Vì sao người nông dân Hải Phòng hiền lành phải cầm súng bắn lại nhà cầm quyền và vấn đề Nhân quyền ở Việt Nam !

Webdoithoai.net - Mùa hè năm 2011 vừa qua, tôi liên tục tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam nên nhà cầm quyền Hà Nội đã tìm cách "trục xuất" tôi ra vỉa hè đường sống. Những ngày mùa đông giá rét này tôi đã phải ngủ ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng và vườn hoa ven hồ Tây nơi có tượng đài thanh niên CSVN mang tên Lý Tự Trọng cùng bà con dân oan cả nước. Có đêm rét lạnh thấu xương khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 10o C, gió hồ Tây mùa đông thổi bạt cả nhóm chúng tôi người nào cũng khản hết tiếng, lạc cả giọng. Con trai tôi nói: mẹ giống câu khẩu hiệu của nước Anh nói về đoàn biểu tình ở Luân Đôn vừa rồi: “Không nhà cửa, không việc làm, không lương hưu và không sợ hãi”. Tôi nói : “ Sợ hãi chứ! Ngủ ngoài đường thế này mẹ sợ công an lắm, họ đuổi luôn. Con còn bé nên mẹ phải gửi con đi ở nhờ để tránh công an cho con đấy. Tôi đi biểu tình chỉ có hô vang các khẩu hiệu trên đường phố Hà Nội : “Tổ quốc Việt Nam muôn năm; Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam; phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam...” và luôn mang biểu ngữ : “Đánh cho sử tri Nam Quốc Anh Hùng chi hữu chủ” (Lời của vua Quang Trung - Nguyễn Huệ) thế mà bị công an bắt giữ 11,12 lần, bị bẻ tay giật cánh khuỷu đầu đập vào thành ô tô bị ngất đi mà còn bị vu cho là phản động và bị đẩy ra vỉa hè ngủ nằm màn trời chiếu đất nên sợ công an lắm…."
Đọc Thêm

HRW: Ở Việt Nam việc đàn áp Nhân quyền thành hệ thống

VRNs (24.01.2012) – New York, USA – Những nhà vận động và bảo vệ nhân quyền không chốn dung thân

Ngày 23 tháng 01 năm 2012, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền công bố Phúc trình Toàn cầu 2012, trong đó nêu rõ chính quyền Việt Nam đã gia tăng đàn áp các nhà vận động và bất đồng chính kiến trong năm 2011, xiết chặt các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp. Các blogger, nhà văn, nhà bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền lợi đất đai, vận động chống tham nhũng, ủng hộ dân chủ và tự do tôn giáo bị sách nhiễu, đe dọa, bắt bớ, tra tấn và bỏ tù.

Đọc Thêm

Đức Thánh Cha chúc các dân tộc mừng Tết Nguyên Đán một năm đầy công lý và hòa bình

VietVatican.net - Như thường lệ trưa Chúa Nhật 22-1-2012 Đức Thánh Cha đã ra cửa sổ phòng làm việc của ngài để đọc kinh Truyền Tin chung với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương năm châu. Nhân dịp Tân Xuân Nhâm Thìn Đức Thánh Cha đã chúc Tết các dân tộc Viễn Đông như sau:

Anh chị em thân mến, trong các ngày này nhiều dân tộc Viễn Đông tươi vui mừng Năm Mới Âm Lịch. Trong tình trạng khủng hoảng kinh tế xã hội hiện nay tôi cầu chúc tất cả các dân tộc ấy một năm mới thực sự ghi dấu công lý và hòa bình, đem lại thoa dịu cho người khổ đau; tôi đặc biệt cầu chúc cho các bạn trẻ, với lòng hăng hái và sự thúc đẩy của lý tưởng, có thể cống hiến cho thế giới một niềm hy vọng mới.
Đọc Thêm

Cha giám tỉnh DCCT: Thiên Chúa muốn đổi mới trong năm mới

VRNs (24.01.2012) - Sài Gòn – Gần 50 năm nay, các buổi chiều ngày mùng Một, Hai, và Ba tết âm lịch, DCCT VN tổ chức Hành Hương Minh Niên, quy tụ dân Chúa khắp Sài Gòn và vùng lân cận.

Hôm qua, Mùng Một Tết, cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, giám tỉnh DCCT VN đã chủ sự và giảng thuyết khai mạc cuộc hành hương Đức Mẹ năm nay.

Xin mời anh chị em cùng nghe bài chia sẻ của cha giám tỉnh trong lễ hành hương này:

Kính thưa anh chị em,

Đọc Thêm

Thiệp năm mới - Nhâm Thìn 2012


BBT TNCG