Về quê Cha Thánh Lê Bảo Tịnh Thăm nhà Palus Lê Sơn

Mẹ Palus Lê Sơn và các cháu
Hôm nay ngày 1-9-2011, Đoàn chúng tôi gồm một số thanh niên công giáo về thôn Trinh Hà, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa thăm gia đình Palus Lê Sơn – người đã bị bắt đi một cách thô bạo ngày 3/8 và hiện đang bị tạm giam tại trại giam B14 – Thinh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội.

Dọc theo ngõ hẻm ngay sau Đền Thánh Lê Bảo Tịnh, là một căn nhà nhỏ, ánh sáng lờ mờ. Đây là nơi Paulus Lê Sơn và Mẹ sinh sống. Bước vào nhà, đập vào mắt chúng tôi là rất nhiều hình ảnh Chúa, Mẹ và các Thánh. Mẹ của Sơn đang bị bệnh nặng nằm trên giường. Khi chúng tôi vào thì bà cũng cố gắng ngồi dậy để tiếp chuyện. Hiện tại bà đang mang trong mình một số bệnh rất nặng. Bà mới nằm viện về nhưng “ngày mai lại lên viện tỉnh điều trị” Cậu Phẩm cho biết. Thời gian này bệnh bà càng thêm nặng, sức khỏe yếu đi vì áp lực tâm lý khi biết con đã bị bắt giam một cách bất công.

Đọc Thêm

Thư ngỏ của các gia đình nạn nhân bị bắt giữ và giam cầm trái phépTNCG- vừa nhận được Thư Ngỏ của gia đình nạn nhân mới bị bắt giữ gần đây. Hiện họ đang bị giam cầm trái phép, một số không biết đang ở đâu và sức khỏe thế nào. Thanh Niên Công Giáo xin gửi đến các bạn đọc và đồng thời kêu gọi các bạn cùng tiếp tay phổ biến và lên tiếng cho những anh em đang bị trấn áp một cách bất công. Xin được chia sẻ và hiệp thông cầu nguyện với gia đình của các nạn nhân và cầu mong tự do và an lành sớm được trở lại với những thanh niên yêu nước của chúng ta. Chúng tôi xin gửi kèm theo đây toàn văn thư ngỏ.

Đọc Thêm

Chính sách tôn giáo của Nhà cầm quyền

“Kẻ độc tài nghi ngờ tất cả - kể cả các tôn giáo vì sợ quyền lực độc tôn của chúng bị lung lay”
(Minh Văn – TNCG )

Nhà nước cộng sản có một chính sách tôn giáo hẳn hoi, vì họ luôn dè chừng và lo sợ các tôn giáo phản đối sự vi phạm nhân quyền của nhà nước. Đây thực chất là một quá trình xóa bỏ tính độc lập và đích thực của tôn giáo, đặt họ vào vòng kiềm toả và sai khiến của nhà cầm quyền. Hay nói cách khác là bắt Chúa Jesu và Đức phật…phải ở dưới Các Mác và phải phục tùng học thuyết của vị này. Thay thế các giám mục của giáo hội, sư trụ trì bằng người của nhà nước, các vị này vì thế mà nói theo những gì mà nhà nước sai khiến thay vì rao giảng đạo pháp của tôn giáo mình.
Đọc Thêm

Cộng đoàn Giuse Thợ cầu nguyện cho thanh niên công giáo bị bắt giữ

(NVCL) Thời gian qua, nhiều thanh niên Công giáo bị bắt giữ cách bí ẩn, nhất là các cộng tác viên, những người tham gia các lớp học của Truyền thông Chúa Cứu thế.

Cộng đoàn Giuse Thợ thuộc cộng đoàn Vinh tại Hà Nội có một trưởng cộng đoàn là anh Gioan Baotixita Nguyễn Văn Duyệt. Anh là một thành viên ưu tú của Cộng đoàn Vinh, luôn nhiệt thành hăng say trong mọi công việc Cộng đoàn, sống đạo đức, mẫu mực. Anh bị bắt giữ và đến nay chưa rõ đang ở đâu.

Anh cũng đã bị bắt trong đợt trấn áp hiện nay như những nạn nhân khác, một người mà cộng đoàn Vinh khá thân mật là Paulus Lê Sơn cũng đã bị bắt giữ bí mật.

Thời gian qua, nhiều thanh niên Công giáo bị bắt giữ cách bí ẩn, nhất là các cộng tác viên, những người tham gia các lớp học của Truyền thông Chúa Cứu thế.

Đọc Thêm