J.B. Hoàng Phong, Thấy gì sau lần 1 bị bắt.

(TNCG) - J.B hoàng phong, người con của giáo xứ Thuận Nghĩa, hạt Thận Nghĩa, giáo phận Vinh, hai lần bị công an dùng các mánh khóe lừa lọc và bắt cóc. Lần một anh bị bắt vào ngày 02/08/2011, lần hai vào ngày 29/12/2011, cho đến nay vẫn chưa có tung tích. Trong lần một bị bắt, anh được công an “chăm sóc” hơn một ngày, trong khoảng thời gian đó, công an đã dùng những lời dụ dỗ ngon ngọt hòng mua chuộc anh nhưng không thành.

Vốn tính hiền lành và thật thà, anh là nhân viên mới của công ty FPT, đang nỗ lực tìm hợp đồng lắp mạng để trở thành nhân viên chính thức. lợi dụng điều đó ngày 02/08 công an gọi anh và lừa là khách hàng muốn lắp mạng, sau đó hẹn anh ở quán café. Khi gặp nhau người khách lạ bảo anh rằng đi ăn sáng đã rồi làm việc, anh vẫn thật thà đi ăn sáng cùng khách hàng, ăn sáng xong người khách hàng lạ lại tiếp tục mời anh đi uống nước chỗ Hồ Goong (công viên Nguyễn Tất Thành) đối diện với trụ sở công an tỉnh nghệ an. Sau một lát ngồi uống nước thì người khách lạ ngỏ ý mượn xe anh Phong để đi đón thêm một người bạn nữa, khi anh ta quay lại thì thấy đi cùng với một người nữa bằng xe ô tô và bảo anh Phong lên xe về nhà để làm hợp đồng, rồi chiếc xe từ từ đi vào trụ sở công an.

Đọc Thêm

Hai mươi sáu vị thừa sai bị sát hại trên thế giới trong năm 2011

Mai Khôi (TNCG) - Hai mươi sáu vị thừa sai bị sát hại trên thế giới trong năm 2011

Châu Mỹ là lục địa bị nhiều nhất

Rôma, Chúa nhật 1 tháng 1 năm 2012 (ZENIT.org) – Hai mươi sáu vị thừa sai Công Giáo đã bị giết hại trên thế giới trong năm 2011, hãng thông tấn Fides của Tòa Thánh Vatican thông báo trong bản phúc trình hàng năm. So với năm 2010, tăng thêm một nạn nhân. Lục địa bị nhiều nhất là châu Mỹ và châu Phi.

Các nạn nhân này bao gồm 14 linh mục, 4 nữ tu và 4 giáo dân "là những người đã tuyên gắn kết trung thành với Tin Mừng, qua sự làm chứng bằng đời sống của chính họ, trong những hoàn cảnh đau khổ, nghèo đói, căng thẳng, bất ổn xã hội, với mục đích duy nhất là loan truyền Đức Kitô và Tin Mừng của Ngài".
Đọc Thêm

Sẵn Sàng

(Lòng Tin: Lạc Quan & Chủ Động)

Thư Ngỏ gửi một người bạn đã Sẵn Sàng

Bạn thân quí, trong những đắn đo dè dặt tự nhiên về sự sinh tồn của chính mình, tôi thực sự rúng động khi nghe bạn nói “Tôi đã sẵn sàng !”

Bạn đang gánh chịu nhiều phiền nhiễu liên tục những ngày tháng qua. Rồi cũng đã nhìn thấy các bạn đồng hành từng người bị bắt cóc một cách thô bạo và nhấn chìm gia đình họ trong khổ lụy. Bạn biết rõ sắp sửa đến lượt mình?! Thế mà bạn vẫn thản nhiên khẳng quyết “... đã sẵn sàng” và đề nghị tôi chia sẻ kinh nghiệm để biết cách đối đầu và đứng thẳng trước nghịch cảnh...
Đọc Thêm

Quyền của thân nhân những người bị bắt, bị tạm giữ, bị tạm giam

VRNs (02.01.2011) – Tính từ cuối tháng 7/2011 cho đến nay có 17 thanh niên Công giáo và Tin lành đã bị bắt cóc trái pháp luật. Kết luận những người này có tội hay vô tội là công việc sẽ xảy ra tại tòa án. Điều đã xảy ra và ai cũng phải thừa nhận đó là những người này đang bị tạm giữ hoặc tạm giam. Vấn đề cần làm rõ là việc bắt giữ của cơ quan an ninh đúng hay sai pháp luật hiện hành? Những tranh luận xem các thanh niên này có phạm tội hay không trở nên không cần thiết.

Hiện nay, chỉ có thân nhân của 17 thanh niên này mới được làm người đại diện của họ. Vì thế, bài viết dưới đây cũng cung cấp cho mọi công dân Việt Nam, cách riêng thân nhân của 17 thanh niên này những qui định của pháp luật về quyền mà họ có.

——————

Với sự việc nhiều thanh niên Công Giáo và Tin lành bị bắt – không để lại thông tin, chứng từ pháp lý – và cả những người như Bloger Điều Cày, Tạ Phong Tần… chúng tôi trình bày một số quy định pháp luật liên quan đến quyền của thân nhân những người bị bắt, bị tạm giữ, bị tạm giam…

Đọc Thêm