Lễ Công Bố Và Trao Quyết Định Thành Lập Học Viện Công Giáo Việt Nam

WHĐ (07.08.2015) – Vào lúc 16g00 ngày 06-08-2015, tại Trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), số 72/12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam.
Đọc Thêm

Hội Thảo Với Tiến Sĩ Nguyễn Quang A: Dân Chủ Hóa Và Các Kịch Bản Khả Dĩ Cho Việt Nam

Hoa Hướng Nam: Một cuộc hội thảo về quá trình dân chủ hóa tại Việt Nam đã diễn ra tại hội trường Neckartenzlingen – ngoại ô thành phố Stuttgart – Đức vào ngày thứ Bảy 01.08.2015 với một cử tọa đông đảo nhiệt thành có nhiều quan tâm đến tình hình đất nước. Diễn giả là Tiến sĩ Nguyễn Quang A đến từ Hà Nội. Trong phần khai mạc, Ts. Dương Hồng Ân, Điều hợp viên của Diễn đàn Việt Nam 21 (DĐVN21) giới thiệu Ts. Nguyễn Quang A là một trong những người tiên phong trong việc xây dựng xã hội dân sự cũng như có nhiều đóng góp lớn cho phong trào dân chủ hóa Việt Nam. Đồng bào trong và ngoài nước biết ông qua nhiều bài báo bình luận và nghiên cứu về những vấn đề xây dựng và phát triển đất nước. Ông đến Stuttgart diễn thuyết theo lời mời của DĐVN21.
Đọc Thêm

Đất Nước Của Những Khẩu Hiệu

Nguyễn Văn Tuấn: Có những thứ bất bình thường mà ở Việt Nam người ta cảm thấy bình thường. Một trong những thứ đó là... khẩu hiệu. Khẩu hiệu xuất hiện khắp nơi trên đất nước, từ đồng quê ra thành thị. Thường thường, chúng mang nội dung tuyên truyền chính trị, ca ngợi công lao trời biển của đảng và bác, và chính quyền. Nhưng tôi nghĩ trong thời hội nhập quốc tế và internet, cái kiểu tuyên truyền bằng khẩu hiệu này cần phải xem lại, chứ không thì sẽ là một trò cười của thế giới.
Đọc Thêm

ĐTC: Đừng Im Lặng, Làm Ngơ Trước Tội Ác Chống Lại Các Quyền Cơ Bản Của Con Người

GNsP‬ (07.08.2015) – Đức Thánh Cha Phanxicô gởi một sứ điệp tình đoàn kết đến những người tị nạn nhằm thúc giục mạnh mẽ cộng đồng quốc tế quan tâm tới thảm kịch tại Trung Đông.

Lá thư này được Đức Thánh Cha gửi tới Đức Tổng Giám Mục Maroun Lahham của Jordan nhân kỷ niệm biến cố 1 năm những người Iraq đến xin tị nạn tại Jordan, vào ngày 08 tháng 8, năm 2014. Dịp này, Đức Tổng Giám mục Lahham cũng sẽ ghé thăm các trại tị nạn và gặp gỡ họ và sẽ đọc bức thư của ĐTC nhắn gởi đến họ.
Đọc Thêm

Khởi Tố Một Cậu Bé Vị Thành Niên Liên Quan Đến Vụ Cưỡng Chế Đất Tại Long An

DL - Chiều nay, Cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, đã bị khởi tố theo điều 257 BLHS tội "Chống người thi hành công vụ". Trước đó, 12 người trong gia đình bao gồm cả bố mẹ của cháu Tuấn đã bị bắt trong một vụ cưỡng chế ngày 14/4/2015. Tất cả đều bị khởi tố theo điều 257 BLHS.

Cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn bị bắt vào chiều ngày hôm qua, 6/8/2015. Theo thông tin từ "Phong trào liên đới dân oan tranh đấu": Đến sáng nay, người thân cháu Tuấn đến trụ sở công an tỉnh Long An để tìm hiểu tình hình của cháu Tuấn thì phía công an cho biết chỉ đưa cháu Tuấn về đồn làm việc chứ không làm gì cháu cả.
Đọc Thêm

Philippines Kêu Gọi Người Việt Nam Tẩy Chay Hàng Trung Quốc

Mạng lưới có tên gọi Liên minh biển Tây Philippines mới lên tiếng kêu gọi người Việt cùng chung sức tẩy chay hàng hóa giá rẻ, kém chất lượng của Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh ngày càng lấn lướt khẳng định chủ quyền trên biển.

Ông Roilo Golez, cựu dân biểu, đồng thời là cố vấn an ninh quốc gia của Philippines, cho VOA Việt Ngữ biết rằng chiến dịch bài hàng Trung Quốc lần này nhắm vào mặt hàng may mặc.
Đọc Thêm