Công an triệu tập người thân để tìm hộ chiếu của anh Thái Văn Dung

(TNCG) - 15 Thanh Niên Công Giáo- Tin Lành đã bị bắt giam trái pháp luật được trên dưới 4 tháng. Những thanh niên đầu tiên là anh Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Oai bị bắt từ 30/7/2011 trong khi đó người mới nhất là Nguyễn Vũ Anh Bình ngày 19/9/2011.

Tất cả họ đều bị bắt và giam giữ một cách bất hợp pháp từ đó đến nay không một tin tức. Nghiêm trọng hơn, nhiều gia đình Thanh Niên yêu nước này vẫn tiếp tục bị quấy rối, phiền nhiễu. Cụ thể các gia đình đều bị chính quyền Xã – Huyện để ý, hạch sách hoặc dọa dẫm theo lệnh của Bộ Công an.

Anh Thái Văn Dung là một điển hình. Anh là người thanh niên yêu nước đã từng tham gia chống Trung Quốc rất nhiệt tình ở Hà Nội trong thời gian qua. Anh bị bắt đi ngày 16/8/2011 và hiện đang bị giam tại B14 Bộ Công An.

Đọc Thêm

BPSOS Được Vinh Danh Với Giải Dân Chủ và Nhân Quyền Của Đài Loan

Ông Wang Jin-pyng tại buổi họp báo, ngày 02/11/2011. 
(ảnh TFD)
Taipei, ngày 2 tháng 11, 2011 – Chủ Tịch Quốc Hội Đài Loan tuyên bố trao Giải Dân Chủ và Nhân Quyền ở Á Châu năm 2011 cho một tổ chức của người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ với tầm hoạt động quốc tế về bảo vệ nhân quyền và phát triển dân chủ ở Á Châu trong suốt hơn ba thập niên.

Ông Wang Jin-pyng (Vương Kim Bình), Chủ Tịch Quốc Hội và cũng là Chủ Tịch Taiwan Foundation for Democracy (Sáng Hội Đài Loan Cho Dân Chủ), tuyên bố trước giới truyền thông là giải thưởng năm nay sẽ được trao cho BPSOS (Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển).

Đọc Thêm