Những Ngọn Nến Lung Linh Từ Quê Hương Thanh Niên Phêrô Nguyễn Đình Cương - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
29 tháng 11, 2012

Những Ngọn Nến Lung Linh Từ Quê Hương Thanh Niên Phêrô Nguyễn Đình Cương

Anthony Thiên Ân (TNCG) - Tối ngày 27/11/2012 tại giáo xứ Yên Đại, Giáo Phận Vinh, tổ liên gia 3 của giáo họ Đồng Kiền đã tổ chức rước kiệu tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về tư gia ông Phêrô Nguyễn Đình Băng để hiệp cùng gia đình thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo sắp bị nhà cầm quyền Việt Nam đem ra xét xử, cách riêng cho anh Phêrô Nguyễn Đình Cương, một người con hiếu thảo của gia đình và là một thanh niên ưu tú của giáo họ Đồng Kiền luôn được vững tin, can đảm để đối diện với sự dữ. 

Dưới những làn gió thoảng mang theo cái se lạnh của của tiết Trời Miền Trung trong những ngày đầu Mùa Đông đã làm tăng thêm ý nghĩa của buổi cầu nguyện, nhất là sự hiện diện của gần 70 bà con trong giáo họ, người thân và một số bạn bè của anh Cương. 

Vào lúc 21g45, Tượng Đức Mẹ đã được rước kiệu về đến gia đình giửa những ngọn nến lung lung toả sáng. Mở đầu buổi cầu nguyện hôm nay, người chủ sự đã cất cao hai câu trong Thánh Vịnh 126 đầy ý nghĩa, đã được nhạc sĩ Linh Mục Mi Trầm sáng tác trong ca khúc “Đẹp Thay”: “Ai gieo trong lệ sầu sẽ gặt trong vui sướng. Ai gieo trong nước mắt sẽ về giữa tiếng cười”. Niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự quan phòng của Thiên Chúa, Đấng sẽ dùng công lý và tình thương để đãi ngộ con cái của Ngài sau đau khổ và tù tội. 

Trong sự hiệp thông với anh Nguyễn Đình Cương, người con ưu tú của Giáo Họ cũng như người con ưu tú của quê hương và dân tộc Việt Nam, mọi người đã dành ngay những phút đầu tiên trong thinh lặng, cầu xin cùng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu nguyện cho anh, cho các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành của anh đã bị bắt cóc, giam giữ và sắp sửa bị mang ra xử trong những ngày sắp đến. 

Ngoài những lời nguyện, cầu cho anh Cương và bạn bè, còn có những lời thiết tha cầu nguyện cho quê hương Việt Nam được vẹn toàn, sớm có tự do, dân chủ thực sự. 

Giờ cầu nguyện đã kết thúc bằng bài hát Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô Khó Khăn. Mọi người hiện diện đã nâng cao các ngọn nến, biểu lộ niềm tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa và sự bầu cử của Mẹ Maria. Hành động này, còn nói lên sự quyết tâm của những người con cái Chúa, luôn đồng hành với anh Nguyễn Đình Cương, các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành. Như những ngọn nến cháy sáng, mọi người cùng hứa với nhau tiếp tục cầu nguyện và hành động để xoá tan đi màn đêm đang bao phủ là bóng dáng của sự ác độc, giả dối và hèn mạt.

Một số hình ảnh buổi thắp nến:

Anthony Thiên Ân (TNCG) 
Những Ngọn Nến Lung Linh Từ Quê Hương Thanh Niên Phêrô Nguyễn Đình Cương Reviewed by Admin on 11/29/2012 Rating: 5 Anthony Thiên Ân (TNCG) - Tối ngày 27/11/2012 tại giáo xứ Yên Đại, Giáo Phận Vinh, tổ liên gia 3 của giáo họ Đồng Kiền đã tổ chức rước k...

Không có nhận xét nào: