Luật sư Quốc Tế ALFRED DODWEL thăm các gia đình có con em bị bắt - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 11, 2011

Luật sư Quốc Tế ALFRED DODWEL thăm các gia đình có con em bị bắt

TNCG - Who will speak if you don’t speak! Ai sẽ lên tiếng nếu bạn không lên tiếng! 

Đất nước lâm nguy, ai sẽ lên tiếng, công lý, hòa bình, nhân quyền bị chà đạp, ai sẽ lên tiếng, tôn giáo bị mất quyền tự do tín ngưỡng, ai sẽ lên tiếng. Đã có những người trẻ lên tiếng để bảo vệ, nhưng như vậy lại đi ngược với chính sách của đảng, bởi vậy họ đã bị gán ghép cho cái tội có âm mưu lật đổ chính quyền, họ có xứng đáng để được chúng ta lên tiếng ? và ai sẽ lên tiếng để bảo vệ họ ?. 

Đến nay đã gần hết thời hạn tạm giam của 15 thanh niên công giáo, nhưng trong thời gian vừa qua số đông giới trẻ, lẽ ra là những cứu cánh của đất nước vẫn thấy im lặng và bàng quang trước sự việc xảy ra. Dù biết rằng sự thật, công lý, hòa bình đang bị chà đạp, chính quyền đang ngồi xổm lên luật pháp, lí do là họ vẫn sợ, sợ cái gọi là Công An trị của Cộng Sản, họ sợ sẽ mất cơ hội học hành, làm việc...
Với những thủ đoạn đe dọa, gây áp lực bằng nhiều cách nhằm bịt miệng một số thành phần trong nước như vậy nhưng cộng sản cũng đâu phải một tay che trời, những việc làm sai trái của bọn chúng đâu thể dấu mãi được, qua hàng loạt việc làm mờ ám sai trái của cs các tổ chức quốc tế buộc phải lên tiếng phản đối. 

Mới đây luật sư Alfred Dodwel đại diện cho đoàn luật sư quốc tế bảo vệ kí giả, nhân quyền đã đến Việt Nam và ghé thăm các gia đình có con em bị bắt giữ trong 2 ngày 28 và 29/10. Chuyến đi lần này ông đã đến thăm Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống - Vinh, Cha F.x Hoàng Sĩ Hướng cùng đến thăm 10 gia đình có con em bị bắt giữ. Qua đó tìm hiểu nguyên nhân các vụ bắt giữ, những việc làm của các thanh niên bị bắt, động viên và muốn biết nguyện vọng của các gia đình để rồi sau chuyến đi ông sẽ chuyển đến các tổ chức nhân quyền trên thế giới những thông tin về vụ việc và nguyện vọng của các bậc phụ huynh đang ngày đêm ngóng chờ tin tức con cái. 

Bắt đầu chuyến đi thăm vào tối ngày 28/10 đầu tiên Ông đến thăm Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống - Vinh, vì đây là gia đình thứ 2 của 4 trong số 14 thanh niên bị bắt. Dù không hợp khẩu vị cho lắm nhưng Ông cùng chung bữa cơm đạm bạc với các thành viên của trung tâm. Sau khi tìm hiểu về Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống qua người trưởng nhóm là anh JB Nguyễn Hữu Chắc, dường như ông đã hiểu và đồng cảm với những công việc của công tác Bảo Vệ Sự Sống. Qua đó những dấu hỏi về những việc làm của 4 thành viên bị bắt cũng đã được giải đáp phần nào. Tiếp sau đó ông đến gia đình của Anh Nguyễn Xuân Anh và cuối cùng là cha F.x Hoàng Sĩ Hướng. Cha Hướng cho biết: “tôi có biết một số anh em trong những người anh em bị bắt, các em là những người hiền lành, nhiệt tình trong các công tác sinh viên, ham thích các hoạt động xã hội, tôi không biết vì sao các em bị bắt và bị chính quyền gán ghép cho cái tội có âm mưu lật đổ chính quyền tôi đã gửi thông cáo về việc bắt giữ  trái phép các thanh niên công giáo”.

Sau một đêm khá vất vả, tôi thấy Ông Alfed hơi mệt mỏi nhưng đó chỉ mới là khởi đầu. Đúng 8h sáng ngày 29/10, tiếp tục chuyến hành trình đi thăm 10 gia đình còn lại với điều kiện thời tiết khá tốt, địa điểm đầu tiên là huyện Nam Đàn quê hương của 2 người anh em là Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức. Vẫn một khí thế và lập trường vững chắc như đinh đóng cột, Ông Trần Đức Trường bố của anh Trần Hữu Đức nói rằng. “chúng tôi rất tự hào về con cái chúng tôi, nếu con chúng tôi bị bắt vì lên tiếng bảo vệ công lý, hòa bình, bảo vệ chủ quyền của đất nước thì chúng tôi không bao giờ chấp nhận. Chúng tôi tin rằng con chúng tôi không phạm tội. Nguyện vọng của chúng tôi là mong các tổ chức và đài báo quốc tế lên tiếng để:
- Thứ nhất: chính quyền sớm trả tự do cho con chúng tôi.
- Thứ hai: lên tiếng bảo vệ nhân quyền và công lý đang bị chà đạp ở Việt Nam.” 

Xuyên suốt quá trình, chỉ trong một ngày ông Alfred tiếp tục đi thăm các gia đình anh F.X. Đặng Xuân Diệu, Anton Chu Mạnh Sơn, Gioan Thái Văn Dung, Phê Rô Hồ Đức Hòa, JB Nguyễn Văn Duyệt, Gioan Nguyễn Văn Oai, Phaolo Hồ Văn Oanh. Tất cả các bậc phụ huynh của những người anh em đó đều không biết con mình phạm tội gì? Vì ai cũng khẳng định chắc chắn rằng con họ không làm gì nên tội và đều có nguyện vọng được sự can thiệp của các tổ chức nhân quyền và các đài báo trên thế giới lên tiếng để con họ sớm được trả lại tự do. Nhìn những bà mẹ của các anh với tấm thân gầy gò đang từng ngày ngóng chờ tin con, tôi lại nhớ đến 3 chữ “Mẹ Việt Nam anh hùng”. Một chút khó khăn xảy ra, khi Ông Alfred đến thăm nhà Anh F.x Đặng Xuân Diệu. Khi chúng tôi bước vào cửa Mẹ của Anh Diệu rất sợ hãi và và không giám ra tiếp đón, vì bị suy nhược thần kinh nên bà sợ người lạ và sợ ánh sáng. Sau một lát chúng tôi trấn an, bà cũng đã bớt sợ, cùng lúc cũng có mặt anh trai của anh Diệu là anh Đặng Xuân Hà nên Ông Alfred tìm hiểu tin tức của anh Diệu anh Đặng Xuân Hà. 

Chuyến đi thăm kết thúc khá tốt đẹp, trong lòng tôi cũng thấy vui. Hì hì! Lại có thêm một tia hi vọng nữa cho các anh em nói riêng và đất nước nói chung. Tôi có một tổ quốc (Việt Nam), bạn cũng vậy, tổ quốc của bạn mang tên gì? Tôi có một trái tim, bạn cũng vậy, chúng ta đã mang trong tim tổ quốc của mình chưa? Tôi sẽ đấu tranh cho sự thật, công lý, hòa bình, nhân quyền, cho chủ quyền của Tổ Quốc. Còn bạn, bạn sẽ làm như vậy chứ?. 


Trung tâm Bảo Vệ Sự Sống Vinh

Gia đình Anh FX. Đặng Xuân Diệu
Gia đình Anh Phêrô Trần Hữu Đức
Gia đình Anh An Tôn Đậu Văn Dương
Gia đình Anh Phê Rô Hồ Đức Hòa
Gia đình Anh An Tôn Chu Mạnh Sơn
Gia đình Anh Gioan Thái Văn Dung

Gia Đình Anh Phê rô Nguyễn Xuân Anh
Gia đình các anh: JB. Nguyễn Văn Duyệt, Gioan Nguyễn Văn Oai, Phaolo Hồ Văn Oanh
Luật sư Quốc Tế ALFRED DODWEL thăm các gia đình có con em bị bắt Reviewed by Admin on 11/01/2011 Rating: 5 TNCG - Who will speak if you don’t speak! Ai sẽ lên tiếng nếu bạn không lên tiếng!  Đất nước lâm nguy, ai sẽ lên tiếng, công lý,...

2 nhận xét:

 1. Tòan dân Việt xin ghi nhận cử chỉ cao đẹp của Đòan Luật sư Quốc Tế Bảo Vệ Ký Giả, Nhân Quyền và Ls Alfred DODWEL với tất cả tấm lòng tri ân và cảm mến. Người nước ngòai còn đặc biệt quan tâm đến các gia đình nạn nhân CSVN. Còn tòan dân Việt và những người CSVN thì sao?
  Địa chỉ cần thiết để đánh động cộng đồng quốc tế bằng cách viết thư qua Email hoặc Website cho khi thân nhân bị CSVN túy tiện bắt bớ, tra tấn, đánh đập, giam cầm :

  - ĐƯC GIÁO HÒANG POPE BENEDICT VI, VATICAN (Email : benedictXVI@vatican.va hay Email : vatico26@relstat-segstat.va)

  - TỔNG THƠ KÝ LIÊN LIÊN HIỆP QUỐC M. BAN KI-MOON (website : http://www.un.org/fr/contactus/index.asp)

  - CHỦ TỊCH LIÊN HIỆP CHÂU ÂU M. JERZY BUZEK (maciej.popowski@europarl.europa.eu - WEBSITE : http://europarl.europa.eu)

  - CHỦ TỊCH QUỐC HỘI ÂU CHÂU M. HERMANN VAN ROMPUY (Email:
  ec.president@consilium.europa.eu)

  về việc CSVN gia tăng đàn áp, khủng bố, đánh đập vô cùng dã man Linh Mục, tu sỉ, giáo dân GIÁO XỨ THÁI HÀ và cướp đọat đất đai, tài sản của các giáo xứ, các chùa, các thánh thất Phật Giáo Cao Đài, Hòa Hảo, Hôi Thánh Tin Lành....đồng thời tùy tiện giam cầm trái phép các tù nhân chình trị, tôn giáo vá các dân oan.

  Trước và trong khi bị CSVN đàn áp, khủng bố, các Tu sỉ, Luật gia, Luật sư, Trí thức, Nhân sỉ, đồng bào, nhất là THANH NIÊN CÔNG GIÁO, Ls LÊ QUỐC QUÂN, Ls NGUYỄN VĂN ĐÀI, Ls LÊ THỊ CÔNG NHÂN, Ls NGUYỄN BẮC TRUYỄN, Ls HÙYNH VĂN ĐÔNG và tất cả Luật sư yêu nước, nạn nhân CSVN, nên thông báo ngay cho các Tòa Đại Sứ Ngọai Quốc, Đại Diện Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Đại diện Liên Hiệp Châu Âu, truyền thông báo chí ngọai quốc tại Hà Nội và SàiGòn biết để cử người đến chứng kiến, quay phim và chụp các hình ảnh cần thiết để làm chứng cớ :

  - Ông ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI HÀ NỘI: M. David SHEAR : Đt (84-4) 3850 - 5000 ext 6133 hay 6103 (Email : acshanoi@state.gov)

  - Ông TỔNG LÃNH SỰ HOA KỲ TẠI SÀIGÒN: M. LÊ Thành An : Đt. (84-8) 3520 - 4200 (Email : hcminfo@state.gov)

  hay kiện tội ác CSVN và bọn tay sai ác ôn côn đồ khủng bố, đàn áp, đánh đập, giết hại dân lành ra trước :

  - CÔNG TỐ VIÊN TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ: M. Luis MORENO-OCAMPO (Email : otp.informationdesk@icc-cpi.int - FAX +31 70515 8555 Tel. +31 0 70 302 23 23)

  - CHỦ TỊCH TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (Email : webmaster@icj-cij.org Fax. 31 0 70 364 99 28 - Tel +31 0 70 302 23 23)

  - BỘ TRƯỞNG NGỌAI GIAO HOA KỲ Mr. Hillary RODHAM CLINTON
  (WEBSITE : http://contact-us.state.gov)
  Kính mến,
  Bs LÊ Thị Lễ

  Trả lờiXóa
 2. Xin qui vi cho mot y kien,

  Chung ta phai viet tinh trang dan ap ton giao o Vietnam cho Duc Giao Hoang biet cach can ke nhat 15 nguoi cong giao tre bi bat o Giao Phan vinh bang tieng Anh de giup Ngai hieu rang Viet cong dang dung may nguoi dai dien cho cong giao Vietnam nhu D.O. Cao Minh Dung, va D.O. Nguyen van Phuong la nhung nguoi da khong bao cao tinh trang nguoi cong giao bi dan ap qua nang ne o Vietnam.

  Va cung bi cuop dat va co so nhieu nhat nhung hai Dang do khong thong bao cho DGH Benedict biet ro ma cu giau diem de cho Giao Hoi va dong bao cong Giao bi dan ap gia man mai!!!

  Trả lờiXóa