Cướp đỏ tại Thủ Thiêm

Ông Paul Kevin Losey
Người Thủ Thiêm  - Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Sài Gòn: Đánh cướp nhà đất không những của dân nghèo, cán bộ, đảng viên, thương binh, Việt kiều... Nay lại cướp luôn tài sản của người nước ngoài: nhân viên của Liên Hiệp Quốc - ông Paul Kevin Losey

Nhà cô LÊ THỊ THU HƯƠNG. Địa chỉ: B8/9, đường Lương Định Của, khu phố 1, phường Bình Khánh, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. 

Cô Hương có chồng là người Hoa Kỳ, hiện đang công tác tại Liên Hiệp Quốc. Đám cướp đỏ cũng ủi luôn còn thách thức: Bảo chồng mày có giỏi thì thưa ra Liên Hiệp Quốc xem ai chết cho biết, mày tưởng chồng mày là người Mỹ thì ngon lắm hả, tao ủi luôn xem ai làm con c… gì tao! 
Đọc Thêm

Những chiếc đồng hồ của Putin

Huỳnh Văn Úc - Tùy theo sở thích cá nhân người ta có thể tạo cho mình một bộ sưu tập. Nghề chơi cũng lắm công phu. Người này thích chơi tem, người khác lại thích chơi đồ cổ. Ông Leonid Brejnev cựu lãnh tụ thời Liên Bang Xô Viết là người ham mê ô tô và có cả một bộ sưu tập xe trong đó có một số chiếc được coi là độc nhất vô nhị thời đó. Ông Putin là người thích sưu tập đồng hồ. Người thuận tay phải đeo đồng hồ ở tay trái. Ông Putin cũng là người thuận tay phải nhưng lại đeo đồng hồ trên tay phải của mình. Bộ sưu tập của ông gồm những chiếc Patek Philippe - tinh hoa của đồng hồ Thụy Sĩ, A.Lange & Sohne Tourbograph của Đức và nhiều nhãn hiệu nổi tiếng khác. Tính theo tiền Nga bộ sưu tập đồng hồ của ông Putin trị giá 22 triệu rúp ( theo echo.msk.ru ). Hai mươi hai triệu rúp tiền Nga nó to ngần nào? Một đô la Mỹ ăn 32 rúp vị chi hai mươi hai triệu rúp tiền Nga quy ra đô la Mỹ là 687.500 USD. Chưa đến một triệu đô, chuyện nhỏ như con thỏ. Nhưng nếu ta biết tiền lương ông Putin lĩnh trong một năm thì chuyện không nhỏ tí nào. Ông Putin khai báo thu nhập chính thức từ tiền lương thủ tướng nước Nga của ông trong năm 2011 là 3.662.000 rúp. Như vậy để có được bộ sưu tập đồng hồ 22 triệu rúp ông phải 6 năm liền không ăn, không uống, không mua sắm quần áo, không cả thỉnh thoảng cho tiền hai cô con gái mua quà. Tội nghiệp ông Putin quá!
Đọc Thêm

15/6/2012 Anh Sinh bị quân Ecopark đánh


Đọc Thêm

Côn đồ, xã hội đen khủng bố dân Văn Giang tại cánh đồng

KHẨN ! 
Bà con Văn Giang vừa gọi điện khẩn cấp cho biết : xã hội đen đã đánh đập bà con Văn Giang đang giữ ruộng của mình tại khu cánh đồng xã Xuân Quan.

Một chị phụ nữ tên là Sáng bị chúng dùng gậy vụt gẫy một tay, chị Chiến Trát bị đánh vào đầu bằng gậy, chị Nụ bị chúng vụt vỡ mũ bảo hiểm. Anh Doãn bị chúng vụt vào lưng, cổ hiện đang rất đau.

Bà con đang cho những người bị đánh đi bệnh viện, bó bột bà chạy chữa viết thương, ảnh và phim quay được đang được bà con mang sang để gửi đăng lên. 
Đọc Thêm

Luyên thuyên xuyên tạc báo đảng

Trần An - Lại nói về vụ tòa án ND Nghệ An xét xử 4 TNCG và đưa ra bản án từ 3-3,5 năm cho các TNCG, chỉ riêng Hoàng Phong thì được hưởng án treo.

Từ khi buổi xét xử sơ thẩm 4 TNCG kết thúc, các mặt báo lề đảng bắt đầu rầm rộ xuyên tạc sự thật về vụ này để mong lợi dụng thế mạnh của báo đài mà bịt mắt nhân dân. Như thường lệ, khi cần tiếp tay cho sự giả dối thì không thể vắng mặt báo Hà Nội mới, nên vụ xét xử 4 TNCG yêu nước cũng có bài báo viết về vụ xử 4 TNCG vinh trên báo Hanoimoi.com, trích dẫn từ báo điện tử ĐCSVN (chẳng biết chữ viết tắt là cái thứ gì). Báo này xưa nay vẫn nổi tiếng là nền tảng cho sự “xuyên tạc, bịa đặt, phao tin”, đấy là chỉ nói riêng trang báo HNM chứ chưa thèm nhắc đến các trang báo lề cải khác cũng không “thua anh kém chị”.
Đọc Thêm

Bài giáo lý thứ tư (8A 21)

TNCG - Thính phòng Phaolô VI, buổi yết kiến ngày thư tư, 13.06.2012. 

SUY NIỆM VÀ SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN (2Cor 12,1-10) 

ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI 

Anh Chị Em thân mến, 

việc gặp gỡ hằng ngày với Chúa và việc thường xuyên năng tới với các Phép Bí Tích cho phép chúng ta mở rộng ký trí và con tim chúng ta ra cho sự hiện diện, lời và động tác của Người. 

Cầu nguyện không phải chỉ là hơi thở của linh hồn, nhưng, để dùng một hình ảnh, cũng là ốc đảo của hòa bình, nơi đó chúng ta có thể múc lấy nước để nuôi sống đời sống thiêng liêng của chúng ta và biến đổi cuộc sống chúng ta. 
Đọc Thêm

Nhìn lại kinh nghiệm đối lập thời VNCH

Mô hình dân chủ thời chiến của Việt Nam 
Cộng Hòa có nhiều khập khiễng
Trần Bình Nam - Năm 1971, tôi là một Thiếu Tá Hải quân (VNCH) đang phục vụ tại trường Sĩ quan Hải Quân Nha Trang. Tôi quyết định ra ứng cử dân biểu quốc hội nhiệm kỳ 1971-1975.

Vào thời gian đó cuộc chiến tại Việt Nam đang dâng cao và cuộc hòa đàm tại Paris sắp kết thúc. Tôi muốn có một diễn đàn để đóng sức vào công cuộc xây dựng dân chủ cho miền Nam Việt Nam.

Qua cuộc bầu cử 1971, Trung tướng Nguyễn Văn Thiệu, Chủ tịch Ủy ban Lãnh đạo quốc gia đã kiểm soát được quốc hội với đa số tuyệt đối dân biểu thân chính quyền. Phật giáo chiếm 19 ghế, phần còn lại cho nhóm ông Dương Văn Minh, cho Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) và Phong Trào Cấp Tiến (Đại Việt) của giáo sư Nguyễn Ngọc Huy.
Đọc Thêm

Ai nguy hiểm hơn ai?

Nguyễn Hưng Quốc - ấy tuần vừa rồi, báo chí trong nước làm ồn ào khá nhiều về việc một số người Trung Quốc nuôi cá bè lậu ở cảng Cam Ranh. Sự kiện này có ba ý nghĩa đáng chú ý: một, về phương diện xã hội, phần lớn những người Trung Quốc này đều di trú không đúng quy định của luật pháp; hai, về kinh tế, công việc của họ hoàn toàn là lậu, nghĩa là không có giấy phép, quy trình sản xuất và sản phẩm của họ làm ra không được kiểm tra; và ba, nghiêm trọng nhất, về phương diện quốc phòng, sự hiện diện của họ ở một địa điểm “nhạy cảm”, sát sạt quân cảng Cam Ranh - có thể quan sát toàn bộ các hoạt động ở quân cảng được xem là nổi tiếng nhất của Việt Nam, có thể dẫn đến những hậu quả không thể lường hết được. 
Đọc Thêm

'Điều tra bí mật' nghi phạm tham nhũng?

Việc ông Dương Chí Dũng bỏ trốn khiến Bộ Công an
đề nghị cho điều tra bí mật nghi can tham nhũng 
BBTKhi có những quan hệ chồng chéo trong nội bộ của đảng csVN liên quan đến ăn chia. Cản trở lớn nhất của Bộ Công An là đứng về phe nào cho các quan tham trong công an nhiều đặc quyền nhất, thì công an sẽ triệt hạ phe bên kia. Do đó, nói là 'đổi luật' để có tính chính danh thôi. Còn việc bí mật tham nhũng của bên kia thì mấy 'trự quan tham' trong nghành biết rất rõ. Thôi, nói mãi, chúng tôi biết rõ các ông muốn gì. Ngưng ngay những trò mỵ dân này để QH tập trung vào thảo luận luật biểu tình. Chống tham nhũng như thế mới có kết quả!
(TNCG)

BBC - Bộ trưởng Công an Việt Nam đề nghị sửa luật để cho phép “tiến hành điều tra bí mật đối với những cá nhân đã có những chứng cứ, có những dấu hiệu phạm tội tham nhũng”.
Đọc Thêm

Quan hệ Mỹ-Việt và chuyến đi Việt Nam của Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ

Hoài Hương - Chuyến đi của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đến thăm Việt Nam mới đây là đề tài hàng đầu được truyền thông Việt Nam và quốc tế tường trình chi tiết trong suốt tuần qua. Báo chí và các bài viết trên mạng phân tích ý nghĩa của chuyến đi, đặc biệt là việc ông Panetta đến tham quan Vịnh Cam Ranh, nơi từng đặt căn cứ hải quân và không quân của Hoa Kỳ trong thời chiến tranh Việt Nam. 

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Ban Việt ngữ Đài VOA, Giáo sư Carl Thayer, một nhà quan sát tình hình Việt Nam lâu năm, phân tích thành quả của chuyến đi thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, và các quan hệ giữa hai nước cựu thù, giờ đây chia chung một số quyền lợi liên quan tới Biển Đông, trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục hiện đại hóa lực lượng hải quân và tăng cường khả năng quân sự trong khu vực.
Đọc Thêm

Thư bạn trẻ thành phố Hồ Chí Minh gửi bà Lê Hiền Đức

BVN - Thưa Bà kính mến!

Bà ơi, chúng cháu rất đau buồn vì những chuyện của bọn người có học nhưng vô văn hóa đã gây ra với Bà, bọn người có quyền chức trong tay, miệng nói “vì nhân dân” mà lại không biết nhục nhã khi làm những việc chống lại nhân dân của mình, miệng thì hô hào học tấm gương của Bác nhưng thực chất vì lòng tham vô độ mà đang phản lại Bác Hồ!

Bà ơi, chúng cháu mong Bà hãy kiên trì, bền gan, đừng khuất phục những thế lực hung tàn phi nghĩa này.

Chúng cháu kính chúc Bà và những người thân trong gia đình Bà luôn khỏe mạnh.
Đọc Thêm

Bộ Công an Việt Nam nhận trách nhiệm vụ nguyên lãnh đạo Vinalines bỏ trốn

Trọng ThànhTrong phiên họp Quốc hội Việt Nam ngày hôm nay 14/06/2012, trước chất vấn của một dân biểu, Bộ trưởng Công an đã thừa nhận trách nhiệm trong việc ông Dương Chí Dũng nguyên chủ tịch HĐQT tập đoàn tàu thủy Vinalines bỏ trốn ngày 18/05. Vụ Vinalines được coi là vụ án kinh tế lớn nhất bị tư pháp Việt Nam khởi tố, kể từ sau vụ án tập đoàn đóng tàu Vinashin năm 2010.

Theo báo chí trong nước, ngay vào lúc mở màn phiên họp Quốc hội sáng nay, một đại biểu Quốc hội đã chất vấn Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang về việc bị can Dương Chí Dũng bất ngờ bỏ trốn.

Bộ trưởng Công an Việt Nam khẳng định, công an đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vì sao nghi phạm Dương Chí Dũng lại có thể bỏ trốn, ngay khi Viện Kiểm sát tối cao phê chuẩn quyết định bắt giữ.

Đọc Thêm

Thêm nhiều tên miền Internet mới được đề xuất

VOA - Đuôi tên miền Internet .com có thể sẽ đối mặt nhiều cạnh tranh khi hơn 2.000 hồ sơ đề xuất đuôi tên miền mới được tiết lộ hôm thứ Tư. 

Công ty giám sát tên miền website ICANN có trụ sở đặt tại Mỹ vừa công bố những đề xuất này hôm thứ Tư ở London.

Những đuôi tên miền được đề xuất bao gồm .web, .app, .blog, .bank và những tên miền khác cho từng ngành công nghiệp, địa điểm và sản phẩm cụ thể.

Việc mở rộng chưa từng có hệ thống đặt tên cho website nhẳm thúc đẩy cạnh tranh và cải tiến.
Đọc Thêm

TQ làm căng với Anh vì Dalai Lama

Việc Thủ tướng Anh tiếp Đức Dalai Lama 
đã khiến Trung Quốc tức giận và ngưng các 
chuyến thăm giữa hai nước.
BBT: Qua những động thái trấn áp người dân Tây Tạng trong nước và gia tăng áp lực với các chính phủ yêu chuộng Tự Do, Dân Chủ trên thế giới, chúng ta thấy gì đang xảy ra ở Việt Nam.  Việc TQ tạo áp lực kinh tế, chính trị lên những người lãnh đạo kém tài, thiếu đức ở Vỉệt Nam qua việc chi tiền vào túi những quan chức này, đất nước Việt Nam thực ra đang nằm trong tay của TQ. 

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã không bị khống chế, luôn nói sự thật, vì ngài được dân Tây Tạng và những 

TNCG

BBC - Trung Quốc dường như đã ngưng mọi liên hệ cấp cao với Anh Quốc kể từ tháng Năm. Lý do ngưng quan hệ là do Trung Quốc tức giận về việc Thủ tướng David Cameron của Anh đã có cuộc gặp kín với Đức Dalai Lama khi vị lãnh tụ tinh thần Tây Tạng lưu vong tới London.
Đọc Thêm

Philippines sẽ đưa vấn đề tranh chấp chủ quyền ở bãi đá Scarborough ra trước tòa án quốc tế

Đức Tâm - Cho dù cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Philippines tại bãi đá Scarborough ở Biển Đông có phần dịu đi, chính quyền Manila vẫn có ý định sẽ đưa hồ sơ tranh chấp chủ quyền này ra trước Tòa án Quốc tế về Luật Biển – ITLOS - để giải quyết. Trung Quốc đã từng bác bỏ đề nghị của Philipines đưa hồ sơ Scarborough ra trước Tòa án Quốc tế về Luật biển, có trụ sở tại Hamburg, Đức.

Theo báo mạng Inquirer, hôm qua, 13/06/2012, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có trung gian quốc tế để giải quyết dứt điểm vấn đề tranh chấp chủ quyền giữa nước này và Trung Quốc tại bãi đá Scarborough ở Biển Đông mà chính quyền Manila gọi là biển Tây Philippines.
Đọc Thêm