SOS: côn đồ nhà nước tấn công giáo dân Thái Hà, bắt đi một người

VRNs (08.11.2011)- Hà Nội – Sáng sớm hôm nay, ngày 8/11/2011, bà Lý, tổ trưởng dân phố khu vực Nhà thờ Thái Hà cùng với một nhóm côn đồ đã đến trước nhà ông Lu-i Vũ Tiến Dũng,* một giáo dân giáo xứ Thái Hà (nhà ở gần Nhà thờ Thái Hà) để chửi bới và gây hấn. Trong số đó bà Lý là người gây hấn mạnh nhất, la lối chửi mắng dữ tợn nhất. Bà Lý là người đã được đài phát thanh truyền hình Hà Nội, báo Hà Nội Mới, báo An Ninh Thủ Đô sử dụng làm con rối trong vụ gây rối tại Nhà thờ Thái Hà vừa qua.


Ông Dũng phản ứng bằng cách nói lại bà Lý thì liền lập tức có 4 công an ập vào nhà ông Dũng bắt đưa lên công an phường Quang Trung, sau đó đưa ông về công an Tp Hà Nội trên đường Trần Hưng Đạo.

Đọc Thêm

13 đoàn thể TN.SV.VN. trên thế giới lên tiếng bảo vệ 15 thanh niên bị bắt giam trái pháp luật

VRNs (08.11.2011) – Texas, USA – “Chúng tôi phản đối tất cả những hành động đàn áp và bắt bớ này của chế độ Hà Nội. Chúng tôi, giới trẻ Việt Nam kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải thả ngay lập tức và vô điều kiện cho các thanh niên yêu nước này, gồm có: Chu Mạnh Sơn, Đặng Xuân Diệu, Đậu Văn Dương, Hồ Đức Hòa, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Paulus Lê Văn Sơn, Tạ Phong Tần, Thái Văn Dung, Trần Hữu Đức, Trần Minh Nhật, và Trần Vũ Anh Bình.

Tất cả chúng tôi đồng ý rằng tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do hội họp và tự do tín ngưỡng đều là những quyền tự do căn bản trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được công nhận bởi Liên Hiệp Quốc”. Đây là nội dung chính của tuyên ngôn được 13 tổ chức thanh niên sinh viên Việt nam trên khắp thế giới đưa ra hôm 01.11.2011 vừa qua, lên tiếng đòi hỏi Nhà chức trách Việt Nam, nhân sự kiện 15 thanh niên Việt Nam bị bắt từ 30.07.2011.
Đọc Thêm

Dân biểu Úc đòi phóng thích các thanh niên sinh viên Vinh

Diễn đàn CTM - Ian M Britza

Ngày 4 tháng 11 năm 2011
Ông Nguyễn Tấn Dũng
Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Văn phòng Chính phủ
1 Bách Thảo
Hà Nội, Việt Nam

Thưa ông Thủ tướng,

Tôi viết thư này để bày tỏ mối quan tâm sâu sắc nhất của tôi về sự an toàn của 13 nhà hoạt động trẻ hiện đang bị giam giữ biệt lập tại Việt Nam. Những thanh niên này vận động để thay đổi xã hội, hầu hết thuộc Dòng Chúa Cứu Thế và đến từ Giáo phận Vinh, đã bị bắt giữ kể từ ngày 30 tháng 7 năm 2011.
Đọc Thêm