Kỷ niệm Roe V. Wade thứ 39: Giới trẻ dấn thân hơn bao giờ hết

TNCG - nếu ngày kỷ niệm Roe V. Wade năm ngóai đã được mô tả như một tiếng sấm làm rung động nước Mỹ thì ngày kỷ niệm năm nay, lần thứ 39, có thể sẽ là một tiếng sét đánh ngang tai.

Roe V. Wade là tên của một phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã hợp thức hóa phá thai.

Mọi người, dù chống hay ủng hộ, đều công nhận rằng con số phá thai là quá nhiều, nhưng không ai thỏa thuận về một giải pháp nhằm kềm hãm nó.

Đọc Thêm

Tôi học truyền thông

TNCG -  Nhận thức vấn đề truyền thông là cần thiết trong xã hội VN, trong bối cảnh truyền thông một chiều, như hiện nay, với tất cả những tờ báo, phát thanh, truyền hình đều là công cụ của đảng csVN (gọi là truyền thông “lề phải”, với ý nghĩa được nhà cầm quyền csVN cho phép và ủng hộ) ngày càng lộng hành .

Qua vụ Tòa Khâm Sứ, Thái Hà, Đồng Chiêm … bịa đặt, cắt xén, bóp méo, vu khống. Cụ thể là cắt xén lời TGM Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt, rồi dùng truyền thông “lề phải”, bôi bẩn , vu khống và nhục mạ Ngài, cũng làm như thế với các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà.

Theo Công Nghị Tỉnh Dòng DCCT VN 2009: Luôn đứng về phía người nghèo đói, bất hạnh, bị bỏ rơi, thay họ lên tiếng đòi hỏi công lý, sự thật, nhân quyền, để mang tin mừng cứu độ, đến mọi người, và mọi nơi. Với khẩu hiệu “ƠN CỨU CHUỘC CHỨA CHAN NƠI ĐỨC KITÔ”.
Đọc Thêm