Sự Thật

Chúa đã phán chính Ta là sự thật.
Từ ngày xưa rắn xảo quyệt hiện lên
Tổ tông ta nghe lừa dối mắc liền
Truyền tội xuống cho loài người mãi mãi.
Trong Cựu ước sách khôn ngoan nhắc lại,
Sống trung thành sẽ được Chúa yêu thương
Ai cây trông, sự thật sẽ am tường
Chúa nâng đỡ những kẻ vì công lý
Người tôi trung được vui mừng hoan hỷ,
Hướng về nơi sự thật Đức Giê su,
Bỏ dối gian sống không giữ hận thù,
Đem sự thật sẻ chia người túng thiếu.

Đọc Thêm

Thương quá những Người Anh Em can trường

Thế là có đến 13 người thanh niên công giáo bị bắt giam trái pháp luật được hơn 1 tháng. Một số đã biết nơi giam giữ và đã được nhận quà gia đình nhưng còn nhiều anh em khác vẫn chưa có một thông báo chính thức nào của Nhà nước.

Theo tôi được biết thì vụ bắt cóc này vẫn chưa dừng lại vì nhiều bạn học hoặc ở chung nhà với những người anh em đó vẫn liên tục bị theo dõi, thẩm vấn. Một số khác đã chuyển đi nơi khác thì công an tiếp tục truy lùng gắt gao.

Đọc Thêm

Đại Hội Thanh Niên Công Giáo Đông Dương 1942

Lễ Chúa Kitô Vua, ngày 25 tháng 10 vừa qua là một ngày đáng ghi nhớ trong lịch sử Đông Dương. Một trang vinh quang của Giáo Hội Annam đã được viết vào ngày này. Với tinh thần đức tin mãnh liệt và tình thương tràn đầy hy vọng, đoàn người đã làm xáo động các quan chức chính quyền và những người ngoại giáo: 5.000 bạn trẻ xứ Annam cùng với hàng trăm bạn trẻ Pháp và một số bạn trẻ Trung Quốc lần đầu tiên tham gia Đại Hội Thanh Niên Công Giáo.

Thật tốt đẹp, khi 5.000 bạn trẻ này đến từ mọi miền: Nam, Bắc của xứ Annam cùng tụ họp dưới một cờ hiệu Đức Kitô và cùng hát một kinh Tin Kính.

Lần đầu tiên, những người nông dân, công nhân, thương gia, sinh viên, kỹ sư, bác sĩ, luật sư tụ tập nhau lại trong một đất nước mà các tầng lớp xã hội còn bị chia rẽ cực độ và khép kín bởi tâm địa. Sự việc thật sâu sắc và ý nghĩa.
Đọc Thêm