Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolo II: Những ngọn nến nhỏ mang ý nghĩa lớn

TNCG - Chúa nhật ngày 06.11.2011, đầu tháng linh hồn, Trung tâm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, cách riêng cho các linh hồn thai nhi xấu số đã bị những người bố, người mẹ của các em khước từ. Sau lễ, gia đình bvss đã cùng nhau thắp nến tại nghĩa trang anh hài thuộc Giáo họ Yên Lĩnh – Giáo xứ Gia Hòa – Giáo Phận Vinh để cầu nguyện cho các linh hồn thai nhi, cho giáo hội, quê hương đất nước, các nhà lãnh đạo việt nam, và đặc biệt là hiệp thông cùng tổng giáo phận Hà Nội, cách riêng cho giáo xứ Thái Hà đang trong cơn quẫn bách.

14h ngày 06/11 khoảng hơn 50 anh chị em trong gia đình bvss đã có mặt đông đủ tại nhà thờ giáo họ Yên Lĩnh thuộc giáo xứ Gia Hòa để chuẩn bị cho buổi lễ đầu tháng cầu nguyện cho linh hồn của những người con xấu số đã bị giết chết, cùng cầu nguyện cho nền văn minh sự sống. 15h anh em cùng đọc kinh chiều và 16h30 cha Phao Lô Nguyễn Văn Hải cùng cha cha Phao Lô Huyên cùng đồng tế hiệp dâng thánh lễ cho anh chị em trong gia đình.

Đọc Thêm

Sự thật, tự do, công bằng, và yêu thương là giá trị Thái Hà đang hướng tới

VRNs (07.11.2011) - Sài Gòn – Hơn 2.000 giáo dân cùng đông đảo tu sĩ DCCT và hơn 10 cha đồng tế trong thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà lúc 20:00, ngày Chúa nhật, 06.11.2011 đã tạo ra một bầu khí thờ phượng thật đặc biệt.

Đầu giờ lễ, thầy Gioan B. Trần Đức Thống đã hướng dẫn ý lễ cho cộng đoàn. Thầy mời mọi người nghe lại tường trình của cha chánh xứ Thái Hà – Giuse Nguyễn Văn Phượng – về sự kiện, những người tự nhận mình là quần chúng bức xúc đến gây hấn với giáo dân, tu sĩ và linh mục Thái hà và gây rối trong khuôn viên nhà thờ – tu viện Thái Hà ngay trước mặt công an mặt sắc phục. Báo cáo của cha Phượng như tiếng kêu cứu đến với Giáo hội và xã hội. Đang lúc xã hội qua các cơ quan tuyên truyền của mình đã xem đó là việc làm chính đáng của người dân bức xúc, kể cả việc gây rối và phá hoại tài sản công dân cũng như tổ chức tôn giáo, thì Toà tổng giám mục Hà Nội đã lên tiếng nói nhân danh Giáo hội phản đối và “không chấp nhận những hành vi thiếu văn hoá và vi phạm pháp luật của nhóm người đã xâm nhập khuôn viên nhà thờ và tu viện Thái Hà với những lời lẽ xúc phạm, gây hấn và bạo lực”. Đồng thời khẳng định giá trị tài sản của DCCT trên toàn bộ khu đất 61.455m2 .

Đọc Thêm