Đảng CSVN và sự xuống cấp trầm trọng của Dân tộc tính Việt Nam

V.V.V (Danlambao) - Người Việt xưa nay rất có lòng tự trọng. Họ sẵn sàng chấp nhận cái chết chứ không chịu nhục, đặt quyền lợi dân tộc lên trên hết, cao hơn chính sinh mạng mình. Trần Bình Trọng - chỉ là một tướng nhỏ trong binh đội Việt thuở ấy - khi bị giặc phương Bắc bắt, và mua chuộc bằng quyền cao tước trọng để phản bội lại đất nước - đã khẳng khái nói "Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc". Một câu nói được lưu danh sử sách đến muôn đời.

Tiếc thay, sau ngàn năm Thăng Long, tư tưởng thế giới đại đồng (trong chủ thuyết cộng sản ngoại lai) của Lý Thụy / Hồ Chí Minh du nhập từ Liên-xô - đã làm thui chột tinh thần của cả một dân tộc. Đại đồng đến mức, một bồi bút có hạng của đảng đã viết thành 2 câu thơ "Bên đây biên giới là nhà, bên kia biên giới cũng là quê hương". Tư tưởng này dẫn đến việc khơi mào một cuộc chiến nồi da xáo thịt với hàng chục triệu người Việt hai bên bờ Bến Hải phải bỏ mạng trong đau thương tang tóc. Vậy mà một tên đầu to (óc trái nho) của đảng còn lớn tiếng cho rằng: "người Việt đánh Mỹ giùm cho tàu" (với vũ khí, đạn dược, chất nổ tàu), "Việt Nam là thành trì của xã hội chủ nghĩa" hay nói nôm na là "phên dậu của tàu", và sẵn sàng "đốt cháy cả dãy Trường Sơn vì mục đích "cao cả" trên.
Đọc Thêm

Những điều trông thấy

Đất ruộng của nông dân biến thành 
khu nhà cao cấp giá hàng tỷ đồng. 
(Ảnh minh hoạ) RFA file photo
Thanh Quang - Trong thời gian gần đây, trong nước xem chừng như xảy ra lắm cảnh “những điều trông thấy mà đau đớn lòng”.

Từ chuyện cưỡng chế đất của dân oan nhân danh pháp luật và chủ trương nhà nước, chuyện người dân khiếu kiện, người dân bày tỏ lòng yêu nước bị trù dập, tội tù, rồi vụ Đan mạch dừng viện trợ 3 vụ án đang thực hiện tại VN vì phát hiện dấu hiệu tham nhũng về phía VN, vụ Vinashine, Vinalines, rồi mấy ông gọi là thương binh tới quậy phá, “tô hô” ở Viện Hán Nôm, vụ cụ bà Lê Hiền Đức lâm nạn…

“Các thế lực thù địch”
Có lẽ lắm cảnh nhiễu nhương ấy đã thôi thúc blogger Thuỳ Linh viết bài tựa đề “Một Phía”, với nhận xét tổng quát rằng:

Đọc Thêm

Justice for all - Công lý cho tất cả!

Trịnh Kim Tiến - Ngày 06/06, một lần nữa gia đình chúng tôi nhận được giấy triệu tập của tòa án thông báo về lịch xử phúc thẩm vụ án liên quan đến cái chết của bố tôi - ông Trịnh Xuân Tùng.

Phiên tòa sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày 18/06/2012, tại trụ sở Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại số 48 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là lần thứ 3 gia đình chúng tôi nhận được thông báo về những phiên tòa, nhưng là lần đầu tiên cầm giấy triệu tập trên tay mà chúng tôi cảm thấy họ có sự nghiêm chỉnh và tôn trọng người dân.
Đọc Thêm

Thuyên chuyển công tác của TS Xuân Diện

BBC - Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, người đang bị thanh tra về blog chính trị - xã hội của ông, bắt đầu nhận nhiệm vụ mới tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm hôm 11/6.

Ông xác nhận với BBC về việc chuyển sang làm Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Văn bản Văn học.

Trước đó, ngày 7/6, Viện trưởng Trịnh Khắc Mạnh đã ký quyết định điều động ông Diện khỏi chức Phó Giám đốc Thư viện.

Ông Mạnh từ chối trả lời phỏng vấn BBC về quyết định điều động được đưa ra vào đúng lúc ông Diện gặp khó khăn với chính quyền do các bài viết trên blog mà nay đã không còn truy cập được.
Đọc Thêm

Mỹ, Philippines gia tăng hợp tác an ninh hàng hải

Tổng Thống Barack Obama, phải, gặp Tổng
Thống Benigno Aquino của Philippines trong
 Phòng Bầu Dục tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.
 (Hình: AP Photo/Susan Walsh)
TT Obama: Mỹ là cường quốc Thái Bình Dương

WASHINGTON (AP) - Hoa Kỳ và Philippines hôm Thứ Sáu tuyên bố gia tăng chia sẻ tin tức tình báo, và hợp tác an ninh hàng hải, cùng lúc Tổng Thống Barack Obama tái khẳng định vị trí cường quốc Thái Bình Dương của nước Mỹ.

Trong bối cảnh Philippines đang căng thẳng suốt hai tháng với Trung Quốc quanh bãi đá Scarborough ở biển Ðông, Tổng Thống Obama tiếp Tổng Thống Benigno Aquino III tại tòa Bạch Ốc.

Bị áp lực từ phía Trung Quốc, Philippines đang tiến lại gần Mỹ hơn. Mối quan hệ giữa hai nước rất thân thiết trong thời Chiến Tranh Lạnh, nhưng sau đó tinh thần quốc gia của Manila đẩy nước này xa rời ra, nay đang có vẻ xáp lại gần.
Đọc Thêm

'Đột phá' trong vụ điều tra Securency

BBC - Cuộc điều tra cáo buộc hối lộ trong vụ in tiền polymer có "đột phá" sau khi một nhân chứng quan trọng tại úc tỏ ý muốn ra tòa chống lại các lãnh đạo của Securency.

Hai phóng viên Richard Baker và Nick McKenzie, là nhóm khui vụ bê bối đầu tiên, cho hay cựu giám đốc tài chính của Securency bày tỏ ý định nhận hai tội liên quan làm giả sổ sách và ra làm chứng vào năm sau.

Ông David John Ellery là người thứ chín của Securency và Note Printing Australia bị truy tố các tội danh hối lộ và là người đầu tiên muốn nhận tội.
Đọc Thêm

RadioCTM phỏng vấn DB Dan Lungren về tình trạng Ts. Nguyễn Quốc Quân

Hồng Thuận - Vào ngày 15/5 vừa qua, 5 dân biểu Hoa Kỳ đã ký tên vào một lá thư gởi cho đại sứ Hoa Kỳ tại VN là ông David Shear để bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc chính phủ Việt Nam bắt giam Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, một nhà hoạt động nhân quyền ôn hòa người Mỹ gốc Việt. Ts. Quân, một thành viên đảng Việt Tân, bị bắt tại phi trường TSN vào ngày 17/4.

Để tìm hiểu thêm về tình trạng Ts Quân hiện nay, Radio CTM đã có một cuộc nói chuyện với Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Dan Lungren, một trong năm dân biểu ký tên trong lá thư gởi Đại Sứ Hoa Kỳ tại VN. Dân Biểu Lungren thuộc tiểu bang California, cũng là dân biểu đại diện của khu vực nơi Ts. Quân và gia đình ông sinh sống.
Đọc Thêm

Lời phát động Phong trào Con Đường Việt Nam

Việt Nam, ngày 10 tháng 06 năm 2012,

LỜI PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM


Thưa quốc dân đồng bào,

Cách đây hơn 100 năm phong trào Đông Du, phong trào Duy Tân đã ra đời và được nhân dân ta hưởng ứng nhiệt thành. Nếu như chính quyền cai trị của Pháp lúc đó không đàn áp thành công các phong trào yêu nước này thì giờ đây tinh thần “Khai dân trí, Chấn dân khí, Hậu dân sinh” đã đưa nước ta trở thành một quốc gia phát triển không thua kém gì Nhật Bản và các nước thuộc thế giới thứ nhất khác.
Đọc Thêm