Bác sĩ: Mẹ Paulus Lê Sơn có thể qua đời trong vài ngày tới

Bà Đỗ Thị Tần, mẹ anh Paulus Lê Văn Sơn
VRNs (07.02.2012) - Thanh Hoá – Cậu ruột của Paulus Lê Sơn vừa cho VRNs biết, theo bác sĩ, bà Đỗ Thị Tần, mẹ của anh Sơn đang trong tình trạng hấp hối và không thể kéo dài sự sống hơn 30 ngày.

Hôm qua, 06.02.2012, luật sư Trần Thu Nam đã giúp gia đình làm đơn gởi Bộ công an, yêu cầu cho anh Paulus Lê Sơn được về thăm mẹ lần cuối.

Paulus Lê Sơn là phóng viên VRNs đang bị giam tại Trại giam B14, Thanh Trì, Hà Nội hơn 6

tháng nay mà nhà cầm quyền vẫn chưa có chứng cứ buộc tội. Thế nhưng không một ai trong gia đình được gặp mặt anh trong thời gian vừa qua, kể cả các dịp Giáng Sinh và Tết Nhâm Thìn, mà chỉ được gửi đồ dùng và tiền vào mà thôi. Nhà cầm quyền lấy lý do đang trong quá trình điều tra nên không cho phép thăm gặp, nhưng thực ra họ muốn dùng cách này để mớm cung, khi người thân của đương sự nóng lòng muốn gặp con em mình. Đây là bản chất vô nhân đạo của nhà cầm quyền Việt Nam trong chính sách đối xử với những người bị tạm giam.
Đọc Thêm

Ai chủ mưu ra “lệnh tạm giam” ông Chủ tịch UBND Tp và ông Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn?

VRNs (07.02.2012) – Sài Gòn – Mấy ngày qua cư dân mạng internet xôn xao và hoài nghi về vụ sau Tết Nhân Thìn 2012 đã có 5 người ở Việt Nam phải nhận “lệnh tạm giam” của tòa án nhân dân Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua loạt bài đăng trên trang www.chuacuuthe.com: Lệnh tạm giam của Toà án?, Tòa án quận 2 bị mạo danh?Cha Giám Tỉnh DCCT VN đang làm việc bình thường.

Như đã đưa tin, VRNs đã đến Toà án nhân dân quận 2, Sài Gòn (khu vực An Phú, thuộc Thủ Đức trước đây), để tìm hiểu ngọn nguồn và được Ông Vũ Văn Lệ phó chánh án – Toà án nhân dân quận 2 cho biết, đã có 5 người nhận được “lệnh tạm giam”. Trong đó có cả trường hợp ra lệnh bắt tạm giam ông Lê Hoàng Quân đương kim Chủ tịch UBND TP.HCM, và một trường hợp khác cũng là một nhân vật lớn, đó là ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn.
Đọc Thêm