Thư Ngỏ của bạn Paulus Lê Sơn Gửi Đức TGM Leopoldo Girelli - Đại diện không thường trú của Vatican tại Việt Nam

Trọng kính Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli,

Đại diện Toà thánh Vatican, không thường trú tại Việt Nam,

Con là một thiếu nữ từ nông thôn lên thành thị lập thân. Cũng như bao nhiêu người trẻ Công giáo Việt Nam khác, con tin tưởng vào một Đức Yêsu đang sống, Đấng là khởi thuỷ và cùng tận. Con yêu quê hương Việt Nam như chính ý định Thiên Chúa đã có khi dựng nên mảnh đất hình chữ S này.

Trong hơn một tháng qua, nhiều bạn trẻ Công giáo và Tin Lành ở Việt Nam, bị công an Việt Nam bắt cóc. Gọi là bắt cóc, vì họ đã bắt những người bạn này mà không tuân thủ theo đúng trình tự pháp luật của nhà nước Việt Nam hiện nay. Khi chúng con và thân nhân của các bạn ấy, cùng dư luận lên tiếng, thì họ ghép cho các bạn ấy tội tham gia đảng Việt Tân, và xem đó là lý do bắt người mà không phải tuân theo luật lệ nào.
Đọc Thêm

Thanh Niên Tình Nguyện Viên Giáo Xứ Bồng Tiên Thăm Cô Nhi Viện Thánh An

Nhóm Tình nguyện viên của giáo xứ Bồng Tiên dành ngày nghỉ đi thăm và sinh hoạt tại Cô Nhi viện Thánh An thuộc giáo phận Bùi Chu

Dưới sự hướng dẫn của Cha xứ, nhóm tình nguyện viên của giáo xứ Bồng Tiên mới được thành lập hơn một năm, bắt đầu từ nhà xứ, sau tới tất cả các họ trong Giáo xứ. Nhóm Tình nguyện viên của Giáo xứ đã phát triển rất nhanh, không chỉ hoạt động trong Giáo xứ thôi, mà còn phục vụ trong Giáo hạt và giáo phận Thái Bình nữa. Các bạn tự nguyện hy sinh phục vụ Nhà Chúa qua tất cả các công việc từ giữ gìn trật tự, phục vụ, linh hoat viên trong các chương trình ca múa.
Đọc Thêm

Phần III - Chặng đường cuối của hành trình đi xe đạp vì sự sống và công lý

Sau một buổi tối thắp nến cầu nguyện linh thiêng và sốt mến, sáng hôm sau vào lúc 5h30 Cha Sĩ dòng Phanxico đã chủ sự Thánh lễ Tạ ơn và cầu chúc bình an cho đoàn được “ đi tới nơi và về tới chốn”.

Sau Thánh lễ, đoàn đã cùng nhau vào cám ơn cám ơn Quý Cha, Giáo dân xứ Mỹ Yên và mọi thành phần dân Chúa xa gần đã cộng tác, giúp đỡ và đặc biệt là hiệp thông cùng anh chị cầu nguyện cho quê hương, đất nước và cho những anh chị em đang bị giam giữ.

Đọc Thêm