Thay Đổi Hay Là Chết - LM Nguyễn Ngọc Nam Phong

(NNNP) “Thay đổi hay là chết” là tựa một bài viết trên trang Vietvatican.net , nhắc lại lời của ông Raul Castro, Chủ tịch nhà nước Cuba đã nói nhân một hội nghị bất thường diễn ra vào ngày 28/1/2012 vừa qua.

Nhiều người quan tâm tới tình hình chính trị tại đất nước mà ông Nguyễn Minh Triết trong chuyến thăm Cuba đã diễn hài khi cho rằng: “Do trời đất sinh ra để cùng Việt Nam thay nhau canh giữ bầu trời thế giới”, đều nghĩ rằng phải có một lý do gì đó vô cùng nghiêm trọng, khiến cho trước khi triệu tập hội nghị, ông Raul Castro đã phải cảnh báo rằng: “Hoặc chúng ta thay đổi, hoặc chúng ta sụp đổ, và cùng với sự sụp đổ ấy là tất cả các nỗ lực của nhiều thế hệ nhân dân Cuba”.
Đọc Thêm

Cáo phó: Linh mục Phanxicô Xaviê Lê Viết Hùng đã từ trần

TÒA GIÁM MỤC XÃ ĐOÀI

GIÁO PHẬN VINH
Nghi Diên - Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 0383.861.171
Email: tgmvinh@gmail.com 
“Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống” (Ga 11, 25)
+


Đọc Thêm

Công bố Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân Ngày Cầu cho Ơn Gọi lần thứ 49

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 kêu gọi các vị mục tử và các thành phần khác của Giáo Hội, hãy ân cần lắng nghe những người cảm thấy tiếng Chúa gọi sống đời LM hoặc đời sống thánh hiến, và tạo điều kiện cho các ơn gọi ấy được triển nở.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong Sứ điệp công bố hôm 13-2-2012, nhân Ngày Thế Giới lần thứ 49 sẽ được cử hành vào chúa nhật thứ 4 sau lễ Phục Sinh 29-4 tới đây với chủ đề ”Ơn gọi, hồng ân tình thương của Thiên Chúa”.

Trong Sứ điệp, ĐTC khẳng định rằng ”Mỗi ơn gọi đặc thù đều nảy sinh từ sáng kiến của Thiên Chúa, là hồng ân tình thương của Chúa! Chính Chúa đi ”bước đầu” chứ không phải vì sự tốt lành riêng nào nơi chúng ta, đúng hơn đó là do sự hiện diện của chính tình thương Chúa được ”đổ xuống trong tâm hồn chúng ta nhờ Thánh Linh” (Rm 5,5). Trong mọi thời đại, nơi nguồn mạch ơn gọi của Chúa, đều có sáng kiến tình thương vô biên của Thiên Chúa, Đấng hoàn toàn tỏ mình ra trong Đức Giêsu Kitô...”.
Đọc Thêm

Đoàn văn Vươn, một Dan Josif của Việt Nam?

LTCG - “Lôi cổ bọn nó ra đây
Bắt quỳ gục xuống, đọa đày chết thôi.” ( Xuân Diệu)

Đến hôm nay, hẳn nhiên là không còn một người Việt Nam nào kinh ngạc, hay thấy lạ lùng trước cảnh cán bộ, đảng viên nhà nước Việt cộng thi đua nhau chiếm đoạt tài sản của nhân dân Việt Nam để cho vào túi riêng. Bởi lẽ, sự kiện này đã khởi sự ngay sau cái hội nghị ở gốc cây đa Tân Trào. Đến nay, nó trở thành nếp, thành chuyện thường nhật trong sinh hoạt của đảng và nhà nước Việt cộng. Chỉ tính riêng các cơ sở của tôn giáo thì đã có đến hơn 2250 cơ sở bị chiếm đoạt bất hợp pháp. Sở dĩ có những bất công chồng chất trong xã hội như thế là vì, chẳng có một cán cộng nào được sinh ra và lớn lên trong thói đảng, mà không thuộc nằm lòng hai câu thơ như giáo điều cơ bản của đảng, do thi sỹ vì tem phiếu Xuân Diệu khởi xướng là: “Lôi cổ bọn nó ra đây, bắt qùy xuống, đoạ đày chết thôi”.
Đọc Thêm