Câu chuyện về nô tài - Con gà và Hạt thóc

(TNCG) Một người sống lâu ngày trong một trạng thái nào đó thì trở nên quen với môi trường đó và không muốn thay đổi nữa. Ví dụ kẻ vương giả được sống trong quyền lực thì đi đâu cũng tỏ vẻ quyền uy còn những kẻ nào đã hèn mọn thấp kém thì chỉ cần nhìn qua bề ngoài là đã “bắt được hình dong”.

Câu chuyện về Hạt Thóc của Phù Thăng kể rằng có một chàng Thanh Niên cứ thấy gà là bỏ chạy vì anh bị tâm thần. Anh luôn nghĩ mình là hạt thóc cho nên thấy gà là sợ nó mổ nên bỏ chạy.
Đọc Thêm

Giám Mục Nguyễn Thái Hợp - Chút này làm tin !

Đức Cha Nguyễn Thái Hợp tại buổi lễ ra mắt
Uỷ Ban Công Lý và Hòa Bình
(TNCG) "Chút này làm tin" là tựa đề của một cuốn sách do Giám Mục Nguyễn Thái Hợp viết, được Nhà xuất bản Dấn Thân in tại Houston năm 2002 và được tái bản lần thứ Nhất bởi NXB Văn Hóa Sài Gòn năm 2007.

Thanh Niên Công Giáo xin đăng lại Lời Nói Đầu của cuốn sách này và hy vọng sẽ lần lượt đăng trên trang blog này để cung cấp rõ hơn về kiến thức, sự hiểu biết và quan điểm của Đức Tân Giám mục của một địa phận kiên cường nhất giáo hội Việt Nam - Địa Phận Vinh

Đức Cha Paul Nguyễn Thái Hợp cũng là Chủ tịch của Uỷ ban Công Lý và Hòa Bình của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

---------o0o--------

Đọc Thêm

Những Thế Hệ Ngồi Chờ

      (DLB) Việt Nam chúng ta ngày nay là một đất nước của những thế hệ ngồi chờ.

Chúng ta đã bắt đầu chờ những lời hứa hão. Đó là độc lập, tự do, và hạnh phúc.

Chúng ta vẫn chờ độc lập khi những phần đất của tổ quốc đang trong tay Trung Quốc, khi lãnh đạo Việt Nam đang gập người hướng về Thiên triều để chờ được rót ban ân huệ "độc lập" nửa vời.

Chúng ta vẫn chờ tự do nhưng tự do không bao giờ đến cho đa phần tâm hồn nô lệ trong chúng ta. Những ai chờ không được đã lìa xứ ra đi ngay từ đầu; những ai nán lại thì về sau qua muôn vàn cách họ cũng lên đường tìm tự do. Những ai ở lại thấy nữ thần Tự do trong lòng mình run rẩy trước bóng công an.
Đọc Thêm