Liệu Công an có thể bắt hết được người của Truyền thông Chúa Cứu Thế ?

(TNCG) Ngày 5/9 chị Tạ Phong Tần, cộng tác viên thường xuyên của Truyền thông Chúa Cứu Thế (VRNs) đã bị công an Quận 3 bắt và hiện đang bị giam giữ tại số 4 Phan Đăng Lưu. Hai cộng tác viên khác của VRNs là anh Trần Minh Nhật và Hồ Đức Oanh cũng đang bị giam ở đó.

Vậy là có đến 14 người bị bắt gần đây và hầu hết đã từng theo học lớp Truyền thông Chúa Cứu Thế hoặc là cộng tác viên của VNRs và họ bị cáo buộc cùng một tội danh. Vậy lý do bị bắt có phải là Cộng tác viên của VRNs hay không ? Một nguồn tin khả tín từ trong giáo hội trích lời công an nói rằng “đó cũng là một lý do”.

Nhưng tại sao vậy ?
Đọc Thêm

Vụ đất Giáo xứ Cầu Rầm: Tiếp tục đùn đẩy trách nhiệm - Gần 2000 giáo dân kéo về UBND Tỉnh Nghệ An gây áp lực

Liên quan đến tương lai của mảnh đất Cầu Rầm, vào ngày 15/09/2011, UBND Tỉnh Nghệ An đã có lời mời các giáo dân đến làm việc tại Trụ sở UBND Tỉnh. Mặc dù đây là một lời mời muộn và đột xuất, nhưng hơn 2000 giáo dân cũng đã có mặt đông đủ, đồng thời làm tăng áp lực đối với bộ máy công quyền.

Các bản tin trước chúng tôi đã đưa tin về các buổi làm việc của giáo dân với UBND Thành phố Vinh, lần này là theo lời mời của UBND Tỉnh Nghệ An. Đây có thể nói là một động thái khá bất ngờ của UBND Tỉnh.
Đọc Thêm

Mỹ không đưa Việt Nam vào 'sổ đen tôn giáo"

Nữ Dân biểu Loretta Sanchez lên tiếng về
vụ bắt giữ 13 Thanh niên vừa qua
(BBC) Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ bác bỏ ý cho rằng Washington có 'sai lầm nghiêm trọng' khi không đưa Việt Nam vào danh sách tám quốc gia vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng nhất.

Ông Michael H. Posner, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động được trích dẫn trả lời phỏng vấn đài ABC của Australia nói rằng “chính phủ Việt Nam đang tiếp tục đối thoại với Hoa Kỳ và một số quốc gia khác trong lĩnh vực tôn giáo”.
Đọc Thêm

Việt Nam: Các Nhà Văn được Vinh danh vì đã dấn thân cho Nhân Quyền

(Bangkok, ngày 14 tháng Chín năm 2011) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền công bố có tám cây bút người Việt trong số 48 tác giả với một nhóm nhà văn đa dạng từ 24 quốc gia vừa được trao giải thưởng uy tín Hellman/Hammett để ghi nhận lòng dũng cảm và kiên định trước sức ép đàn áp chính trị.

Các nhà cầm bút ở Việt Nam thường xuyên bị đe dọa, tấn công, thậm chí bị bỏ tù chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa,”
Đọc Thêm