Những Con Ma Ẩn Mình Chờ Chết.

Cánh Cò: The Thorn Birds của nhà văn nữ người Úc, bà Colleen McCullough khi được dịch ra tiếng Việt trở thành “Những con chim ẩn mình chờ chết”. Theo nhà báo Trần Trọng Thức thì “The Thorn” là một loài chim huyền thoại, cái chết của chúng đã thi vị hóa từ nhà thơ Phạm Thiên Thư trong Đưa em tìm động hoa vàng khi viết “Chim ơi chết dưới cội hoa, tiếng kêu rơi rụng giữa giang hà….”

Đảng cộng sản Việt Nam ngoài công việc chính trị “nặng nhọc” khả năng viết tiểu thuyết của họ không hề kém thế giới tư bản. Tựa quyển tiểu thuyết diễm tình của Colleen McCullough được cải biên rất hay, rất phù hợp với thể trạng cộng sản: Quyền sinh sát của tập thể lãnh đạo đối với đồng chí của mình là tuyệt đối. Họ cho sống thì sống họ bắt chết thì phải chết.
Đọc Thêm

Tạ Minh Tú Kêu Gọi Trả Tự Do Cho Chị Là Blogger Tạ Phong Tần Đang Đau Yếu Trong Tù

Bob Dietz (CPJ) - Là một blogger độc lập, Tạ Phong Tần thường vạch trần những lạm dụng trong hệ thống tư pháp của Việt Nam. Bây giờ là tù nhân lương tâm đang thụ án 10 năm vì "tuyên truyền chống nhà nước", một hành vi phạm tội chống nhà nước theo điều 88 luật hình sự Việt Nam, chị phải chịu đựng nhiều đau khổ bởi hệ thống mà chị đã từng phê phán và vạch trần.

Từ đầu năm nay, Tạ Phong Tần đã tuyệt thực kéo dài khoảng ba tuần để phản đối những điều kiện tồi tệ của nhà tù. Đây được xem là lần tuyệt thực thứ ba kể từ khi chị bị bị giam vào tháng Chín năm 2011. Theo người em gái là Tạ Minh Tú, chị Tần hiện đang bị biệt giam trong một phòng giam ngột ngạt, không cửa sổ.
Đọc Thêm

Vì Sao Cách Mạng Ở Trung Quốc Đã Thực Sự Bắt Đầu?

Là một tổ chức được thành lập để không ngừng làm cách mạng, Đảng Cộng sản Trung Quốc mỉa mai thay lại sợ điều đó. Nhưng cách mạng lại đang được tiến hành ở Trung Quốc, và đây là xu thế không thể đảo ngược.

Một trong những mâu thuẫn chủ yếu của chế độ hiện nay là mối quan hệ giữa hệ tư tưởng nền tảng và thực tế xã hội. Học sinh Trung Quốc phải tham gia vào những bài học chính trị về tư tưởng Mác xít (hoặc ít nhất là sự vận dụng tư tưởng Mác xít của Đảng Cộng sản Trung Quốc), Tư tưởng Mao Trạch Đông, học thuyết của Đặng Tiểu Bình và của những lãnh đạo khác của Đảng.
Đọc Thêm

Đô Đốc Mỹ Có Mặt Trên Chuyến Bay Trinh Sát ‘Thường Lệ’ Ở Biển Đông

Tư Lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, Đô đốc Scott Swift, xác nhận tại một hội nghị bàn tròn với giới truyền thông tại Seoul hôm nay (20/7) rằng hôm thứ Bảy vừa rồi ông đã tham gia chuyến bay dài 7 giờ đồng hồ trên phi cơ trinh sát P-8 của Boeing, trong một chuyến bay giám sát Biển Đông được ông mô tả là ‘thường lệ’, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết nào về phi vụ này.

Hãng tin Reuters hôm nay tường thuật rằng Trung Quốc đã phản ứng gay gắt, nói rằng những hoạt động như thế này phương hại tới lòng tin lẫn nhau giữa hai nước.
Đọc Thêm

Tin Thêm Về Ông Phùng Quang Thanh "Chết"

Thụy My - Ông Phùng Quang Thanh còn sống hay đã chết?
Như đã hứa trong bài trước, Thụy My xin cập nhật bản tin mới của DPA mang tựa đề "Việt Nam cải chính bản tin về cái chết của Bộ trưởng Quốc phòng" (11 giờ sáng Paris, 16 giờ VN).

Hãng tin Đức có "đưa tin thất thiệt" hay không, xin mời các bạn đọc kỹ và suy ngẫm.
Đọc Thêm

Bùi Tín: Việc Góp Ý Kiến Cho Văn Kiện Đại Hội XII

Bùi Tín: Chỉ còn hơn 6 tháng nữa là Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) họp Đại hội toàn quốc lần thứ XII (trong quý 1/2016). Bộ Chính trị đã cử ra Tiểu ban dự thảo Văn kiện, trong đó quan trọng nhất là Bản Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương (CHTƯ) khóa XI, rồi đến Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế 5 năm 2011-2015 và Phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020.
Đọc Thêm

Chi Phái 1997 "Tiếp Tay" Đe Dọa Tự Do Tôn Giáo Tại Việt Nam

Một video ghi nhận dài 01 phút 20 giây ghi nhận cảnh "nhóm tín hữu Cao Đài chân truyền tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng bị nhóm theo Nhà nước hành hung nhưng công an không hề ngăn cản." Những diễn biến này cho thấy, "tự do tôn giáo" vẫn là một khái niệm xa xỉ đối với nhà cầm quyền Việt Nam.

Theo đó, một chức sắc của chi phái 1997 mặc áo dài trắng, đội khăn đóng đen, ria mép đen đi vào nhà bà Thôi. Đó là ông Lễ Sanh Thượng Tụi Thanh Trưởng Ban Cai Quản Thánh Thất An Hòa Huyện Trảng Bàng Tỉnh Tây Ninh. Tiếp theo sau ông Tụi là một đoàn người nữa đi vào.
Đọc Thêm