Kỹ Năng Đối Phó Với Công An

#‎GNsP‬ (11.08.2015) – Gần 15 bạn trẻ đến từ Ninh Bình, Nghệ An, Sài Gòn, Thủ Đức, Cần Thơ, Đồng Nai… tham dự buổi thảo luận ‘Kỹ năng đối phó với công an’ do Luật sư Nguyễn Văn Đài diễn giải, sáng ngày 09.08.2015, tại Văn phòng Công lý và Hòa bình DCCT Sài Gòn.

Mục đích của buổi thảo luận nhằm chia sẻ một số kiến thức liên quan đến pháp lý và những trải nghiệm làm việc với công an, giúp cho các bạn trẻ có kinh nghiệm vượt qua những trở ngại khi đối chất với công an, để bảo vệ quyền cho chính bản thân và cho người khác.
Đọc Thêm

Dân Oan 3 Miền Biểu Tình Lớn Ở Hà Nội

Sáng nay, 11.8.2015, hàng trăm dân oan 3 miền đang biểu tình trên các tuyến phố Hà Nội phản đối nhà cầm quyền giam cầm thân nhân của họ và tình trạng bạo hành lan tràn.

Chị Cấn Thị Thêu, dân oan Dương Nội vừa ra khỏi nhà tù ít ngày đã tham gia đoàn biểu tình. Ông Nguyễn Trường Chinh, bố của tử tù Nguyễn Văn Chưởng cũng có mặt để kêu oan cho con trai sắp bị đem ra tử hình.
Đọc Thêm

Đại Hội Nhà Báo VN: Tâm Đắc Và Không Tâm Đắc Với TBT Nguyễn Phú Trọng

Giang Nam: (VNTB) - Hẳn là, những phát biểu được dư luận chú ý của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề cao Tổ quốc cho quân đội, công an đã ít nhiều truyền cảm hứng sang ông TBT.

Có lẽ báo điện tử “Lao động thủ đô” là tờ báo sớm nhất đăng toàn văn bài phát biểu chỉ đạo Đại hội nhà báo VN lần thứ X của TBT Nguyễn Phú Trọng. Còn các báo khác chỉ lược thuật.

Tôi không bàn về những nội dung ông Nguyễn Phú Trọng đã từng nói ở nhiều dịp khác trong những năm gần đây mà nhiều người đã thuộc lòng… Tôi chỉ chú ý ba vấn đề khiến tôi tâm đắc và một điều không tâm đắc:
Đọc Thêm

Bùi Tín: Khi Cây Cổ Thụ Bị Trốc Rễ

Bùi Tín: Cây cổ thụ lớn nhất thế giới, Trung Quốc, có số dân đông nhất thế giới, đang bước vào thời kỳ cáo chung, thời kỳ rẫy chết, không có gì có thể cứu vãn khỏi số Trời đã định vậy.


Số Trời đây là quy luật đào thải của mọi sự vật trên đời, quy luật sinh - lão - bệnh - tử của mỗi đời người; quy luật sinh - hưng - thịnh - suy - vong - phế - diệt của mỗi chế độ, mỗi triều đại ngự trị trong xã hội loài người, không một con người nào, một chế độ chính trị nào thoát khỏi cái định mệnh khắc nghiệt cay đắng ấy.
Đọc Thêm

Hồ Chí Minh Đã Trở Thành Phương Tiện Cho Đồ Đệ Của Ông Trục Lợi

Thiện Tùng: Người ta thường cảnh báo “Những kẻ cơ hội nhân danh gì có thể nhân danh, lợi dụng gì có thể lợi dụng” để mưu cầu lợi ích về kinh tế và chính trị.

Bằng mọi hình thức và biện pháp, người ta cố nhồi nắn, tô vẽ Hồ Chí Minh hơn cái vốn có của ông. Dùng hình thức truyên truyền theo lối “mưa dầm thấm sâu”, nhiều thập kỷ qua, HCM được các đồ đệ biến thành một “thánh nhân”, đặt ông vào chiếc ghế cha già dân tộc. Để rồi, luật bất thành văn, là con dân đất Việt, ai cũng phải tôn kính ông một cách vô điều kiện; phải học tập, làm theo tấm gương, đạo đức của ông. Bất cứ ai thiếu tôn kính Cha già dân tộc nầy, đều bị liệt vào loại “thù địch”, trừng phạt không nương tay. Để rồi, núp bóng “Thánh nhân”, các đồ đệ thay phiên nhau “nhân danh gì có thể nhân danh, lợi dụng gì có thể lợi dụng”.
Đọc Thêm

ĐTC: Đừng Bao Giờ Khơi Lên Chiến Tranh

#‎GNsP‬ (10.08.2015) –Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật hôm qua 09.08. Đức Thánh Cha nhắc lại kỷ niệm 70 năm 2 quả bom nguyên tử "khủng khiếp" thả xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản vào các ngày 6 và 9 tháng Tám. Nhiều năm sau đó, sự kiện bi thảm này "vẫn gợi lên nỗi kinh hoàng cho nhân loại."

Sự kiện này "đã trở thành biểu tượng khủng khiếp về sự hủy diệt nhân loại khi tiến bộ khoa học kỹ thuật bị dị dạng và phục vụ như một sự đe dọa cho nhân loại. Vì thế chúng ta hãy lọai trừ mãi mãi chiến tranh và cấm vũ khí hạt nhân."
Đọc Thêm