Tuổi Thọ Của Uỷ Viên Bộ Chính Trị

Nguyễn Văn Tuấn: Nhân dịp cư dân mạng bàn tán xôn xao về ông Phùng Quang Thanh, tôi tò mò thử làm một ước tính tuổi thọ của một số uỷ viên Bộ Chính Trị (BCT) trong các khoá gần đây. Tôi thu thập được số liệu của 68 người (chưa hẳn đầy đủ, nhưng mẫu cũng khá). Trong số này, có 32 người chết và 36 người còn sống. Tuổi thọ của những người đã chết là 80. Trong số 36 người còn sống, tính đến năm 2015, tuổi thọ của họ là 74. Ông PQT sinh năm 1949, năm nay mới 66 tuổi. So với các đồng nghiệp khác, ông còn đến 15 năm nữa để đóng góp.
Đọc Thêm

Nhiều Ẩn Số Về Tình Trạng Đại Tướng Phùng Quang Thanh

Nam Nguyên: Việt Nam có vẻ đã huy động các kênh truyền thông nhà nước để bác bỏ tin Bộ trưởng Quốc Phòng Huỳnh Quang Thanh đã chết. Tuy vậy phát biểu của Trung Tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham Mưu trưởng Quân đội nhân dân VN được cho là chưa đầy đủ, không trưng dẫn hình ảnh tướng Thanh trong thời gian chữa bệnh và hồi phục.

Chỉ cần một vài giây phút hình ảnh của tướng Thanh
Đọc Thêm

TNLT Nguyễn Đình Cương Tuyệt Thực Để Phản Đối Việc Đối Xử Hà Khắc Trong Tù.

TNCG: Ngày 20/07/2015 gia đình TNLT Nguyễn Đình Cương nhận được tin từ người bạn tù: “Lý do anh Cương tuyệt thực là để phản đối chế độ đối xử hà khắc trong trại giam”. Anh Cương tuyệt thực từ ngày 13/07/2015, đồng hành tuyệt thực cùng anh có một số người tù ở trong cùng trại giam K2 (Nam Hà, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), do đó cán bộ trại giam đã chuyển một số tù nhân từ trại giam K2 sang trại giam K1 vào ngày 18/07/2015.
Đọc Thêm

VN Sẽ Biến Chuyển Ra Sao Tiếp Theo Chuyến Thăm Mỹ Của TBT Nguyễn Phú Trọng?

Trần Phan: Chuyến đi thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rõ ràng là một sự kiện rất quan trọng. Nhiều nhà bình luận chính trị đã thảo luận về ý nghĩa của sự kiện và các diễn biến, hậu quả có thể tiếp theo.

Nói chung có hai khuynh hướng suy đoán:

1) Chuyến đi “sẽ đặt nền tảng cho những biến chuyển sâu rộng sẽ diễn ra ở Việt Nam trong nhiều năm tới” (Alexander L. Vuving, BBC, đăng ngày 06-07-2015). Việt Nam sẽ nghiêng về phương Tây hơn, độc lập với Trung Quốc hơn và do đó có thể có những thay đổi có ý nghĩa về chính trị quốc gia.
Đọc Thêm