cán bộ trộm băng rôn giữa ban ngày tại giáo xứ Hòa Ninh

Facebook - Vụ nhà cầm quyền địa phương cho người đập phá ảnh tượng, hành hung linh mục và giáo dân tại giáo điểm Con Cuông ngày mồng 1 tháng 7 năm 2012 đã tạo ra một phong trào phản đối rầm rộ diễn ra khắp các giáo xứ trên địa bàn ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Tấm băng rôn mang dòng chữ "Phản đối hành vi phạm thánh và đánh đập linh mục, giáo dân của chính quyền Con Cuông" được treo khắp nơi: nhà thờ, cổng vào nhà xứ và trên mọi ngõ ngách của đường làng. Ngăn cản việc in ấn Các tiệm in ấn và photocoppy ở vùng Quảng Trạch, Quảng Bình, bị nhà cầm quyền ngăn cấm không cho in băng rôn như trên. Tại các cửa tiệm in luôn luôn có người 'trực chiến' theo dõi. Thế nhưng những tấm băng rôn phản đối nhà cầm quyền xúc phạm niềm tin tôn giáo vẫn được in đầy đủ để gửi đến các nhà thờ trong vùng, thậm chí có người còn đặt in ở các thành phố Vinh, Hà Tĩnh, Đồng Hới. 
Đọc Thêm

Phỏng vấn GM Phaolô Nguyễn Thái Hợp - Giáo Hội Đau Khổ tại Việt Nam

Vietcatholic - Sau những vụ rắc rối xảy ra tại giáo điểm Con Cuông, Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, GM Giáo phận Vinh và là Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã trả lời cuộc phỏng vấn của cơ quan thông tấn Eglises d’Asie tại Paris để giải thích về những vụ rắc rối ấy và những chủ đề khác.


Vào ngày 1 tháng Bảy điều mà Asia News mô tả là “một nhóm côn đồ liên quan đến Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam” đã tấn công một nhóm tín hữu Công Giáo tâp họp tại một nhà nguyện tại huyện Con Cuông - tỉnh Nghệ An, giáo phận Vinh, trong lúc họ tập trung để cử hành Thánh Lễ Chúa Nhật. Đó chỉ là một sự kiện mới nhất trong loạt những cuộc tấn công bắt đầu từ tháng Mười Một năm ngoái.

Giám Mục trả lời cơ quan thông tấn vào ngày 8 tháng Bảy.

Hỏi: Đâu là lý do của sự tấn công bởi chính quyền địa phương như là làn sóng bạo lực nhắm vào một nhóm nhỏ những tín hữu là những người chỉ ước mong được cử hành Thánh Lễ?
Đọc Thêm

Hà Nội yêu cầu dân không biểu tình

BBC - Những người dân Hà Nội chống Trung Quốc đã không xuống đường hôm Chủ nhật ngày 15/7 sau hai tuần liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình chống các hành động của nước này trên Biển Đông.

Trước đó, chính quyền Hà Nội đã kêu gọi người dân không đi biểu tình và các đoàn thể chính quyền cũng đến nhà các nhân vật nổi bật để khuyên nhủ ‘ở nhà’ vào Chủ nhật ngày 15/7.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo trong phiên bế mạc Hội đồng nhân dân thành phố này hôm thứ Sáu ngày 13/7 đã ra lệnh cho giới chức thành phố ‘tuyên truyền, vận động’ để người dân không đi biểu tình.
Đọc Thêm

Đại hội giới trẻ Con Đức Mẹ khu vực bắc miền trung

Nguyễn Văn Thanh - Ngày 13/07/2012 đoàn Con Đức Mẹ thuộc khu vực bắc miền trung đã tổ chức ngày đại hội kỷ niệm 80 năm Con Đức Mẹ Việt Nam, cùng kỷ niệm 10 năm Con Đức Mẹ Cẩm Trường. 

Trong những ngày hè oi bức với cái nắng gay gắt và hơi nóng của những con gió Lào trên giải đất miền trung, đại hội giới trẻ Con Đức Mẹ (CĐM) đã được tổ chức tại giáo xứ Cẩm Trường nhằm kỷ niệm 80 năm Con Đức Mẹ Việt Nam, và kỷ niệm 10 năm Con Đức Mẹ Cẩm Trường. Đại hội đã diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng 07 năm 2012, Quy tụ hơn 500 bạn trẻ đại diện cho hơn 2500 bạn trẻ CĐM đến từ 19 giáo xứ, trải dài 4 tỉnh: Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Đây là một dịp tốt để quy tụ những người trẻ nhằm nhắc lại tinh thần của hội mà chính Đức Mẹ đã thành lập. 
Đọc Thêm

Giáo hạt Bột Đà, Gp. Vinh sống tình hiệp nhất

VRNs (15.07.2012) – Nghệ An – Đáp lại lời hiệu triệu của TGM Vinh qua Thông Báo tiếp theo của Văn phòng Tòa Giám mục về việc cử hành Thánh lễ Chúa nhật XV (15/7/2012), từ sáng sớm ngày 15/07/2012, hàng ngàn giáo dân đang sống Đạo khắp nơi trên địa bàn 6 huyện Miền tây Nghệ An đã quy tụ về Trung tâm mục vụ Giáo hạt Bột Đà để hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện và bày tỏ tình hiệp thông với Giáo điểm Con Cuông.

6h30, khu vực Thị trấn Đô Lương, các ngã đường đi về Nhà thờ giáo hạt Bột Đà đã kín người, rợp cờ Hội Thánh Công giáo và các băng rôn, khẩu hiệu.

8h00: Cha Antôn Hoàng Đức Luyến, Lm Quản hạt, Quản xứ Bột Đà cùng các Cha:
Đọc Thêm