14 dân biểu Australia kêu gọi Việt Nam cải thiện nhân quyền

VOA - 14 thành viên của nghị viện bang New South Wales của Australia đồng ký tên trong thỉnh nguyện thư gửi tới Thủ tướng Việt Nam bày tỏ quan ngại và thất vọng về các vi phạm nhân quyền do chính quyền cộng sản Việt Nam gây ra.

Lá thư sẽ được gửi tới ông Nguyễn Tấn Dũng đúng vào ngày Quốc tế Nhân Quyền 10/12 năm nay.

Dân biểu John Barilaro, người khởi xướng thỉnh nguyện thư, cho biết nhiều thành viên trong Viện Lập Pháp tiểu bang New South Wales lo ngại trước chiến dịch đàn áp của chính quyền Hà Nội đối với các cuộc tuần hành ôn hòa và những người bày tỏ ý kiến bất đồng một cách ôn hòa.

Dân biểu Barilaro nói các quyền tự do mà Australia hết sức tôn trọng lại bị chà đạp tại Việt Nam. Ông viện dẫn việc các giáo dân, tu sĩ, trí thức, và sinh viên hoạt động bị Hà Nội bắt bớ và sách nhiễu vì họ đã tham gia tuần hành, viết blog, hay phát biểu ý kiến trái với quan điểm của nhà nước.

Đọc Thêm

Các bạn trẻ bên Paris lên tiếng cho các thanh niên yêu nước đang bị giam giữ tại Việt Nam

TNCG - Các bạn trẻ bên Paris lên tiếng cho các thanh niên yêu nước đang bị giam giữ tại Việt Nam.

Merci beaucoup à tous!

Thái Hà: Tri ân những giáo dân cùng đồng hành trong bách hại

VRNs (09.12.2011) – Hà Nội – Tối ngày 08.12.2011, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã long trọng tổ chức mừng lễ Đức Mẹ Vỗ Nhiễm. Tham dự thánh lễ có quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và rất đông bà con giáo dân trong thành phố Hà Nội và nhiều nơi khác nữa.

Tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm cũng là quan thầy đệ nhị của nhà Dòng Chúa Cứu Thế, nên hàng năm nhà Dòng và giáo xứ Thái Hà thường mừng lễ trọng thể. Nhưng hôm nay niềm vui được nhân lên vì cũng là ngày kỷ niệm 8 giáo dân bị ra tòa cách đây 3 năm và tôn vinh 35 giáo dân, linh mục, tu sỹ mới bị bắt vừa qua.

Trong thánh lễ, Cha bề trên Mattheu Vũ Khởi Phụng đã chia sẻ về sự khó khăn trên bước đường đi tìm công lý và sự thật của giáo xứ Thái Hà. Ngài gửi đến cho những người hiện diện một thông điệp: Cái ô nhiễm tìm đến cái vô nhiễm. Hàm ý muốn nói đến cái xã hội mà chúng ta đang sống đã có quá nhiều sự ô nhiễm. Và việc giáo dân, linh mục, tu sỹ đi tìm công lý và sự thật là đang đi tìm cái vô nhiễm.
Đọc Thêm