Chúng tôi đã có mặt ở nhà chị Trần Thị Nga ở TP Phủ Lý.

NDX - Vào lúc 11h hôm nay, một số Anh em thân hữu ở HN đã có mặt ở nhà Chị Trần Thị Nga ở số nhà 52 phố Trần Thị Phúc, TP Phủ Lý, Hà Nam.


Sau khi gọi cửa, Chị Nga đã mở cửa để chúng tôi vào. Và liền sau đó, CSKV cũng có mặt để đưa giấy mời. Khi chúng tôi đi ăn cơm, có nhiều Nhân viên an ninh đi theo sát từng bước.

Có một vài người lạ đã đến cà khịa với chúng tôi về việc chúng tôi chụp hình xung quanh. Có bị một hòn gạch ném vào chúng tôi nhưng không trúng.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI: Giáo Hội không phải là một đảng chính trị, nhưng đòi hỏi công bằng xã hội

Trên chuyến bay sáng ngày 23-03, từ Rôma đến Mexico, mở đầu chuyến tông du 6 ngày viếng thăm Mexico và Cuba, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã trả lời phỏng vấn của các nhà báo tháp tùng ngài trên chuyến bay.

Hãng thông tấn AFP đã thuật lại nội dung chính phần trả lời của ĐTC trong cuộc phỏng vấn này. Báo La Croix dẫn lại bài tường thuật vừa nêu.

WHĐ trích thuật theo La Croix.
Đọc Thêm

Phái đoàn điều tra phong Chân phúc cho Hồng y Phanxicô X. Nguyễn Văn Thuận bị thu hồi visa

VRNs - Hai nữ nhân viên Văn phòng Toà tổng giám mục Sài Gòn vừa cho phóng viên VRNs biết phái đoàn Toà thánh đến Việt Nam để điều tra phong Chân phước cho Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã bị thu hồi visa và không được tiến hành bất cứ hoạt động gì.


Một nữ tu tham gia lớp Thánh Kinh 100 tuần cho biết, tối hôm qua, ngày 22.03.2012, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục phụ tá Sài Gòn nói rằng: Toà đại sứ Việt Nam tại Italia thu hồi visa nhập cảnh của phái đoàn Toà thánh Vatican. Theo nguồn tin này, Đức hồng y trưởng phái đoàn cho biết ngài đã được cấp visa vào Việt Nam để thu thập chứng cứ cho việc tiến hành phong Chân phúc cho tôi tớ Chúa Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, nhưng sau đó lại bị thu hồi.
Đọc Thêm

Căn bệnh dối trá và hệ lụy của nó

Trần Kinh Nghị - Có thể nói hài hước rằng ở VN mọi thứ đều giả, chỉ có dối trá là có thật! Tại đây mọi đứa trẻ sinh ra đã bắt đầu phải hứng chịu hậu quả của sự dối trá. Chúng lớn lên, đi học và đi làm đều ngụp lặn trong môi trường dối trá và thiếu minh bạch. Xã hội đầy dẫy những “ma hồn trận” do sự dối trá gây ra. Nó tạo ra môi trường tranh tối tranh sáng rất thuận lợi cho các loại tội phạm, kể cả ma-fia dân sự và ma-fia chính trị. Có thể nói không ngoa rằng căn bênh dối trá đã và đang làm hỏng những thế hệ người Việt...

Đọc Nghị quyết TW 4 khóa XI thấy đồng chí Tổng Bí thư đúng là "danh bất hư truyền" về tài phân tích, tổng kết, báo cáo. Bản Nghị quyết không dài lắm nhưng nêu lên được rất nhiều khuyết điểm cùng những nguyên nhân và biện pháp cùng với lộ trình để khắc phục… Lời văn cũng rất hay! Nhiều người, nhất là cánh hưu trí, đã chăm chú lắng nghe và đọc, có những lúc ngồi thần trước màn hình TV ngắm diễn giả không khác nào giới trẻ ngưỡng mộ các “sao Việt”. Thật đấy! Phải là người vừa có bề dầy kinh nghiệm và thâm niên nghiên cứu lý luận Mác-lê và cũng có cái tâm, cái tầm mới có thể làm được điều đó! Xem toàn văn NQ tại đây:
Đọc Thêm

Nhà cầm quyền tiếp tục đàn áp Tin Lành

DLB - Ngày 26 tháng 3 năm 2012 nhà cầm quyền sẽ đưa mục sư Nguyễn Công Chính ra xét xử tại Tòa án Gia Lai, nhưng không hề có một văn bản nào thông báo cho gia đình ông. Trong tuần này Bộ Công an chỉ đạo cho công an các tỉnh nơi có các mục sư sinh hoạt chung với mục sư Chính, mời các mục sư đến đe dọa, ngăn cấm không được đến Gia Lai dự phiên tòa. Chúng ép các mục sư trong Ban Thường Trực Giáo hội làm cam kết không được lôi kéo tín đồ đến Gia Lai... 


*

HIỆP HỘI THÔNG CÔNG TIN LÀNH CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM(VPEF)
PHÒNG THÔNG TIN TIN LÀNH

THÔNG BÁO KHẨN CẤP
Đọc Thêm

Đi thăm Cù Huy Hà Vũ

Phạm Đình Trọng (Danlambao) - Đã sang xuân nhưng vẫn còn những đợt rét dai dẳng. Năm giờ sáng, đường phố Hà Nội còn chìm trong bóng đêm và giấc ngủ sâu. Quầng sáng từ những ngọn đèn cao áp thả xuống đường như càng sáng trắng hơn, lung linh hơn. Chúng tôi lên ô tô của ông chủ doanh nghiệp Phan Trọng Khang rời Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ ở 24 phố Điện Biên Phủ đi thăm người tù nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ.

Ông chủ xe Phan Trọng Khang ngồi ghế lái. Người vợ hiền của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ngồi ghế bên. Hàng ghế sau có ba người: Người phụ nữ trẻ sắp làm mẹ, sắp cho tiến sĩ Vũ, luật sư Hà đứa cháu đích tôn, cô con dâu Hoàng Kim Thanh, nhà giáo tám mươi mốt tuổi vẫn đang say nghề Phạm Toàn và tôi, người lính từ một thời bom đạn Phạm Đình Trọng.
Đọc Thêm

TIN KHẨN CẤP: tính mạng hai mẹ con chị Nga đang bị đe dọa

NXD - 19h35 (23.3.2012): Chị Nga (ảnh) nhắn tin cho chúng tôi từ số ĐT: 09 725 725 85 báo TIN KHẨN CẤP:


"Chiều nay khi đi chợ và quán Net về, người hàng xóm gọi bảo: Cửa thoát hiểm nhà mày bị công an rào làm nát hết vườn nhà tao rồi. Tôi ra xem thì họ đã dùng dây thép gai rào kín rồi. Kiểu này đêm nay chúng khóa cửa ngoài, đổ xăng cho một mồi lửa là mẹ con tôi hết đời. 

Vì sự an toàn tính mạng của bé Phú, kính mong mọi người giúp tôi đưa thông tin này lên internet để nhiều người biết. Vì sáng nay ở cửa nhà tôi họ rải rất nhiều truyền đơn đe dọa sẽ giết tôi".

Nguyễn Xuân Diện:
Khẩn thiết đề nghị bà con cô bác ai ở gần khu vực nhà chị Nga, hãy đến giúp chị và cháu, tại địa chỉ: Số nhà 52, đường Trần Thị Phúc, ngã ba Trần Hưng Đạo, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Đọc Thêm

“Bạn vàng” tái diễn vở tuồng bắt người đòi tiền chuộc

Hữu Nguyên - Lại tái diễn kịch bản không lạ, tàu hải giám cùng các lực lượng chuyên trách của nhà nước Trung Quốc bắt giữ ngư dân Việt Nam đang đánh cá trong khu vực quần đảo Hoàng Sa, nơi mà Việt Nam tuyên bố có chủ quyền ít nhất từ thế kỷ thứ XVII, bị hải quân Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm ngày 19/1/1974 từ tay hải quân Việt Nam Cộng Hòa. Các lực lượng chuyên trách của nhà nước Trung Quốc thi hành ngay cách thức mà họ từng đối xử nhiều lần với ngư dân Việt Nam mà họ bắt được trên vùng biển Hoàng Sa là đánh đập, tịch thu hải sản, trang thiết các loại (đánh cá, đi biển, viễn thông liên lạc…), cũng như các tài sản có giá trị khác rồi kéo tàu cùng các ngư dân Việt Nam về một trong các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa (thông thường là đảo Phú Lâm) nơi mà hải quân Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép một phần lãnh thổ trên biển của Việt Nam, để giam giữ.
Đọc Thêm

Thứ văn hoá trại giam

ABS - Mỗi tháng một lần

Chị Dương Hà từ trong phòng đón tiếp đi ra xe ô tô, nơi chúng tôi ngồi bên trong đợi chị vào trình giấy tờ. Dương Hà:

- Họ không cho vào thăm đây này. Em bắt đền các anh đấy.

Nghĩ cũng hay! Cứ làm như thể chúng tôi chịu trách nhiệm về sự đón tiếp của Trại giam không bằng! Liệu có thể coi người đàn bà nũng nịu không còn bé bỏng kia là vợ của một kẻ tù tội không?
Đọc Thêm

Sự giả dối- bệnh nan y?

Minh Châu Minh bạch phải xem là giải pháp then chốt của các vấn đề khác. Nếu minh bạch, thì làm gì có chuyện mờ ám để giả dối có cơ hội thực hiện? 

GS Hoàng Tuỵ - nhà toán học số một của Việt Nam, trong một lần trả lời phỏng vấn báo Khuyến học và Dân trí cách đây hơn ba năm đã cảnh báo: Sự giả dối hiện nay đang có nguy cơ trở thành "nỗi nhục" trong khi truyền thống dân tộc Việt Nam không phải là dân tộc giả dối.... 
Đọc Thêm

Quyền lợi: đặc thù Việt Nam, nghĩa vụ: mặt bằng thế giớ

NHV - Theo dõi trên báo chí của nhà nước, mỗi khi có ai nói đến Việt Nam về quyền lợi của người dân như nhân quyền, dân chủ hoặc tự do tôn giáo, các chế độ, chính sách ảnh hưởng đến đời sống nhân dân v.v… thì chúng ta thường nghe được các cơ quan ngôn luận, người phát ngôn hoặc các bài báo nêu rất rõ rằng đất nước Việt Nam có những đặc thù riêng. Rằng: Việt Nam là một nước nghèo, mới qua chiến tranh (mới có hơn 35 năm) đời sống nhân dân còn lạc hậu, dân trí thấp, nền kinh tế Thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa còn non kém, chưa phát triển… Đó là những đặc thù riêng mà chỉ có đất nước Việt Nam có nên các giá trị phổ quát về nhân quyền, quyền tự do dân chủ chưa có thể đưa áp dụng vào Việt Nam một cách máy móc như các nước khác.
Đọc Thêm

VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN: Hai người đàn bà lại đội đơn đi khiếu nại và tố cáo

NXD - Anh Diện thân mến!
Lâu rồi không có gì mới nên chúng em không liên lạc với anh. Dạo này chúng em đang khôi phục lại đầm, vườn chuối rậm cỏ quá anh ạ, chim chóc phá hoại nhiều ...Anh và mọi người có khoẻ không? Công việc của anh dạo này thế nào? Em nhờ anh giúp chúng em đưa lá đơn này lên Blog anh nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại anh.

Thân mến
Hai em: Thương, Hiền
__________________________________________________________

Đọc Thêm

Bắc Kinh dồn dập tin đồn

Hình ảnh xe tăng, bị cho là hình cũ, được đưa lên
 mạng làm rộ lên tin đảo chính ở Bắc Kinh 
BBC - Các cụm từ tìm kiếm về "đảo chính""Bạc Hy Lai" đang bị kiểm duyệt trên mạng internet Trung Quốc trong lúc lan truyền tin đồn về sinh mệnh chính trị của trùm an ninh nước này.

Vụ cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai được xem là cuộc thanh trừng lớn nhất từ mấy năm qua và đã bộc lộ những rạn nứt trong Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Những ngày gần đây, xuất hiện nhiều đồn đoán về số phận ông Bạc, và thậm chí có tin mà sau đó chứng tỏ vô căn cứ về việc xe tăng tiến vào Bắc Kinh làm đảo chính.
Đọc Thêm

Bị giải tỏa, đâm hai cán bộ đất đai rồi tự sát

Ông Nguyễn Xong đau buồn sau cái chết của con
VNN - Tại cuộc họp giữa lãnh đạo Trung tâm khai thác quĩ đất huyện Thăng Bình với 61 hộ dân bị giải tỏa đền bù vào sáng 23/3, bất ngờ một người đàn ông cầm dao đâm hai cán bộ sau đó bỏ chạy về nhà và chết ngay sau đó…

Vào lúc 9h15 sáng 23/3, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình (Quảng Nam) tiếp nhận cấp cứu một người đàn. Tuy nhiên người đàn ông này đã chết trước khi đưa vào bệnh viện.
Đọc Thêm

Tòa Hải Phòng chuẩn bị xử vụ Vinashin

Ông Phạm Thanh Bình cùng 8 người khác
 bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 910 tỉ đồng
 
BBC - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinashin Phạm Thanh Bình sẽ ra trước tòa ở Hải Phòng ngày 27/3 trong phiên xử sơ thẩm vụ án “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Phiên xử bốn ngày được trông đợi sẽ tiết lộ những mảng tối tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin), mà năm ngoái gần như phá sản với số nợ hơn 4 tỉ đôla.
Đọc Thêm

Chợ thịt rừng Việt Nam trên đất...Trung Quốc

Mai Thanh Hải - Cái gọi là "Chợ đường biên A Pa Chải" nằm ngay đoạn nối Việt Nam - Trung Quốc, trên đường biên A Pa Chải (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, Điện Biên) và chia thành 2 khu bán mua: Đông đúc, nhộn nhịp nằm bên đất Trung Quốc; hiu hắt, đơn điệu nằm phía Việt Nam.

Cứ 10 ngày là chợ lại họp 1 phiên, vào đúng ngày có số 3 (mồng 3, 13, 23 dương lịch), thu hút người bán mua của cả vùng rộng lớn cả 2 bên Việt Nam - Trung Quốc.

Mình lên Mường Nhé, ngược lên ngã ba biên giới A Pa Chải - nơi 1 con gà gáy, cả 3 quốc gia (Việt Nam, Lào, Trung Quốc) đều nghe tiếng, lăn lóc xong việc, anh em Đồn Biên phòng 317 gạ gẫm: "Ở thêm 1 ngày, sáng mai đi chợ Trung Quốc!".
Đọc Thêm