Tạp chí danh tiếng TIME vinh danh Người Biểu Tình thành “Person Of The Year”

VRNs (16.12.2011) – Một cuộc bình chọn cá nhân rất lạ thường và thật hứng thú vào thứ tư, 14/12 của tạp chí TIME tại New York: chẳng phải ông, chẳng phải bà, chẳng phải anh, chẳng phải chị. Một tấm hình của người che mặt biểu tượng cho một nhân vật vô danh. Tuy nhiên cứ hễ ai đã xuống đường biểu tình bầy tỏ sự phản đối từ Syrien, Lybia, Ai Cập, Tunesia, Yemen, Moskau, New York, Thái Lan, Trung Hoa, Tây Tạng, Miến Điện và cả Việt Nam tại Hà Nội, Sàigòn, giáo xứ Thái Hà, Vinh là cảm thấy TIME đang vinh danh chính mình.

Đúng ra TIME đang tôn vinh không chỉ Một Người Biểu Tình là Nhân Vật của 2011, nhưng đồng nghĩa cho hàng triệu người vô danh xuống đường biểu tình.

Đọc Thêm

Thi chung kết hát thánh ca tại Phát Diệm

Vietcatholic.net - Cùng với việc tổ chức các hoạt động mục vụ khác của toàn giáo phận Phát Diệm trong năm 2011, năm kỷ niệm 110 năm thành lập giáo phận, Đức cha Đức cha Giuse Nguyễn Năng, giám mục giáo phận đã kêu gọi và phát động cuộc thi hát thánh ca dành cho các ca đoàn trong toàn giáo phận nhân dịp năm kỷ niệm trọng đại này. Trong suốt thời gian từ mồng 01 tháng 08 đến 28 tháng 11 năm 2011, ca đoàn các giáo xứ đã nỗ lực tập luyện để không những tham gia cuộc thi hát thánh ca đạt được kết quả cao mà còn khơi lên và hun đúc tinh thần yêu mến Chúa, đoàn kết và phục vụ nơi mỗi ca viên tại các giáo xứ.

Đọc Thêm

Hội đồng hương Hạt Can Lộc tại Sài gòn họp mặt lần thứ 11

CĐV - “LẠY CHÚA CON PHẢI LÀM GÌ?”
Hàng năm, khi nụ mai vàng khấp khởi khoe áo mới trên dải đất miền Nam rộng lớn, lòng người con xa xứ của quê hương giáo hạt Can Lộc lại dâng lên một nỗi niềm xao xuyến khó tả. Có lẽ ra đi từ miền quê dẫu là “nước mặn đồng chua” “đất cày lên sỏi đá” cho nên dù sống giữa nơi phồn hoa đô hội, lòng người con tha hương vẫn thôi không khỏi khắc khoải về quê hương, về xứ sở và những gì đã gắn bó như là máu thịt trong huyết quản vẫn luôn đau đáu trong tâm can. Và cũng thật hạnh phúc thay, dường như chung sẻ chia và đồng cảm với nỗi niềm ấy, Hội Đồng Hương Hạt Can Lộc tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 11, quy tụ toàn thể anh chị em trên đất Sài Gòn và những vùng lân cận. Ngày hội ấy đã trở thành nỗi mong chờ trông ngóng của anh chị em đồng hương, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đọc Thêm