador, vào hôm thứ Hai, cũng là ngày thứ II trong chuyến Tông du của ngài đến Nam Mỹ. Chuyến viếng thăm nhà thờ Chánh tòa này có sự tháp tùng của Tổng thống nước Cộng hòa Ecuador, ông Rafael Correa, và một số tín hữu. Một số Hồng Y và Giám mục đã đón đợi ngài sẵn bên trong nhà thờ và một đám đông tín hữu quy tụ tập bên ngoài tại quảng trường của nhà thờ.
Đọc Thêm

Chuyến Đi Mỹ Của Ông Trọng Và Trục Quan Hệ Việt-Mỹ-Trung

Trà Mi: Lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam tuần này thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ giữa bối cảnh quan hệ giữa hai nước cựu thù đang thăng tiến trước mối đe dọa bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Họp báo sau cuộc gặp tại Tòa Bạch Ốc trưa 7/7, Tổng thống Barack Obama và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết trọng tâm thảo luận ngoài việc bàn về việc nâng cao mối quan hệ và tăng cường hợp tác giữa hai nước, đôi bên cũng bàn về việc duy trì an ninh Biển Đông.
Đọc Thêm