Thánh lễ nhân dịp kết nạp Tân Chi hội Têrêxa Hài Đồng Giêsu giáo xứ Quy Hậu

GPVO - Nhờ lời mời gọi của Cha quản xứ Gioan Nguyễn Văn Niên và Ban điều hành Têrêxa Phân hội Đông Tháp, sự giúp đỡ tận tình của Thầy Anphong Maria Chu Đình Nghĩa cùng quý Thầy trong cộng đoàn Antôn, 58 tân hội viên Têrêxa thuộc giáo xứ Quy Hậu (hạt Bảo Nham) đã được chính thức gia nhập Tổng Hội Têrêxa Việt Nam.

Vào hồi 15h ngày 13/12/2012 đã diễn ra thánh lễ nhân dịp kết nạp Chi Hội Têrêxa Quy Hậu. Thánh lễ do Cha linh giám Têrêxa Giáo phận FX Đinh Văn Quỳnh chủ tế, đồng tế với ngài có Cha quản xứ Gioan Nguyễn Văn Niên, Cha linh giám Têrêxa Bến Đén Antôn Hồ Hữu Thông OP., Cha quản xứ Sơn La FX. Nguyễn Văn Lượng.
Đọc Thêm

Lá Thư Ngỏ Của Ba Giám Mục Việt Nam Hải Ngoại Gởi Các Linh Mục, Tu Sĩ, Và Cộng Đoàn Dân Chúa Tại Hải Ngoại

NVCL - Chúng tôi biểu lộ sự liên đới với Giáo Hội quê mẹ Việt Nam trong cuộc hành trình tiến về tương lai tươi sáng hơn cho Giáo Hội và cho đất nước. Nhất là, chúng tôi đặc biệt biểu tỏ sự liên đới với giáo xứ Thái Hà hiện đang chịu nhiều thử thách trong khi đòi hỏi những điều chính đáng. Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền hãy tôn trọng tự do tôn giáo và nhân quyền, để người dân được sống đúng với nhân phẩm theo hiến chư ơng của Liên Hiệp Quốc và có đủ điều kiện để phát huy một đất nước thật sự tự do, độc lập và thịnh vượng.

Kính thưa qúy Đức Ông, Linh Mục, Tu Sĩ và anh chị em tín hữu,
Đọc Thêm

Ký sự Nghệ An – Thanh Hóa: Phần 2

VRNs (14.12.2011) – Trong phần 1 của ký sự này, chúng tôi đã giới thiệu cuộc viếng thăm đến các gia đình anh Phêrô Nguyễn Xuân Anh, Antôn Đậu Văn Dương và Phêrô Trần Hữu Đức. Bài này xin gửi đến quý độc giả phần 2 của chuyến viếng thăm gia đình 11 thanh niên Công giáo tại hai Giáo phận Vinh (10) và Thanh Hóa (1).

Ký sự ngày 06/12/2011

Chúng tôi giật mình thức giấc bởi những tiếng đọc kinh trong phòng cầu nguyện, khi kim đồng hồ chỉ đúng 4 giờ 30 sáng. Nhớ lại lời anh JB. Nguyễn Hữu Chắc tối hôm qua cho biết tại TTBVSS này mỗi ngày có bốn giờ kinh, hai giờ kinh sáng 05 giờ 00 và 10 giờ 00, hai giờ kinh chiều tối 14 giờ 30 và 22 giờ 00. Hôm nay các thành viên tại trung tâm đọc sớm hơn ngày thường vì có Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý- Hòa Bình do cha Giuse Đinh Hữu Thoại chủ tế nhân dịp viếng thăm trung tâm.

Đọc Thêm

Khắp nơi tiếp tục thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà và Giáo phận Vinh

VRNs (15.12.2011) – Làn sóng thắp nến cầu nguyện cho công lý, hòa bình và sự thật tại Việt Nam, cách riêng cho Giáo xứ Thái Hà và Giáo phận Vinh tiếp tục lan ra khắp nơi trên thế giới, nhất là những nơi có cộng đồng Việt Nam sinh sống.

1. Tại Canada: theo thông báo của Ban tổ chức Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver (Canada): Cộng Đồng Người Việt tại British Columbia, Canada sẽ tổ chức một buổi xuống đường và Thắp Nến Hiệp Thông cho Thái Hà đang bị Bách Hại và cầu nguyện cho Công Lý & Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam.

Thánh lễ hiệp thông sẽ vào ngày thứ bảy 17 tháng 12 năm 2011 tại Nhà Nguyện của Bệnh Viện Saint Joseph gần ngã tư đường Kingsway và Prince Edward, Vancouver.
Đọc Thêm