OSLO: Buổi thắp nến cầu nguyện cho nhân quyền, tự do tại Việt Nam


Diễn Đàn CTM - Trong thời gian qua tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam (CSVN) đối với các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đặc biệt với các tôn giáo, điển hình sự kiện đàn áp giáo xứ Thái Hà, cùng giáo xứ Mỹ Lộc, giáo xứ thuộc giáo phận Vinh - nhà thờ Con Cuông, gây xô xát làm cho một số giáo dân bị thương và bị bắt.

Là những người trẻ yêu chuộng tự do tại Na Uy không chấp nhận những vi phạm trắng trợn về Nhân Quyền của nhà cầm quyền CSVN, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu kết hợp cùng Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường đã tổ chức một buổi thắp nến cầu nguyện trước tiền đình Quốc Hội, thủ đô Oslo vào 15 giờ, thứ 7 ngày 03 tháng 12 năm 2011 để bày tỏ thái độ phản đối chế độ độc tài CSVN đồng thời hưởng ứng chiến dịch "Phải Lên Tiếng" của giới trẻ Việt Nam trên toàn thế giới để hành động và hỗ trợ các nhà đấu tranh trong nước.

Đọc Thêm

Sinh viên, giới trẻ Giáo phận Vinh tiếp kiến Đức TGM Leopoldo Girelli

Cộng đoàn Vinh - Như chúng ta đã biết, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm Đức TGM Leopoldo Girelli làm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam ngày 13-01-2011. Từ đó đến nay, Đức TGM đã thực hiện nhiều chuyến viếng thăm mục vụ các giáo phận khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Giáo phận Vinh là điểm viếng thăm cuối cùng của Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli trong 26 giáo phận tai Việt Nam. Tuy công việc bận rộn và thời gian hạn hẹp nhưng Đức TGM cũng đã dành thời gian cho SVCG Giáo phận Vinh và giới trẻ để được diện kiến và lắng nghe ngài chia sẻ.

Như tin đã đưa theo lộ trình Đức TGM sẽ thăm mục vụ Giáo phận Vinh trong 4 ngày từ ngày 3 – 6/12/2011 trong thời gian hạn hẹp đó ngài cũng dành thời gian cho các bạn sinh viên và giới trẻ trong giáo phận.

Đọc Thêm

Giáo xứ Nhân Hòa, giáo phận Vinh: kẻ khủng bố luôn thảm bại

VRNs (05.12.2011) – Giáo hạt Bột Đà có 4 điểm truyền giáo nằm trên đường 7.

1. Xứ Cây Chanh: số giáo dân 175 người, có thánh lễ tại một gia đình công giáo vào 4 giờ chiều Chúa Nhật và các ngày lễ trọng.

2. Vùng Con Cuông: 280 người công giáo, sáng Chúa nhật có Linh mục và các thầy Giúp xứ dạy giáo lý cho giới trẻ, buổi chiều 2 giờ 30 có thánh lễ.

3. Vùng Tương Dương: 190 người công giáo, thỉnh thoảng mới có thánh lễ tại tư gia, nhưng phải xin phép từng lần. Giáo dân rất sợ chính quyền.

4. Vùng Kì Sơn: 95 người công giáo, chưa thể dâng lễ cho giáo dân vì chính quyền cấm.
Đọc Thêm