Ăn Trộm Của Huyện Còn Là Chuyện Nhỏ

Nguyệt Quỳnh: Trịnh Khả là bậc thái tể đứng đầu triều đình nhà Lê. Ông là người thẳng thắn, giữ phép nước rất nghiêm. Một hôm, viên quan giữ chức Chuyển vận Phó sứ của huyện Văn Bàn là Trương Tông Ký ăn hối lộ. Việc ấy bị phát giác, ông muốn nghiêm trị nhưng các quan hai bên tả hữu đều một mực xin tha. Trịnh Khả cương quyết nói:

- Ăn trộm của một nhà còn không thể nào tha, huống chi là ăn trộm của một huyện.
Đọc Thêm

Việt Nam Thoát Trung – Biển Đông Nam Á Thoát Chiến Tranh

Nhiều học giả, nhà nghiên cứu tên tuổi, một số người cho là có thể, một số người khác cho là không thể có chiến tranh giữa Mỹ -Trung xảy ra trên biển Đông Nam Á (ĐNA). Chuyện chưa xảy ra, tất cả chỉ dựa vào hiện tượng mà tiên đoán, việc đúng sai phải đợi hạ hồi phân giải. Tác giả bài viết nầy cũng chỉ góp phần đoán già đoán non thế thôi.

Phải gọi Biển ĐNA mới đúng chớ, vì nó ở Đông VN, Tây Philippines, Nam TQ, Bắc 4 nước Malaysia, Singapore. Indonésia, Brunei. Và nếu có chiến tranh xảy ra ở biển ĐNA thì sao chỉ gọi là chiến tranh Trung – Mỹ ? – Các nước tiếp giáp với biển nầy chẳng lẽ “tọa sơn quan hổ đấu”, vô trách nhiệm đến thế sao?!
Đọc Thêm

Các Tổ Chức XHDS Sài Gòn Kính Viếng Cụ Hội Trưởng GH PGHH

GNsP‬ (19.07.2015) - Sài Gòn - Nhiều Tổ chức XHDS Sài Gòn đã đến kính viếng Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương GH PGHH tại tư gia ở đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận.

Các tổ chức tham gia viếng có Tăng đoàn GH Phật giáo VN Thống Nhất, Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo, CLB Lê Hiếu Đằng, Con Đường Việt Nam, Lao Động Việt, Sài Gòn Báo, Hội Anh Em Dân Chủ, ...
Đọc Thêm

Phải Nói Trước Với Tập Cận Bình

Ngô Nhân Dụng: Sau khi hai chiến hạm thuộc Hạm Ðội số 7 Hải Quân Hoa Kỳ vừa hoàn tất một đợt tuần tra tại Biển Ðông, ngày 14 Tháng Bảy, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying, 华春莹) đã phản đối, cảnh cáo rằng “tự do hàng hải không có nghĩa là đem chiến hạm và chiến đấu cơ của một nước đi vào lãnh hải và không phận của một quốc gia khác.”
Đọc Thêm

Thăm Mẹ TNLT Đặng Xuân Diệu Và Cầu Nguyện Cho Các TNLT

TNCG: Tối ngày 18/7/2015, anh em thân nhân các TNLT và những người bạn đã quy tụ gia đình anh Đặng Xuân Diệu để thăm mẹ Nga và đã thắp nến hiệp thông cầu nguyện cho các TNLT.

Trên fb Hồ Huy Khang anh chia sẻ: "Nhiều anh em đã trở về nhà anh Fx. ĐẶNG XUÂN DIỆU để cùng nhau cầu nguyện cho công lý, sự thật sớm được chính quyền tôn trọng, cầu cho đất nước sớm có dân chủ tự do, cầu cho các TNLT có sức khỏe và nghị lực, cầu cho những người đang dấn thân cho cánh chung được bền bỉ và bình an. Và đặc biệt cầu cho linh hồn cụ Lê Quang Liêm - phật giáo hòa hảo mau về với nơi cụ mong ước. Vì sức khỏe yếu, nên người mẹ già cũng chỉ đứng trong nhà nhìn ra hiệp ý cùng anh em."
Đọc Thêm

Người Việt Thích Mĩ Và Ghét Tàu Nhưng Lãnh Đạo Thì Ngược Lại

Nguyễn Văn Tuấn: Đó là kết quả của một khảo sát xã hội do Trung tâm Nghiên cứu Pew (hay Pew Research Center – Tương tự, tính nhất quán của cái nhìn của người Việt về Tàu cũng rất cao. Năm ngoái chỉ có 16% người Việt có cái nhìn thiện cảm về Tàu cộng. Năm nay con số là 19%, có khá hơn năm ngoái một chút, nhưng vẫn chưa đạt con số 20%. Khi người Nhật được hỏi cùng câu hỏi, kết quả cho thấy chỉ có 9% người Nhật có thiện cảm với Tàu. Ngạc nhiên thay, 54% người Phi Luật Tân trả lời là họ có thiện cảm với Tàu!
Đọc Thêm