TNLT Đặng Xuân Diệu Tiếp Tục Bị Đe Dọa - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
15 tháng 8, 2014

TNLT Đặng Xuân Diệu Tiếp Tục Bị Đe Dọa

Trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa tiếp Tực đe dọa TNLT Đặng Xuân Diệu

Trong chuyến thăm nuôi ngày 12/8 của gia đình TNLT Đặng Xuân Diệu cho biết, gia đình vẫn không được gặp anh Đặng Xuân Diệu. anh Diệu viết thư ra bên ngoài và thông báo: “ 142 ngày anh Diệu không được nhận cơm trưa, và hiện nay anh Diệu thiếu nước uống, mà nước uống được cung cấp thì rất là dơ bẩn. Ông Đặng Xuân Hà, anh trai của TNLT Đặng Xuân Diệu cho hay: Diệu không ra gặp nhưng Diệu có viết ra Diệu bảo là: 10 ngày bị kỷ luật, bị còng chân vào bể đá, (dịp gần TẾT), 142 lần không được ăn cơm kể cả lúc tuyệt thực và không tuyệt thực, và thiếu nước uống, nước uống mất vệ sinh, bẩn thỉu. (Diệu thống kê từ lúc vào trại giam số 5)

Anh Hà tiếp tục nói: anh đã gửi thư vào cho Diệu với nội dung, “gia đình mong muốn được gặp Diệu vì rất quan ngại cho tính mạng và sức khỏe của Diệu, do đó Diệu phải bằng mọi cách tìm gặp gia đình trong mỗi lần gia đình đi thăm nuôi".

Giống như những lần trước, lý do TNLT Đặng Xuân Diệu tiếp tục từ chối không gặp mặt gia đình để phản đối các cán bộ trại giam không giải quyết các đơn thư khiếu nại, những yêu cầu của anh Diệu.

Ông Hà cho biết thêm, trong chuyến viếng thăm của của ông đặc phái viên Tôn giáo của Liên hiệp Quốc ông Heiner Bielefeldt đến Việt Nam từ ngày 21 đến ngày 31 tháng 7 vừa qua. Gia đình ông Hà đã gặp và trao cho ông Heiner Bielefeldt thư Kêu Cứu của Đặng Xuân Diệu với mong muốn họ quan tâm đến trình trạng của TNLT Đặng Xuân Diệu nhiều hơn.

TNLT Đặng Xuân Diệu bị bắt vào ngày 30/7/2011, anh bị kết án 13 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc” hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 BLHS trong phiên tòa sơ thẩm tại TAND tỉnh Nghệ An vào ngày 8-9/1/2013.

Hiện nay anh Diệu đang bị giam tại nhà K3, trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa.

Tin từ VRNs
TNLT Đặng Xuân Diệu Tiếp Tục Bị Đe Dọa Reviewed by Unknown on 8/15/2014 Rating: 5 Trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa tiếp Tực đe dọa TNLT Đặng Xuân Diệu Trong chuyến thăm nuôi ngày 12/8 của gia đình TNLT Đặng Xuân Di...

Không có nhận xét nào: