Nhân quyền VN bị chỉ trích mạnh mẽ ngay đầu năm Nhâm Thìn


Hai thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Joseph Lieberman
tại cuộc họp báo ở Hà Nội ngày 19/1/2012.
Hình: AFP/Hoang Dinh Nam
VOA - Ngay ngày mùng một Tết âm lịch, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch công bố Phúc trình Toàn cầu 2012, tố cáo chính phủ Việt Nam trong năm qua đã tiến hành chiến dịch đàn áp mạnh tay, có hệ thống, đối với các nhà hoạt động xã hội và các nhân vật bất đồng chính kiến.

Human Rights Watch thống kê có ít nhất 33 nhà vận động ôn hòa tại Việt Nam bị truy tố và tuyên án trong năm 2011 ‘dựa trên những điều khoản có lời lẽ mơ hồ’ trong bộ luật hình sự, cùng với ít nhất 27 nhà bất đồng chính kiến khác đang bị giam cầm chưa đưa ra xét xử.
Đọc Thêm

Cần phải cầu nguyện cho những người bị cầm tù cách bất công


VRNs (29.01.2012) – Sài Gòn – Đây là cuộc phỏng vấn giữa Thomas Việt, VRNs với giáo dân và thân nhân các nạn nhân đã và đang bị cầm tù tại Việt Nam với lý do không giống ai hay ngay cả không lý do, ngay tại trong và ngoài đền thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, số 38 Kỳ Đồng, Q3, Sài Gòn, vào lúc 9:30 tối, sau thánh lễ xa quê.

Một doanh nhân gốc Vinh, đang sống tại Sài Gòn cho biết “Thánh lễ hôm nay qua lời nói của các cha tôi thấy rất đúng với ý nghĩa ngoài xã hội cũng như đối với tôi. Tôi rất mong mọi người đến nhà thờ cầu nguyện để tìm công lý cho những người đang bị bắt giam.” . Một ông quá tuổi trung niên nói “đối với vấn đề Hòa Bình thì mọi người dân đều thích… Những người đang bị bắt giam thì họ có cái đúng của họ”.
Đọc Thêm