Ngày họp mặt Giới Trẻ Hạt Phan Thiết: "Nhiệt thành - tin yêu".

THUẬN MINH(Vietcatholic) - Khoảng 400 bạn trẻ trong giáo hạt Phan Thiết lần đầu tiên họp mặt. Sự kiện này hy vọng mở ra một hướng đi mới cho giới trẻ của hạt trung tâm Giáo phận Phan Thiết.

Hôm mùng 6 Tết Nhâm Thìn (28-01-2012), các bạn trẻ từ 11 giáo xứ trong giáo hạt Phan Thiết đã đến nhà thờ Giáo xứ Cà Tang để tham dự ngày họp mặt giới trẻ lần đầu tiên với chủ đề "Nhiệt thành - tin yêu". Hiện diện với giới trẻ còn có một số linh mục trong giáo phận: trưởng hạt Phan Thiết, giám đốc chủng viện giáo phận, thư ký tòa giám mục và 3 linh mục quản xứ.
Đọc Thêm

Hội Sinh viên - Học sinh giáo xứ Nghi Lộc gặp mặt truyền thống

GX Nghi Lộc (26.01.2012) - Những ngày Tết cổ truyền đang dần trôi qua nhưng không khí và dư âm ít nhiều còn đọng lại trong lòng mỗi người. Trong ngày Tết, có những phong tục, những truyền thống tốt đẹp được duy trì như một sự tiếp nối của quá khứ và hiện tại. Điều đó được thể hiện trong ngày truyền thống (mồng Bốn tháng Giêng Âm lịch) của Hội Sinh viên – Học sinh (SVHS) giáo xứ Nghi Lộc.

Ngay sau thánh lễ sáng dành riêng cho SVHS và giới trẻ trong xứ, các bạn trẻ đã tập trung tại trường Thiên Khải Đường để bắt đầu chương trình hội ngộ. Dù trời mưa suốt từ nhiều ngày trước, nhưng những người trẻ đã thể hiện một “tinh thần làng Nghi” qua việc tham dự chương trình khá đông đủ.

Đọc Thêm

Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật

Nguyễn Quang Vinh - Sau nhiều ngày, với nhiều lý lẽ rất loăng quăng, tiền hậu bất nhất, dối trá, cố đấm ăn xôi của các cấp lãnh đạo Hải Phòng, Tiên Lãng về vụ cưỡng chế đất của gia đình anh Đoàn Văn Vươn; sau nhiều ngày chỉ nghe tiếng nói phản đối một phía từ báo chí, các quan chức, nhân sĩ trí thức, dư luận, các cơ quan nhà nước Trung ương về những sai phạm của chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng trong việc cấp đất, thu hồi và cưỡng chế đất; sau nhiều ngày cảm tưởng như hệ thống cơ quan ban ngành ở Tiên Lãng một lòng một dạ, cố sống cố chết bảo vệ sai trái của lãnh đạo huyện…
Đọc Thêm

Tưởng niệm 5.000 nạn nhân bị thảm sát tại Huế năm 1968

VRNs (31.01.2012) – Paris, Pháp – Tập thể người Việt, nạn nhân công sản sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm 5.000 nạn nhân bị cộng sản thảm sát năm 1968 – Mậu Thân, tại trung tâm thủ đô Paris, Pháp quốc.

Lễ tưởng niệm được tổ chức từ 15.30 giờ đến 18.30 giờ, ngày Chủ Nhật 05.02.2012 trước Nhà Thờ Đức Bà – Notre Dame De Paris (Métro Cité hoặc Maubert Mutualité, Bus 47).

Theo Ban tổ chức cho biết, trong chương trình có chiếu phim tài liệu, thắp nến và cầu nguyện và những tiết mục khác.
Đọc Thêm