Tâm Tình Cầu Nguyện Tại Giáo Xứ Vĩnh Hòa - Địa Phận Vinh


(TNCG) Chiều thứ 6 ngày tháng 7 năm 2012, chúng tôi đang chơi thể thao thì tiếng loa phóng thanh của hội đồng mục vụ giáo xứ Vĩnh Hòa về cầu nguyện cho giáo dân giáo điểm Con Cuông bị bách hại vì đức tin vang lên. Tất cả đều dừng lại để nghe một thông tin quan trọng mà trái ngược với  truyên thông nhà nước đã loan tin. Mọi người dân giáo xứ Vĩnh Hòa đều chăm chú lắng nghe lời kêu gọi cầu của tòa giám mục xã đoài về hiệp thông cầu nguyện cho giáo điểm con cuông, và không khỏi hồi hộp lo âu khi đoàn chiên và đấng chăn chiên đang bị bách hại. 

Tối hôm đó, hội đồng mục vụ giáo xứ Vĩnh Hòa triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để lên kế hoạch cho buổi cầu nguyện ngày mai vào thứ 7 ngày 7/7/2012 và tối chủ nhật ngày 8/7/2012, nhưng rồi kế hoạch cầu nguyện vào tối thứ 7 bị hoãn lại vì cha xứ bảo chuẩn bị nhanh  quá không kịp, thế là đành để vào tối chủ nhật vậy.
Đọc Thêm

Hãy Đứng Lên !


Ta đã làm gì cho đức tin
Khi mà  lề phải cứ loan tin
Truyền thông đại chúng đang bôi nhọ
Khới tố oan khiên lắm người hiền.

Thế kỉ hai mốt đã đến rồi
Đâu còn máu chảy với đầu rơi
Thế mà vẫn có Con Cuông đấy
Máu chảy thành sông thương nhớ ơi!
Em hãy cùng anh ta đứng lên
Cùng nhau thắp nến nguyện ơn trên
Phù trì độ thế cho thiên hạ

Quốc thái an dân thật vững bền.
Đọc Thêm

Miến Điện thả 20 sinh viên bị bắt

BBC - Hơn 20 lãnh đạo sinh viên Miến Điện bị giam giữ bởi chính quyền hôm thứ Sáu đã được thả.

Họ bị bắt ngay trước kỷ niệm cuộc đàn áp phong trào sinh viên cách đây 50 năm.

Khoảng 300 người đã gặp gỡ tại Rangoon để đánh dấu sự kiện bất chấp các vụ bắt giữ và hiện diện của công an mặc thường phục.

Các nhà hoạt động nói các vụ bắt giữ chứng minh rằng quân đội Miến Điện vẫn còn có khuynh hướng đàn áp, mặc dù cuộc cải cách gần đây.
Đọc Thêm

Thủ phạm đứng sau vụ hành hung Blogger Nguyễn Hữu Vinh là ai?

Lê Diễn Đức - Khoảng gần 9 giờ tối, giờ Việt Nam, ngày 8/7/2012, bạn bè loan tải trên Facebook tin blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị côn đồ hành hung. Sau khi nắm được toàn bộ sự việc, tôi vừa đau cái đau của thằng bạn bị đánh, vừa phẫn nộ về hành động của một bọn vô lại. Rồi còn lo lắng không biết trong hoàn cảnh như thế, các cháu nhỏ và vợ của Nguyễn Hữu Vinh ra sao.

Là blogger có tiếng từ nhiều năm nay và là một tác giả víêt cho nhiều tờ báo khác nhau, JB Nguyễn Hữu Vinh là người bạn gần gũi lâu năm của tôi. 
Đọc Thêm

Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị hành hung tại nhà

Nguyễn Tường Thụy - Vào hồi 8 h30 phút tối ngày 8/7/2012, Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị một đám côn đồ xông vào hành hung tại nhà. Ngay sau đó, bạn bè, người thân của anh và các cha xứ, giáo dân đã có mặt. 

Thông tin thu nhận tại chỗ cho biết, JB Nguyễn Hữu Vinh bị một đám côn đồ do Toàn cầm đầu xông vào nhà đánh. Anh Vinh cho biết, ngoài Toàn ra có ít nhất 3 tên khác. Toàn cầm dao, một tên khác cầm ổ khóa. Anh Vinh bị 1 nhát chém ở lưng, bàn tay trái chảy máu, có vết đánh ở ngực, vỡ một chiếc mũ bảo hiểm. 

Toàn là con trai ông Mai xuân Kỳ, tổ trưởng dân phố tổ 13 phường Giáp Bát. Trước khi xông vào nhà đánh Nguyễn Hữu Vinh, nhóm côn đồ này tập kết tại nhà ông Kỳ, là nhà đối diện với nhà anh Vinh. 
Đọc Thêm

Đàn áp tôn giáo tại Con Cuông: Một góc nhìn và góp ý

VRNs (09.07.2012) – Nghệ An – Việc đàn áp giáo dân tại giáo điểm Con Cuông là một việc mà nhà cầm quyền Nghệ An đã lên kế hoạch và chỉ đạo trực tiếp để huyện Con Cuông thực hiện. Việc nhà cầm quyền đàn áp, trù dập, chèn ép, gây khó dễ đối với Tôn Giáo nói chung và Công Giáo nói riêng ở nơi này hay nơi khác trên đất nước Việt Nam này thì thường xuyên xảy ra. Lý do được nhà cầm quyền đưa ra là nhà nguyện xây bất hợp pháp và có hoạt động truyền giáo trái phép. Nhưng tin tức VRNs có được và chính những hoạt động bất thường của phía nhà cầm quyền trong thời gian qua đã cho chúng tôi một góc nhìn nhận khác. 
Đọc Thêm