Công An: Trả Lời Phỏng Vấn VOA, RFI, RFA… Là Trả Lời Giặc!

Nhà báo Phạm Chí Dũng tiếp tục bị Công an TP. Hồ Chí Minh sách nhiễu và khủng bố tinh thần. Ngày 9/7/2015, anh Dũng tiếp tục bị triệu tập đến Cơ quan an ninh điều tra - Công an TP.HCM để “hỏi rõ một số bài viết đăng trên mạng Internet”.

Tại buổi làm việc mà thực chất là cuộc hỏi cung này, cơ quan công an một mực cho rằng những bài viết của nhà báo Phạm Chí Dũng, chẳng hạn như bài “Luật biểu tình: Hãy vì quyền hiến định của người dân” mà anh là tác giả, là “tuyên truyền chống nhà nước” và “nhằm lật đổ chính quyền”.
Đọc Thêm

Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh "Tái Xuất" Bằng Lẵng Hoa

Bạn đọc Danlambao - Tổng cục hậu cần - một cơ quan đầy ‘béo bở’ trong bộ quốc phòng CSVN vừa nhận được quyết định trao tặng huân chương quân công hạng nhất.

Tại buổi lễ đón nhận huân chương vừa diễn ra hôm 10/7/2015, truyền thông nhà nước cho hay ban tổ chức đã nhận được một lẵng hoa chúc mừng đến từ bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh.
Đọc Thêm

Dã Man Ghê Rợn: Chính Quyền CS Cho Xe Ủi Cán Dân Oan

Một người biểu tình bị máy xúc cán qua người khi tham gia phản đối một dự án công nghiệp tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương
Đọc Thêm

Vì Sao Ông Tổng Thống Evo Morales Tặng Cho ĐTC Cây Thánh Giá Hình Búa Liềm?

GNsP‬ (10.07.2015) - Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi những cải cách của tổng thống Evo Morales trên khi ngài đến Bolivia hôm thứ Tư vừa qua.

Trong bài diễn văn, ĐTC nói rằng: "Bolivia đang thực hiện được những bước quan trọng bao gồm nhiều giới khác nhau vào đời sống kinh tế, xã hội và chính trị. "
Đọc Thêm

Phùng Quang Thanh Và Con Đường Lưu Vong

Vũ Đông Hà: - Trong một xã hội độc tài bị bưng bít thông tin, khi truyền thông được xem là một trong những phương tiện / vũ khí để cai trị và bảo vệ quyền lực của kẻ cầm quyền, thì cái gọi là "tin chính thống" lại thường là những tin tức "đứng xa sự thật nhất". Đặc biệt là khi đụng đến những mảng tối về nhân sự, những cuộc thanh trừng nội bộ, hành vi tiêu cực hay tài sản của cán bộ lãnh đạo. Trong trường hợp của Phùng Quang Thanh và với bài học của Nguyễn Bá Thanh còn chưa xanh cỏ, với kinh nghiệm về những cuộc thanh trừng của cộng sản Việt, Nga, Tàu trong suốt chiều dài lịch sử đầy máu của nó, chúng ta lại càng tin rằng những điều gì được phát ra từ những cái miệng loa của đảng về Phùng Quang Thanh thì người dân nên nghĩ ngược lại.
Đọc Thêm

Các Cựu Tù Nhân Lương Tâm Gặp Mặt Và Chúc Mừng Luật Sư Lê Quốc Quân

Vào ngày 09 tháng 7 năm 2015, các cựu tù nhân lương tâm, nhiều nhà hoạt động dân chủ khu vực Nghệ An đã đến tặng hoa, chúc mừng Luật sư Lê Quốc Quân mãn hạn 30 tháng tù giam.

Nhận được tin anh Lê Quốc Quân về thăm quê hương, và ở lại sau Thánh Lễ Tạ Ơn vào tối 08 tháng 7 năm 2015, các tù nhân lương tâm ở khu vực Nghệ An gồm: Chu Mạnh Sơn, Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh đã đến chúc mừng Luật sư Lê Quốc Quân. Đây cũng là dịp hội ngộ đầy đủ các tù nhân lương tâm ở khu vực Nghệ An bị nhà cầm quyền CSVN bắt bớ bỏ tù.
Đọc Thêm

Thăm TNLT Trần Minh Nhật Và Chuẩn Bị Đón Nhiều TNLT Sẽ Mãn Hạn Tù Trong Thời Gian Tới

Công Nguyễn: Vào ngày 08 tháng 7 năm 2015, anh Trần Khắc Hiển (anh Trai), anh Nguyễn Văn Linh (anh Rể) và 2 cháu cùng đại diện Hội Bầu Bí Tương Thân đã đến trại giam Phú Sơn 4 – tỉnh Thái Nguyên thăm tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật.

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Khắc Hiển cho biết: “Hiện tại sức khoẻ của Trần Minh Nhật cũng bình thường. Lần này gia đình ra chỉ để gửi ít quà và động viên Nhật cố gắng lên. Nhật gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm đến tính trạng của mình. Lần này không có tin gì đặc biệt nhưng Nhật chỉ còn hơn 1 tháng nữa là được tự do. Nhật gửi lời mời tất cả mọi người đến chung vui với Nhật trong ngày mãn hạn tù.”
Đọc Thêm