Tướng Thanh 'Ở Lại Trụ Sở Bộ Quốc Phòng'

Trợ lý của Đại tướng Phùng Quang Thanh nói hôm 27/7 ông sẽ "ở lại trụ sở Bộ Quốc phòng chứ không về nhà riêng".

Lý do được Thiếu tướng Ngô Quang Liên giải thích là để "hạn chế tiếp khách nhiều".

Ông Liên cũng được dẫn lời nói "sau khi trở về từ Pháp, Đại tướng Phùng Quang Thanh khỏe mạnh, mọi sinh hoạt và làm việc điều diễn ra bình thường".
Đọc Thêm

Hào Khí Quân Lực VNCH

GNsP (28.07.2015) – Chương trình ‘Tri Ân Anh – TPB VNCH’ tiếp tục tầm soát sức khỏe cho 50 quý ông, tại Văn phòng Công lý và Hòa bình – DCCT Sài Gòn, vào lúc 6 giờ sáng ngày 25.07.2015.

Dự kiến chương trình diễn ra vào lúc 7 giờ sáng, nhưng quý ông đã háo hức, nông nóng đến từ rất sớm. Do đó, các cộng tác viên cũng có mặt từ sớm để đón tiếp, thăm hỏi sức khỏe quý ông và lắng nghe những mảnh đời cô quạnh.
Đọc Thêm

45.000 Người Đã Đăng Ký Tham Dự WYD Chỉ Sau 24 Giờ Mở Danh Sách Đăng Ký

GNsP (28.07.2015) -Chưa đầy 24 giờ sau khi mở danh sách đăng ký cho các tham dự viên Ngày Giới Trẻ Thế Giới (WYD) năm tới đã có 45.000 người đăng ký.

Người ghi vào danh sách đầu tiên là Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cũng là người công bố chủ đề cho WYD là: “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được thương xót”.

Theo người quản lý trang web đăng lý cho biết đã có 250 “nhóm cổ động” và 300 tình nguyện viên đăng ký. Đếm từng ngày từ hôm nay cho đến sự kiện này là một niềm phấn khởi với các bạn trẻ. Còn đúng một năm nữa sẽ diễn ra Đại hội WYD ở mức toàn cầu từ ngày 26 đến 31 tháng 7 năm 2016.
Đọc Thêm

Vụ Phùng Quang Thanh Và Truyền Thông Việt Nam

Nguyễn Hưng Quốc: Mấy tuần qua, trên các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là facebook, tin tức khiến người ta chú ý và bình luận nhiều nhất là về Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng của Việt Nam. Thoạt đầu, có tin ông bị ám sát, sau đó, tin ông chết vì ung thư phổi trong bệnh viện Georges Pompidou của Pháp. Mà không phải chỉ có người Việt Nam. Ngay cả hãng thông tấn Đức Deutsche Press-Agentur (DPA) cũng loan tin ông qua đời. Chính quyền Việt Nam phải lên tiếng cải chính. Mới đây, báo chí trong nước loan tin ông Phùng Quang Thanh đã bay từ Pháp về Việt Nam với tình trạng sức khoẻ rất tốt. Tuy vậy, tin đồn về cái chết của ông vẫn tiếp tục râm ran trong dư luận. Người ta vạch ra những sự mơ hồ và không đáng tin cậy trong các bản tin đăng trên báo chí Việt Nam: Chỉ có những lời tường thuật chung chung chứ không có một bức ảnh nào của Phùng Quang Thanh cả. Thật ra, cũng có. Có một bức ảnh ông đứng sau chiếc xe Lexus ra phi trường đón. Nhưng trong bức ảnh ấy, hình của Phùng Quang Thanh rất mờ. Người ta nghi ngờ đó không phải là ông.
Đọc Thêm

Có Nhục Nhã Khi Cầm Hộ Chiếu Việt Nam?

GNsP (27.07.2015) - “Tôi phải công nhận là Việt Nam mình qua các nước Đông Nam Á hay bị kiểm tra thêm, họ nhìn Quốc tịch Việt Nam cái là kêu "Việt Nam à, chúng mày theo tao", phỏng vấn rồi xem giấy tờ xong rồi mới cho đi”… Họ quát tháo vào mặt chúng tôi. Có nhân viên còn cầm tấm bảng viết 700$ và nói bằng câu tiếng việt lơ lớ: “Không có thì về Hà Nội luôn!”… “Ngay cả nước bạn Lào, nhân viên xuất nhập cảnh vừa mới cười nói vui vẻ với các khách du lịch khác, khi biết tôi là người Việt thì gương mặt của anh ta bỗng nhiên trở nên lạnh lùng khó chịu…”.
Đọc Thêm

Các Đảo Trung Cộng Xây Phi Pháp Ở Biển Đông Sẽ Bị Mỹ Tấn Công?

Dù đã có nhiều cảnh báo về phía Hoa Kỳ bằng các chuyến bay thị sát, Trung Cộng được mô tả như vẫn ráo riết biến các đảo nhân tạo mới bồi đắp thành những pháo đài quân sự chuẩn bị cho một cuộc chiến tương lai.

Điều này chẳng những gây lo ngại cho các nước láng giềng chung quanh như Việt Nam và Philippines mà còn đe dọa trực tiếp đến Hoa Kỳ một khi con đường hàng hải Biển Đông bị khống chế.
Đọc Thêm