Hãy nói thật với nhau đi!

NQL - Sắp đến ngày 30/4 rồi, cũng là ngày sinh nhật của mình. Mình thì già cỗi đi là lẽ đương nhiên, thế còn Đất nước? Sau 37 năm hòa bình thống nhất, 67 năm xây dựng CNXH, Đất nước ta đang ở đâu? Nếu nhìn bằng mắt thường thì thấy Đất nước mình không đến nỗi tệ lắm, chí ít cũng gấp 5 gấp 10 thời bao cấp. Nhưng sự thật thì thế nào? Báo Người lao động ( tại đây) cho biết: “Theo Báo cáo phát triển Việt Nam 2009 của Ngân hàng Thế giới, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tụt hậu tới 51 năm so với Indonesia, 95 năm so với Thái Lan và 158 năm so với Singapore.” Ngao ngán. 
Đọc Thêm

Ân Xá Quốc Tế

Amnesty - Việt Nam phải trả tự do cho một blogger đã bị cầm tù còn bị truy tố vì tội «tuyên truyền»

Người tù nhân nhân chính trị Nguyễn Hoàng Hải (cũng được biết đến dưới tên Điếu Cày) có thể bị kết án đến 20 năm tù nữa với những cáo trạng mang tính chính trị. 

Nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng ngay việc bức hại một tù nhân tư tưởng sẽ được mang ra xét xử trong tuần này với cáo trạng bị thúc đẩy bởi những lý do chính trị có thể dẫn đến bản án 20 năm tù nữa đối với ông, Ân Xá Quốc Tế đã tuyên bố hôm thứ hai, 16/04/2012. 
Đọc Thêm

Từ Lòng Yêu Nước, Bản Cáo Trạng Đến Bộ Mặt Đê Tiện Của Kẻ Tội Đồ

TNCG - Dõi theo những gì đang xảy ra trên đất nước mà lòng không thể không uất nghẹn. Có thể nói rằng, dọc theo chiều dài lịch sử của đất nước, chúng ta chưa thấy ở triều đại nào sự nhu nhược, hèn với giặc ác với dân như thời bây giờ. Chỉ vì tham quyền cố vị mà đảng csVN sẵn sàng đàn áp, bắt bớ, bỏ tù tất cả những người dám chỉ ra những cái sai của nhà cầm quyền, vô lí hơn, đáng nguyền rủa hơn là việc đàn áp người dân xuống đường biểu thị lòng yêu nước trước sự bành trướng của Trung Quốc. 
Đọc Thêm

Những đôi mắt sợ hãi

Người Cao Nguyên - "Thầy giáo Đinh Đăng Định bị bắt và cách đây hai tháng bị cáo buộc “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” và “lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước”. Bài dưới đây của một độc giả ghi lại cảm nghĩ của mình sau chuyến đi thăm gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định."

(Bauxite Việt Nam"

Biết về anh qua lời giới thiệu một người bạn:”Anh ấy có tấm lòng với đất nước, em thử đọc những gì anh ấy viết, nếu có dịp, em lên thăm anh ấy, bạn anh”. Gõ tên anh, Google Chrome hiện ra một list. Không thật nhiều. Một lúc sau, “Anh ấy hiện giờ sao anh?”.”Bị bắt rồi em, bây giờ không biết ở đâu nữa, với cũng lâu anh không gặp anh ấy”. Khựng lại một chút, “Lâu chưa anh?”.”Hình như hồi tháng 11”. Đọc một lúc nữa, “Sao em chẳng nghe tin gì về anh ấy nhỉ?”.”Anh ấy đơn độc. Nên khi bị bắt, không ai lên tiếng cho anh ấy cả”. “Dạ, nếu có dịp em sẽ thăm gia đình anh ấy”.
Đọc Thêm

Những thống kê nên biết về VN hiện nay

VRNs (17.04.2012) - Internet – 1. Tỷ lệ trẻ em chết đuối ở Việt Nam cao nhất khu vực Đông Nam Á. Cứ mỗi ngày lại có 10 trẻ em tử vong vì chết đuối, độ tuổi từ 7- 15.


Đọc Thêm

Hà Nội: Bắt người trái phép, hàng trăm người dân kéo nhau đi đòi.

NXD - Tin từ thôn Tư Sản, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội: Chị Nguyễn Thị Mây bị bắt lén... lý do vì đi cấy cùng dân trên khu ruộng đang tranh chấp... 

Bà con đang chuẩn bị cuốc thuổng đòn gánh búa liềm để lên UBND huyện để đòi người.

Cập nhật lúc 19h20: 

Người dân thôn Tư Sản: sáng nay bà Mây đi làm tăm ở thôn Cầu Bầu, thuộc huyện Ứng Hòa, lúc đó là 5 giờ 40 phút nó ập đến, chả đọc lệnh gì cả, nó bắt nghoéo tay, bịt mồm bắt đi luôn. 

Đọc Thêm

Trời sinh tôi ra làm thân cỏ cú

"Nhưng một ngày vừa nắng lên khơi
Đời tôi hết làm thân cỏ cú"

Ảnh: Danlambao
Trịnh Kim Tiến - Hàng tỷ tinh trùng chạy đua trong cuộc chiến, chúng đấu tranh và giành lấy sự sống để được làm người. Cuối cùng trong hàng tỷ tinh trùng đó chỉ duy nhất một con được lựa chọn và tạo nên chúng ta, những con Người.

Sự đấu tranh sinh tồn diễn ra từ khi chúng ta chưa có hình hài, chưa cất tiếng khóc chào đời cho đến khi chúng ta đã là những con người, bon chen, chật vật trong cuộc sống đầy khó khăn, rồi theo cùng cho đến giây phút cuối, nhắm mắt buông tay. Vì vậy sinh mạng con người là vô giá, sự sống là phải trả giá, phải đấu tranh mới có được. Không ai có quyền tước đoạt sinh mạng của người khác, nếu ai gây ra điều đó, họ phải trả giá vì tất cả những gì họ đã làm.
Đọc Thêm

Một gia đình cựu tù chính trị trên đất thái: Câu chuyện về gia đình cựu tù Vương Thị Viếng

NTT - Kính thưa quý vị,

Giữa những ngày đầu năm mới của Thái Lan, tết truyền thống Sonkran,thủ đô Bangkok trở nên rộng rãi hơn, bởi nhịp sống của người bản xứ trở nên chậm lại, nhiều người dân Bangkok về quê ăn tết, Krung Thep từ tưng bừng náo nhiệt bỗng trở nên thanh vắng, nhờ vậy mà giữa chốn đất khách quê người này chúng tôi tình cờ gặp được một cựu tù chính trị mà cả gia đình đã phải vào tù vì tội “âm mưu lật đổ chính quyền”. Sau 10 năm lao lý, bà Vương Thị Viếng đã được trả tự do, cùng với 4 người con đã xin tỵ nạn chính trị tại Cambodge và đã 6 năm nay kể từ khi họ được Cao Ủy Tỵ Nạn UNHCR tại Phnom Penh bảo vệ, thật bất ngờ khi gặp bà Viếng cùng những người con cùng có mặt tại Bangkok, để đi tìm tự do thêm một lần nữa. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn về công cuộc đấu tranh, về những năm tháng tù đày lao lý của cả gia đình và về hành trình đi tìm tự do sau khi đào thoát khỏi nhà tù lớn Việt nam. Xin gởi đến quý vị câu chuyện thật hy hữu này.

Đọc Thêm

Philippines phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông

Anh Vũ - Hôm nay 17/04/2012, Philippines thông báo đã triệu đại sứ Trung Quốc tại Manila lên trao công hàm phản đối việc Trung Quốc đưa tàu và máy bay cản trở một tàu Philippines đang làm nhiệm vụ nghiên cứu khảo cổ trong vùng tranh chấp trên Biển Đông.

Công hàm phản đối của chính phủ Philippines liên quan đến sự cố mới xảy ra tại khu vực Bãi đá ngầm Scarborough. Hồi đầu tháng, tại khu vực này cũng đã xảy ra va chạm giữa tàu chiến Philippines với tàu hải giám Trung Quốc .
Đọc Thêm

Tàu hải quân Mỹ lại cập cảng Đà Nẵng

BBC - Ba tàu chiến của hải quân Hoa Kỳ sẽ tham gia chương trình hoạt động chung kéo dài 5 ngày với hải quân Việt Nam vào tuần tới.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho hay trong thông cáo ra hôm thứ Ba 17/4 rằng hoạt động chung này "nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam".

Chương trình được gọi dưới tên "hoạt động trao đổi" sẽ diễn ra từ ngày thứ Tư 23/4 tới thứ Sáu 27/4 tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Về phía hải quân Hoa Kỳ, các đơn vị tham gia hoạt động chung lần này là chiến hạm USS Blue Ridge thuộc loại chủ lực của Hạm đội 7, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Chafee và tàu cứu hộ USNS Safeguard.
Đọc Thêm