Nóng: Chính quyền xã Thủy Xuân Tiên có công văn ngăn cấm linh mục Nguyễn Văn Bình tổ chức gặp mặt gia đình từ thiện

NHV - Gia đình Agape là nhóm từ thiện, giúp đỡ các trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa trong xã hội đã được linh mục Nguyễn Văn Bình nhận về nuôi nấng và giúp đỡ thời gian qua.

Thời gian qua, linh mục Nguyễn Văn Bình, chánh xứ Yên Kiện thuộc TGP Hà Nội đã thuê nhà chăm sóc các cháu mồ côi, gần dây người ta đòi lại nhà nên ngài đã phải mua một ngôi nhà cấp 4 và sửa sang lại cho các cháu sống tạm. Ngay lập tức nhà cầm quyền Hà Nội vào cuộc ngăn chặn bằng nhiều cách bất chấp pháp luật. Chúng tôi sẽ tường thuật chi tiết vụ việc sau.
Đọc Thêm

Biểu tình lớn tại Trùng Khánh

VL - Theo tin của Truyền Hình Người Đuờng Mới thì lúc 11 giờ tối ngày 10-4 nhà đuơng cục Trung Quốc tuyên bố đình chỉ chức vụ Trung Ương Chính Trị Cục và Trung Ương Ủy Viên Hội của Bạc Hy Lai người đứng đầu chính quyền Trùng Khánh thì cùng ngày này có tới 10 ngàn người dân trong Tỉnh đã kéo nhau đi biểu tình phản đối về việc hợp biện khu vực hành chánh .Cuộc biểu tình từ tối ngày 10 qua sáng ngày 11 đã bị đàn áp ,các bản tin về đàn áp đều bị xóa sạch trên các trang Web ,những nhân chứng cho biết có nhiều người chết và bị thương vì cảnh sát bắn đạn thật vào đoàn biểu tình .
Đọc Thêm

Nguyễn Phú Trọng rao hàng dỏm ở Cuba

Phạm Trần - Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã không bỏ lỡ cơ hội, trong chuyến thăm Cuba để tuyên truyền cho nhiều “món hàng đặc sản” chính trị, kinh tế, xã hội và ngọai giao của Việt Nam, nhưng liệu người Cuba có biết đó tòan là “hàng dổm” không ?

Trong diễn văn có nội dung “qủang cáo”“truyền đạo” ngày 09/04 (2012) tại Trường Đảng cao cấp Nico Lopez, Trọng nói : “ Đưa ra quan niệm phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một đột phá lý luận rất cơ bản và sáng tạo của Đảng chúng tôi, là thành quả lý luận quan trọng qua hơn 25 năm thực hiện đường lối đổi mới, xuất phát từ thực tiễn Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm của thế giới.
Đọc Thêm

Tham & Ngu

TNT - Tôi nghe nhà văn Nguyễn Khải kể chuyện làng quê ở nước mình mà thấy bất an, và bứt rứt:

“Trong mấy ngày xuống xã vừa vui vừa buồn. Ai cũng giàu có hơn trước, nấu cơm bằng nồi cơm điện, tối xem tivi mầu, giờ rảnh thì xem phim bộ. Mỗi xóm đều có cửa hàng cho thuê băng vidéo, có gái điếm cho ngủ chịu đến mùa trả bằng thóc, có cờ bạc, có hút thuốc phiện và chích heroin, thành phố có gì ở làng quê đều có, cả hay lẫn dở, dở nhiều hơn hay.
Đọc Thêm

Bài giáo lý ngày thứ tư lễ chúa phục sinh (8A 12)

TNCG - Công trường Thánh Phêrô, buổi yết kiến ngày thứ tư, 11.04.2012. 

LỄ CHÚA PHỤC SINH 

ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI 

Anh Chị Em thân mến, 

sau những cuộc trọng thể cử hành Phục Sinh, buổi gặp gỡ của chúng ta hôm nay tràn đầy niềm vui thiêng liêng, mặc dầu bầu trời đang màu xám, chúng ta đang mang trong tâm hồn niềm vui Phục Sinh, lòng xác tín sự Phục Sinh của Chúa Kitô, Đấng đã vĩnh viễn toàn thắng trên sự chết. 

Đọc Thêm

Ba yếu tố để Miến Điện tiến đến dân chủ


Bà Aung San Suu Kyi (trái) trên đường đi 
gặp gỡ Tống Thống Thein Sein tại Naypyidaw,
 ngày 11 tháng 4 năm 2012.
Quỳnh Chi - Những cải cách gần đây cũng như chiến thắng của bà Aung San Suu Kyi trong cuộc bầu cử bổ sung cho thấy Miến Điện đang cởi mở hơn.

Tuy nhiên, nó chưa phải là một nền dân chủ thật sự. Để tiến đến dân chủ thật sự và phát triển đất nước toàn diện, một nước phải đi qua ba điểm. Ba điểm đó là gì? 

Mời quý vị theo dõi cuộc trò chuyện của Quỳnh Chi cùng giáo sư David C. Williams, GĐ Trung tâm Dân chủ Lập hiến trường đại học Indiana. Ông là người nghiên cứu, tham gia thiết kế, tư vấn hiến pháp cho một số nước trên thế giới, trong đó có Miến Điện.

Đọc Thêm

Sắp có quy định mới về quản lý Internet

Việt Nam có nhiều quy định để kiểm soát sử dụng inter net
BBC - Việt Nam đang xây dựng một quy định mới tăng cường quản lý sử dụng, khai thác mạng internet, trong đó dự kiến bắt buộc người sử dụng công khai thông tin cá nhân, cũng như yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài chia sẻ thông tin khách hàng với nhà quản lý, theo truyền thông trong nước.

Đây là hai trong số "những điểm mới" của một dự thảo có tên gọi “Nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và nội dung thông tin trên mạng” đang được Bộ Thông tin - Truyền thông soạn thảo, nhằm thay thế Nghị định 97/2008/NĐ-CP được ban hành từ trước.
Đọc Thêm

Việt Nam khẳng định hợp tác dầu khí với Nga là đúng luật quốc tế

Thụy My - Theo báo chí trong nước, trong cuộc họp báo chiều nay, 11/04/2012, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã khẳng định, các dự án hợp tác dầu khí giữa Việt Nam với nước ngoài tại Biển Đông, kể cả với Gazprom hiện nay, đều đúng luật và Việt Nam cam kết bảo vệ quyền lợi của các đối tác ngoại quốc. 

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh: « Các dự án hợp tác giữa Việt Nam với nước ngoài trong lãnh vực dầu khí hiện nay, gồm cả dự án hợp tác với Gazprom, đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hoàn toàn thuộc chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 ». Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định : « Việt Nam cam kết và có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng và hợp pháp của các đối tác nước ngoài làm ăn tại Việt Nam ».
Đọc Thêm

Bộ Quốc phòng bắt dân quân tập quân sự trong vùng có dịch bệnh

VRNs (12.04.2012) – Trưa ngày 08/04/2012, vừa thấy mặt tôi buồn xo bước vô nhà, ngồi cái phịch xuống, lèm bèm “bực mình y như cái bình mực” thì bà Tám vội vàng đi mở cái quạt máy cho bớt cái nóng ngoài trời và cái nóng trong lòng tôi. Đợi tôi uống xong ly nước cái ực, Bà Tám hỏi:

- Tại mần sao mà coi bay chán vậy? Có bệnh gì hông, đau chỗ nào, nói Tám nghe, Tám giúp.
Đọc Thêm

Phim hay của NCIS Los Angeles show: "Rồng Tiên".

CTM - Lời giới thiệu: Mời quý vị xem một phim truyền hình lý thú và ý nghĩa nói về 4 yếu tố quan trọng đối với người Việt, đó là: tệ nạn buôn người, đàn áp nhân quyền, dùng bạo động và tin tặc để FRAME – gài tội - khủng bố cho các tổ chức đấu tranh dân chủ, trong đó có một tổ chức mang tên Viet Dang Tin, đang thực hiện cuộc tranh đấu bằng phương thức Bất Bạo Động. Những diễn biến tội ác xảy ra tại Hoa Kỳ và được truy nguồn tới tòa Lãnh Sự Quán Cộng Sản Việt Nam với những hành vi độc ác, đánh đập/uy hiếp/đốt/giết người để phi tang. 
Đọc Thêm

Bạc Hy-lai: ngôi sao vụt tắt. Vì đâu?Bạc Hy-Lai, thị trưởng
 Đại Liên, Liêu Ninh, 2005
Việt-Long - Quả bom chính trị bùng nổ ở Trung Quốc khi Bí thư Thành uỷ Trùng Khánh Bạc Hy-Lai bị cách chức. Sau đó phu nhân của ông bị câu lưu để điều tra, tình nghi có liên can đến cái chết của doanh gia người Anh Neil Heywood.


Đây là một vụ án hình sự hay cuộc đấu tranh quyền lực ở cấp lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc? 

Trước hết hai trường hợp này liên quan chặt chẽ với nhau và cùng liên quan đến một nhân vật thứ ba, là Cục trưởng cục tư pháp và Giám đốc sở cảnh sát Trùng Khánh Vương Lập-Quân. Ông này từng là cánh tay mặt của Ông Bạc Hy-Lai trong chiến dịch gọi là “xướng hồng đả hắc”, trong đó ông Bạc đề cao tư tưởng Mao Trạch Đông, tấn công tiêu diệt xã hội đen cùng những hành động tiêu cực cả trong xã hội cũng như trong chính quyền địa phương. 
Đọc Thêm

Thủ tướng Anh kêu gọi thế giới ủng hộ các cải cách của Miến Điện

RFI - Thủ tướng Anh David Cameron, hôm nay, 12/04/2012, lên tiếng kêu gọi thế giới hãy đồng tình ủng hộ chính sách cải cách đang được tiến hành tại Miến Điện. Lời kêu gọi được đưa ra một hôm trước chuyến công du lịch sử của ông đến quốc gia này.

Từ Indonesia, trong khuôn khổ chuyến viếng thăm kéo dài hai ngày bắt đầu từ hôm qua, ông Cameron tuyên bố: “Một khi có được những cải cách như tại Miến Điện, chúng ta cần phải ủng hộ. Hãy vinh danh những người trong nhiều thập kỷ qua đã phải trả giá rất đắt vì đấu tranh cho tự do và đổi mới, đặc biệt là bà Aung San Suu Kyi ».
Đọc Thêm

Ý cấp trên! Cấp trên nào?

VRNs (12.04.2012) – Nghệ An – Sự vịệc Phái đoàn điều tra phong Chân phúc cho Hồng y Phanxicô X. Nguyễn Văn Thuận bị thu hồi visa, khiến dư luận xôn xao và đặt ra nhiều nghi vấn. Nhiều người cho rằng, lý do Toà đại sứ Việt Nam tại Italia cản trở chuyến mục vụ này vì Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam vốn dĩ không hoan nghênh chuyến viếng thăm này và lo ngại việc điều tra, gặp gỡ các nhân chứng liên quan tới những năm tháng Đức Hồng Y Thuận bị Tù tội, quản thúc tại Việt Nam trong quá khứ, sẽ bất lợi cho uy tín của đảng cộng sản Việt Nam trong thời điểm “nhạy cảm” này.


Đọc Thêm

Trung Quốc dọa đánh cả Philippines và Việt Nam

Lính Philippines đang khám xét tàu đánh
 cá của Trung Quốc mà họ nói đánh cá
 bất hợp pháp trong vùng biển của Philippines.
 (Hình: AP)
BẮC KINH (NV) - Trung Quốc bắn tiếng đe dọa đánh cả Việt Nam và Philippines nếu tàu đánh cá của họ bị bắn.


Lời đe dọa này được diễn tả qua bài bình luận trên tờ Hoàn Cầu Thời Báo hôm 12 tháng 4, 2012 ở Bắc Kinh, khi báo này đề cập tới vụ tàu chiến của Philippines lục soát tàu đánh cá Trung Quốc ở khu vực quần đảo Trường Sa mà hai bên đều xác định chủ quyền.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo viết: “Nếu tàu đánh cá của Trung Quốc bị tàu chiến của Việt Nam hay Philippines tấn công, điều này báo hiệu tranh chấp leo thang mà phản ứng của Hải Quân Trung Quốc sẽ dự trù xảy ra.”
Đọc Thêm

Phản bác lại bài viết của Kim Ngọc trên báo QĐND

VRNs (12.04.2012) – Hà Nội – Phản bác lại bài viết của Kim Ngọc với tựa đề Lợi dụng trợ giúp nhân đạo để kích động trên báo QĐND thứ Ba 03/04/2012

Thưa bạn Kim Ngọc,

Tôi vẫn biết Xuất Khẩu lao động là chủ trương lớn của đảng và nhà nước Việt Nam, và tôi còn biết đi kèm với chủ trương đó là việc Đảng nhân danh Nhà Nước tiếp tay bao che cho các Cty môi giới lừa tiền, bóc lột tiền lương và sức lao động của người lao động, bỏ rơi người lao động khi họ gặp hoạn nạn. Tôi sẽ kể cho bạn nghe những bằng chứng mà nhân chứng và vật chứng hiện đang có mặt tại VN.
Đọc Thêm

Thêm một nạn nhân chết bất thường trong nhà tạm giam của công an

CTMLại vừa có thêm một nạn nhân bị chết bất thường trong lúc bị tạm giam ở trụ sở công huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An hôm 11-4-2012.

Nạn nhân là anh Bùi Hữu Vũ, mới 19 tuổi, sau khi bị công an truy bắt vì có liên quan đến những vụ cướp giật, đã ra đầu thú công an huyện Nam Đàn hôm 29-3 vừa qua. Nhưng chỉ hơn một tuần sau, thân nhân anh Bùi Hữu Vũ nhận được thông báo là anh Vũ đã tử vong trong lúc đang bị tạm giam ở trụ sở công an huyện.
Đọc Thêm

Cập nhật: thông tin và clip cuộc đối thoại tại UBND huyện Văn Giang

NXD THÔNG TIN THÊM VỀ CUỘC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP CỦA UBND TỈNH HƯNG YÊN VÀ ĐẠI DIỆN CÁC BỘ NGÀNH TRUNG ƯƠNG TẠI UBND HUYỆN VĂN GIANG (HƯNG YÊN) SÁNG 12.4.2012

- Mục đích chính là muốn cưỡng chế 70ha đất của Xuân Quang để bàn giao mặt bằng cho phía chủ đầu tư. Bà con rất hiểu cái bẫy đối thoại này lên đã thắng ngay từ hiệp đầu. Sự có mặt của bác Lê Hiền Đức cũng là một trợ lực lớn tinh thần đối với bà con. 
Đọc Thêm

'Sẽ cưỡng chế' vì dự án Ecopark

BBC - Cuộc gặp giữa chính quyền và nông dân phản đối dự án Ecopark ở tỉnh Hưng Yên đã đổ vỡ và chính quyền nói vẫn sẽ tiến hành cưỡng chế vào ngày 20/4.

Bà Lê Hiền Đức, đại diện không chính thức cho nhóm nông dân ở huyện Văn Giang, cho BBC biết cuộc gặp "chả giải quyết được gì".

Những bức xúc liên quan đến việc giải tỏa đền bù ở khu đô thị Ecopark thuộc tỉnh Hưng Yên đã kéo dài từ nhiều năm nay.
Đọc Thêm