Giáo xứ Thái Hà cầu nguyện cho các thanh niên công giáo

TNCG - Hôm nay Chúa Nhật ngày 20 tháng 5 năm 2012, hơn 3000 người đã tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Thái Hà – Hà Nội để cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo sắp bị đem ra xét xử tại tòa án tỉnh Nghệ An. Buổi lễ đồng tế thật cảm động với sự chủ tọa của Cha Giuse Phạm Xuân Lộc, Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh giảng lễ và Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng đọc lời cầu nguyện khi thắp nến.

Hôm nay là buổi lễ thường kỳ lúc 8h ở nhà thờ Thái Hà nhưng số lượng người tham gia đông hơn hẳn, toàn bộ nhà thờ và sân đã kín chỗ, nhiều người phải đứng ra ngoài đường để tham dự thánh lễ.
 Trước thánh lễ cha chủ tế đã giới thiệu với toàn thể cộng đoàn ý cầu nguyện đặc biệt cho 4 thanh niên công giáo là Antôn Chu Mạnh Sơn, Phêrô Trần Hữu Đức, Antôn Đậu Văn Dương và Gioan Baotixita Hoàng Phong là những người sẽ bị đem ra xét xử vào thứ năm ngày 24 tháng 5 tới. 

Đọc Thêm

Trao tiếng nói cho giáo dân ở những "nơi Chúa khóc"

Mark Riedemann, người điều khiển chương trình Rôma, 04.05.2012 (Zenit.org) - Người ta ước lượng có 59% dân số thế giới đang sống trong những hoàn cảnh hạn chế tự do tôn giáo một cách trầm trọng hoặc rất trầm trọng, ông Mark Riedemann than phiền. 

Quả vậy, từ năm 2003 đến năm 2010, ở châu Á, châu Phi và Trung-Đông, những cuộc tấn công khủng bố nhằm vào người tín hữu Kitô -nạn nhân của 70% những bạo hành tôn giáo diễn ra trên toàn thế giới- đã gia tăng 309%. 

Nhưng kể ra như thế nào qua truyền thông về sự bách hạch Giáo Hội đây ? "Bằng cách để cho những người trong cuộc phát biểu", đó là câu trả lời của ông Mark Riedemann, giám đốc hệ thống truyền thanh, truyền hình Công Giáo (Catholic Radio and Televusion Network, CRTN) và là người trách nhiệm quốc tế về truyền thông của tổ chức Trợ Giúp Giáo Hội Lâm Nguy (AED). 

Đọc Thêm

Hoa Kỳ và ASEAN thảo luận về vấn đề an ninh, trước mối đe dọa Trung Quốc

Thụy My - Hôm nay 20/05/2012 Hoa Kỳ và các quốc gia Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã bắt đầu cuộc thảo luận kéo dài ba ngày tại Manila về việc hợp tác trên lãnh vực an ninh. Sự kiện này diễn ra chỉ hai ngày sau khi Lầu Năm Góc công bố bản báo cáo thường niên, bày tỏ sự quan ngại trước việc Trung Quốc tăng cường quân sự.

Philippines, thành viên của ASEAN đồng thời là nước chủ nhà của hội nghị này, hiện đang dính líu vào cuộc tranh chấp kéo dài với Trung Quốc liên quan đến vấn đề chủ quyền tại Biển Đông.

Ngoại trưởng Philippines và đại sứ Hoa Kỳ tại Manila loan báo là nhiều nhân vật quan trọng, và các viên chức cao cấp của Mỹ cũng như các nước ASEAN sẽ gặp gỡ tại Manila từ ngày 20 đến 22/05/2012.
Đọc Thêm

Bà Bùi Hằng kiện lãnh đạo Hà Nội

BBC - Một nhà hoạt động vì chủ quyền và dân chủ ở Việt Nam mới được thả tự do đã phát đơn kiện lãnh đạo thành phố Hà Nội vì "giam giữ trái phép""ngược đãi nghiêm trọng" đối với bà trong thời gian gần nửa năm bà bị bắt giữ từ cuối tháng 11/2011 ở một trại giáo dục.


Nhà hoạt động Bùi Hằng (Bùi Thị Minh Hằng), người từng tham gia nhiều cuộc biểu tình đòi chủ quyền biển đảo và chống Trung Quốc, đã có "đơn khởi kiện hành chính" đề ngày 16/5/2012 kiện đích danh Chủ tịch ủy ban Nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Đơn khởi kiện gửi Tòa án Nhân dân TP Hà Nội nói quyết định câu lưu, cưỡng bức giáo dục của ủy ban nhân dân thành phố đối với bà Hằng là "hoàn toàn trái với pháp luật" và đưa ra các yêu cầu hủy bỏ quyết định mà người khởi kiện cho là sai trái:
Đọc Thêm