Đảng Nào Cho Thanh Niên Việt Nam ?

VRNs (11.10.2011) - Nghệ An - Kể từ thời điểm các Thanh niên Công giáo, Tin lành và Phật giáo bị Bộ Công an bắt giữ cho tới nay, tên các đảng đối lập với đảng Cộng sản ở Việt Nam đang lần lượt được Bộ công an đưa ra so sánh và làm tiêu chuẫn để xét hỏi, quy tội các nghi can.

Theo wikipedia.  Dưới đây là danh sách các đảng phái chính trị của Việt Nam trong lịch sử và hiện tại. Danh sách này chỉ liệt kê những đảng chính trị từng đăng ký chính thức, hoặc có ảnh hưởng nhất định tại Việt Nam.

Hiện tại, các đảng chính trị khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, đều không được chính quyền Việt Nam công nhận mặc dầu Hiến pháp 1992 tại Điều 4 chỉ nói đến vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản chứ không đề cập đến việc cấm thành lập các đảng chính trị khác.
Đọc Thêm

Giáo Xứ Yên Đại rước kiệu Đức Mẹ trong Tháng Mân Côi


(Hoàng Hữu -TNCG) Năm xưa trên đồi Fatima, Đức Mẹ đã 6 lần hiện ra với 3 em bé chăn cừu, cùng lời nhắn nhủ là hãy siêng năng lần hạt mân côi. Để cầu nguyện cho thế giới chấm dứt chiến tranh, được hòa bình. Vâng lời Mẹ dạy, ngày nay, cứ mỗi khi bước vào tháng mân côi, chúng ta thường được các vị chủ chăn nhắc nhở phải gia tăng và siêng năng lần chuỗi mân côi,  nguyện cầu với Mẹ để được nhiều ơn ích cho linh hồn.
Cũng trong tâm tình đó, hôm nay ngày 10/10 giáo xứ Yên Đại đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu Đức Mẹ, để chuẩn bị cho mỗi người tâm tình bước vào tháng mân côi. Được sự cho phép của Cha quản xứ, trung tâm bảo vệ sự sống Gioan Phaolô II đã tổ chức và chủ trì buổi rước kiệu.
Đọc Thêm