LM Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đi thăm gia đình anh Pherô Đoàn Văn Vươn

Vietcatholic - Sáng ngày 4 Tết Nhâm Thìn 2012, Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong -- Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội -- đã đi thăm gia đình anh Pherô Đoàn Văn Vươn. Cùng đi với Linh mục Nam Phong còn có anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam và một số anh em khác.

Kể từ khi nhà cầm quyền huyện Tiên Lãng cưỡng chế trái luật đối với khu đầm và phá nhà của gia đình anh Phero Đoàn Văn Vươn thì đã có rất nhiều cá nhân và tổ chức kêu gọi quyên góp để ủng hộ cho gia đình anh Vươn. Đây là một truyền thống rất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Đọc Thêm

Cầu nguyện cho các nhân viên y tế hoạt động tại những vùng nghèo nhất thế giới

Trong các quyền tự nhiên của con người có quyền được sống khỏe mạnh và được săn sóc sức khỏe, khi bị đau yếu và trở thành già nua. Vì vậy song song với việc thăng tiến kinh tế nông nghiệp, phát triển y tế phải luôn luôn là ưu tư hàng đầu của mọi chính quyền biết thương dân thương nước và tôn trọng các quyền con người. Một quốc gia không thể cường thịnh, nếu người dân không khỏe mạnh. Mức văn minh tiến bộ của một dân tộc cũng được đo lường bằng mức độ phát triển y tế, với con số các nhà thương, bệnh xá, trạm phát thuốc và các nhân viên y tế các cấp giỏi, có khả năng, được đào tạo chu đáo. Trong số các nhân viên đó có các bác sĩ thuộc mọi nghành, các y tá, các nhân viên đủ loại phục vụ người bệnh và người già yếu. Họ cần tới lời cầu của chúng ta ít nhất vì hai lý do.
Đọc Thêm

Thông báo: Cầu nguyện cho Công lý & Hoà bình đầu năm Nhâm Thìn

VRNS - Nếu những ngày đầu năm Dương Lịch, việc cưỡng chế để chiếm đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng đã gây ra đau khổ và lo sợ cho cả xã hội Việt Nam, thì những ngày đầu năm Âm Lịch Nhâm Thìn, mọi người Việt Nam lại chứng kiến ông Nguyễn Văn Hùng bị đánh chết ở Bắc Giang, cũng vì vấn đề thu hồi đất đai tuỳ tiện, không hợp luật và không hợp lòng dân, báo hiệu một xã hội Việt Nam tiếp tục “bất công lan tràn”. Do đó, những người ý thức tình trạng đau thương của con người, của dân tộc phải tuỳ hoàn cảnh của mình mà góp tiếng nói cũng như hành động. DCCT Sài Gòn, tiếp tục tổ chức cầu nguyện.
Đọc Thêm