Thanh Niên Công Giáo Xin Thông Báo Rút Bài

Kính thưa độc giả TNCG, 

Gần đây chúng tôi có xuất bản trên Blog này một bài viết mang tên "Thái Văn Dung và Nghề Điệp Viên" của tác giả Hồng Liên. Bài viết đó dựa trên một số sự thật, một số khác được viết theo kiểu suy diễn và giả thiết dễ làm cho người đọc hiểu nhầm. Sau khi trao đổi với một số anh em, chúng tôi nhận thức được việc đó là bất lợi  cho Anh Thái Văn Dung.

Anh Thái Văn Dung là một Thanh Niên Công Giáo mà chúng tôi có quen biết và rất kính trọng. Chính vì vậy, bất cứ điều gì mà làm đau cho anh ấy thì chúng tôi cũng buồn và thấy có lỗi. Chúng tôi xin lỗi và xin rút bài viết đó xuống. 

Nhân đây chúng tôi cũng xin minh định lại là Blog này do một số anh em Thanh Niên Công Giáo nghĩ ra và tự quản trị, không có Linh mục nào hoặc bất cứ Đảng phái chính trị nào đứng sau bảo trợ hoặc liên quan. 

Chúng tôi xin chân thành cáo lỗi và xin được lượng thứ.

Thanh Niên Công Giáo
__________________________________
(Chính vì muốn đưa tin mạnh mẽ và lý do an ninh chúng tôi xin phép ẩn danh tuy nhiên chúng tôi sẵn sàng công khai với mọi người khi đã biết và hiểu nhau ) 

Cộng Đoàn Vinh tại Hà Nội Hân Hoan Mừng Lễ Quan Thầy

(TNCG) Hôm nay ngày 2/10/2011 Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã long trọng mừng Lễ Quan Thầy.


Thánh lễ bắt đầu lúc 9h, với sự hiện diện của 4 linh Mục. Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chính xứ Thái Hà và là phó bề trên Chủ tế, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong giảng lễ, hai cha Đồng tế khác là Cha Linh hướng của Cộng Đoàn là Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và Cha đồng hương Vinh Phao Lô Nguyễn Xuân Đường.


Đến dự còn có các vị khách quý, Đại diện của cộng đoàn Doanh Trí công giáo, các gia đình cựu sinh viên và hàng trăm thành viên cộng đoàn, ngồi kín toàn bộ Đền thánh Gierado và còn phải ngồi ra bên ngoài.
Thánh lễ thật trang trọng và đầy sốt mến.


Đọc Thêm

ĐGM Kontum: Nền giáo dục nào đã đẩy “thơ bé” thành “man dại”

VRNs (02.10.2011) – Kontum – Lịch sử ghi lại bao mất mát bao đau thương do các nền giáo dục què quặt sản sinh những nhà độc tài tàn bạo như Hitler, như Staline, như Mao Trạch Đông….! Ngày nay cũng đầy dẫy những con người “tàn bạo” như thế đã và đang bị đào thải như vừa xảy ra ởTunisia, Ai Cập,Libya! Khởi đầu với một chàng sinh viên nghèo Bouazizi, 26 tuổi, bị cảnh sát tịch thu gánh hàng rong trên hè phố! Cảm nghiệm cảnh “bị áp bức”, anh đã quyết dùng mạng sống mình làm cây đuốc sống để soi đường chỉ lối cho dân tộc anh cũng như cho toàn thế giới đứng lên tìm cuộc sống mới vào ngày Thứ Sáu,17/12/2010! Anh đã tắt thở ngày 04.01.2011.

Có điều đáng suy nghĩ và khó hiểu là dưới trướng của các lãnh tụ độc tài, độc đoán, độc ác… lại có rất nhiều nhà trí thức, có học vị cao, có bằng cấp đầy mình, có chữ đầy đầu mà vẫn nhắm mắt vùi đầu phục vụ tiếp tay giết người, cướp của mà không thấy ngượng ngùng xấu hổ? Nền giáo dục nào đã đưa đẩy con người “thơ bé” thành những người “man dại” đến như vậy? Thật đáng khiếp sợ!

Đọc Thêm

Đức Giám mục Nguyễn Văn Thuận: Cam kết cho sự lãnh đạo Kitô giáo can đảm

Bài của Đức Giám mục James D.Conley, Giám quản tông tòa của Tổng Giáo Phận Denver

Ngày 15-8-1975, Đức Giám mục Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận đã bị bắt tại Sài Gòn. Ngài bị cầm tù 13 năm – trong đó có 9 năm biệt giam.

Tội của ngài là gì? Ngài được bổ nhiệm làm Tổng giám mục phó Tổng giáo phận Sài Gòn với quyền kế vị.

Chính phủ Cộng sản tin rằng việc bổ nhiệm Đức Giám mục Nguyễn Văn Thuận là một âm mưu giữa Vatican và các chính phủ phương Tây, và họ tin rằng Ngài là trung tâm của âm mưu này.

Trong suốt các năm ở trại giam, Đức Giám mục Nguyễn Văn Thuận làm mục vụ cho hàng ngàn tù nhân Việt Nam. Ngài chăm sóc mục vụ cho người Công giáo, và truyền giáo cho các bảo vệ và tù nhân ngoài Kitô giáo. Ngài chạm khắc một cây thánh giá để mang từ gỗ phế liệu gắn với dây điện. Ngài dâng Thánh Lễ với các bánh thánh được giấu kín và vài giọt rượu. Ngài giải tội, rao giảng và làm chứng cho sự thật.
Đọc Thêm