Kinh Hòa Bình Vang Lên Từ Trung Tâm Paris - Cầu Nguyện Cho Anh Chị Em Đang Bị Bắt

Tin tức về việc nhiều thanh niên Công Giáo bị công an CSVN vô cớ bắt cóc tại nhiều tỉnh thành trong nước đã gây chú ý nơi những người trẻ đang sinh sống tại hải ngoại. Tìm hiểu từng trường hợp của 15 nạn nhân thì ai cũng thấy rất rõ một số vấn đề : Thứ nhất là những bạn trẻ này không làm gì nên tội. Nếu có tội thì đó là tội dám đi biểu tình đả đảo Trung Quốc xâm lược, đụng chạm đến điều húy kỵ của đảng CSVN. Thứ hai là những bạn trẻ đã đấu tranh ôn hòa, bất bạo động trong lúc họ bị công an và các lực lượng tay sai đánh đập, hành hùng bằng đủ mọi thứ bạo lực. Thứ ba là trong số 15 anh chị em bị bắt thì 14 người là tín đồ Công Giáo và một người theo đạo Tin Lành. Thứ tư là những thanh niên Công Giáo này đại đa số là giáo dân thuộc giáo phận Vinh và đều có liên quan đến Truyền Thông Sự Thật, đến Bảo Vệ Sự Sống chống phá thai...
Đọc Thêm

FX Đặng Xuân Diệu và các bạn - Phần 1

        Nhà Thờ  xóm đạo nơi Đặng Xuân Diệu sinh ra
(Người Buôn Gió) Trong ngôi nhà tồi tàn, tăm tối. Lúc bước chân vào nhà hình ảnh đầu tiên tôi thấy là một bà mẹ già, áo nâu đang căm cụi bày lên bàn những giấy tờ, thì ra bà mẹ của FX Đặng Xuân Diệu đang thẫn thờ nhìn những giấy tờ của con trai mình. Có lẽ vì thương nhớ con, không biết làm cách nào. Bà mang giấy tờ con ra nhìn để hồi tưởng về đứa con trai đang ở nhà tù nào đó xa xăm tít ngoài thủ đô. Nơi ấy xa lắm, đời bà chỉ quanh quẩn làng quê nghèo này với mảnh vườn, ruộng tần tảo với 8 đứa con. Bà chưa bao giờ ra đến thủ đô, bà cũng chẳng có liên quan gì đến chốn phồn hoa đầy cạm bẫy ấy. Nhưng giờ đây bà luôn hướng về nơi đó, nơi mà đứa con trai hiền hậu của bà đang bị giam giữ vì tội tày trời '' tham gia đảng Việt Tân với ý đồ hoạt động lật đổ chế độ''.
Đọc Thêm

Thư Ngỏ của ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp - Chủ tịch UBCL&HB trực thuộc HĐGMVN

(GPVO) - Vào trung tuần tháng 8 năm 2011, mười mấy công dân Việt Nam, trong số đó có 8 công dân Công giáo thuộc giáo phận Vinh, bị công an bắt giam. Dư luận trong cũng như ngoài nước bức xúc và đặt nhiều câu hỏi về vụ này. Gia đình của những người bị bắt đã gửi thư yêu cầu các Giám mục lên tiếng. Một vài người cũng gửi thư cho Ủy ban Công Lý và Hòa Bình, trực thuộc HĐGM-VN, đề cập đến cùng một vấn đề.

Trong Văn thư, đề ngày 17 tháng 9 năm 2011, gửi Tòa Giám mục Xã Đoài, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cũng nêu vụ việc gọi là “một số công dân Công giáo vi phạm pháp luật, hoạt động phạm tội chống Nhà nước, hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân đã bị khởi tố, bắt giam”.
Đọc Thêm