BBT Thanh Niên Công Giáo chia buồn cùng chị Tạ Phong Tần và tang quyến


Đọc Thêm

Campuchia : ký ức về các vị tử đạo là một sức mạnh


Phỏng vấn ĐC. Enrique Figaredo Alvargonzález, sj, do Maria Lozano 

Mai Khôi phỏng dịch - Rôma, ngày 31/07/2012 (ZENIT.org) – "Khi tưởng nhớ đến những vị tử vì đạo của chúng tôi, chúng tôi đã lớn lên trong Đức Tin, bởi vì các vị này đã chết đi với một Đức Tin hằng sống", ĐGM. Enrique Figaredo Alvargonzález, người ở Campuchia từ hơn 25 năm nay đã khẳng định. 

Là giám mục người Tây Ban Nha thuộc hội dòng Chúa Giêsu (Dòng Tên), ngài năm nay 52 tuổi, đã chia sẽ kinh nghiệm của ngài với nữ phóng viên Maria Lozano của đài phát thanh và truyền hình hàng tuần mang tên "Nơi Chúa Khóc", được thực hiện với sự trợ giúp của Tổ Chức Giáo Hội Lâm Nguy (Eglise en Détresse = AED). 
Đọc Thêm

GHPGVNTN phân ưu cùng tang quyến bà Đặng Thị Kim Liêng

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO

Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. Saigon
---------------------------------------------------------------------------------------------
Phật lịch 2556                                                                                          Số 07/VHD/TB/VT

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

TANG QUYẾN CỤ BÀ ĐẶNG THỊ KIM LIÊNG

Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
Được tin :
Đọc Thêm

“Thân Việt Nam trước đã!”

Hạ Đình Nguyên Báo Hoàn Cầu Trung Quốc đe dọa Việt Nam: “Việt Nam sẽ rất đau đớn nếu thân Mỹ”. Thật ra, phải hiểu rằng đó là một thông điệp rõ ràng của chính Bắc Kinh, là một câu nói thẳng vào mặt, đầy nộ khí: Việt Nam! Theo ai? Theo Mỹ để bao vây Trung Quốc, hay theo Trung Quốc, với tư cách là thằng đàn em, để chống Mỹ?

Tấm màn màu mè đầy giả dối 16 chữ vàng và 4 tốt, Bắc Kinh đã xé toạc và quăng xuống sân khấu. Ánh sáng sự thật tràn ngập. Tuy không ngoài dự kiến, nhưng Việt Nam không tránh khỏi bối rối trước sự trắng trợn này. Lịch sử Việt Nam không hề u mê để các lãnh đạo không biết bộ mặt thật của chúng, mà ngược lại, biết sâu sắc thấu suốt bằng nhiều xương máu của bao thế hệ. Nhưng vì đâu mà tấm màn giả dối kia cứ phơ phất che mắt người dân suốt 20 năm nay? Không phải đã không có những tiếng thét lên và kêu gào của những bậc sĩ phu đích thực và kể cả của người dân ở đường phố. Nhưng tất cả đều bị ém lại, bị triệt hạ, đôi khi bị lăng nhục và miệt thị không tiếc lời bởi một số quan chức Việt Nam. Thậm chí, những chiến sĩ, những người con của đất nước, đã chiến đấu và hy sinh cho Hoàng Sa, Trường Sa, biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam đã không được làm lễ tưởng niệm công khai, cả các bia đá cũng bị đục bỏ và lặng lẽ khiêng đi.
Đọc Thêm

Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc

Việt Thường (Danlambao) - Đất nước Việt Nam không cần vĩ đại bằng những công trình hoành tráng, bằng màn diễu võ dương oai rầm rộ trên biển Đông, bằng những tấm huy chương thể thao chói lóa hay một đất nước rộng lớn, với số dân đông đảo và những con số GDP khó ai bắt kịp. Đất nước ta theo đuổi cái chất vĩ đại bằng nền văn hóa đậm đà bản sắc, giàu tình nhân văn, bằng ý chí sắt thép và lòng yêu nước nồng nàn bảo vệ chủ quyền quốc gia, bằng tinh thần thượng võ trong thi đấu thể thao, một đất nước xinh đẹp trong lành với những con người thông minh, cần cù và một xã hội công bằng, tự do, hạnh phúc cho tất cả mọi người...

*
Đọc Thêm

Văn Giang: Nông dân Văn giang lại bao vây ủy ban huyện

Xuân Việt Nam - Sáng qua, hơn bốn trăm bà con nông dân huyện Văn Giang lại bao vây Ủy ban huyện.


Vẫn là vấn đề cần giải quyết : đất đai bị cướp, cán bộ cấp thấp né tránh, cấp cao chày cối quanh co. Đơn từ đầy đủ nhưng cứ lên lên xuống xuống không giải quyết hay phán xét gì.

Lãnh đạo bộ Tài nguyên môi trường chém gió trước Quốc hội như thật nhưng khi bà con ba bốn lần đến tìm vẫn trốn như chó trốn con, cứ để bà con chạy đi chạy lại từ Nguyễn Chí Thanh sang Tôn Thất Thuyết như con thoi, đơn từ đăng lên mạng cả rồi, không có tiến triển gì sất.

Đọc Thêm

Hồng Thuận phỏng vấn GS Allen Weiner

DienDanCTM - Giáo sư luật Allen Weiner, Đồng Giám Đốc Chương trình Luật Quốc Tế và Đối Chiếu của Trường Luật Đại học danh tiếng Stanford, Hoa Kỳ, đã vừa nhận đại diện 17 thanh niên Công giáo và Tin Lành đang bị giam ở Việt Nam, đứng đơn kiến nghị lên Ủy Ban Điều Tra VềGiam Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc về việc Hà Nội bắt bớ và giam giữ tùy tiện, vi phạm những cam kết của Việt Nam là phải tuân giữ luật quốc tế. Phóng viên Hồng Thuận của Radio CTM đã có cuộc phổng vấn với giáo sư Allen Weiner để tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Dưới đây là nội dung trao đổi đã được chuyễn ngữ:
Đọc Thêm

42 công dân đề nghị tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 7 năm 2012

Kính gửi: Thường trực Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh

Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

(v/v: Đề nghị tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, mưu toan xâm chiếm vùng lãnh hải và đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông)
Đọc Thêm

Vĩnh biệt Bà Đặng Thị Kim Liêng

Nguyễn Tường Thụy - Tin Bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu trước UBND tỉnh Bạc Liêu, số 4 đường Phan Đình Phùng sau đó qua đời làm bàng hoàng những con người có lương tri.

Thật đau xót khi Bà phải chọn cái chết như thế. Rất nhiều người không đồng tình với việc tự vẫn hay tự thiêu nhưng không ai trách Bà mà ngược lại, lòng kính trọng Bà còn nhân lên gấp bội.

Với tôi, chỉ khi bà tự thiêu, tôi mới biết bà là thân mẫu của Tạ Phong Tần.

Điều gì đã làm cho Bà tự thiêu?

Theo lời chị Dương Thị Tân và hai người em gái của Tạ Phong Tần trả lời đài RFA thì việc Bà tự thiêu có nguyên nhân từ chuyện Bà bị đe dọa rất căng thẳng. Bà có nói với chị Tân rằng người ta dọa sẽ đưa ra đảo, cho cả nhà đi tù và sẽ lấy nhà.
Đọc Thêm

lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc ngày 5/8

NKYN - + Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.


+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.

===============

Thưa các bạn!

Ngay sau khi Quốc hội VN thông qua “Luật biển VN”, chính phủ Trung Quốc đã quyết định thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa – Tam Sa Thị” ôm trọn toàn bộ 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của VN bất chấp căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử.

Đọc Thêm

Dân biểu Sanchez chia buồn cùng gia đình blogger Tạ Phong Tần

VRNs (01.08.2012) - Washington, D.C. USA – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) phát biểu xin gửi lời chia buồn trước sự ra đi của của cụ bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu của blogger Tạ Phong Tần.

“Cái chết của thân mẫu blogger Tạ Phong Tần đã gây chấn động lớn trong giới đấu tranh tại Việt Nam và tất cả những ai theo dõi sát tình hình tiếp tục bắt giam chị Tạ Phong Tần. Hình ảnh của một người mẹ già lo lắng không biết bao giờ được gặp lại con gái dẫn đến hành động tuyệt vọng dùng xăng tự thiêu trước Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bạc Liêu để phản đối phiên toà dự trù sắp tới của con gái mình, đã để lại một ấn tưởng sâu sắc trong tôi. Tôi xin được cùng những người bạn của chị Tần thành kính chia buồn đến gia quyến. Sự hy sinh của cụ Bà Liêng như là một lời nhắc nhở cho chúng ta ghi nhớ giá trị và sự hy sinh mà các nhà hoạt động cho nhân quyền phải trải qua để đạt được tự do và công lý. Tôi xin gửi lời phân ưu chân thành tới gia đình và bạn bè của blogger Tạ Phong Tần về sự mất mát thương tâm này.”
Đọc Thêm

RSF lên án VN sau vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng

RSF lên án VN sau vụ tự thiêu của
bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger
Tạ Phong Tần.
RFA - Tổ chức Phóng viên Không biên giới hôm nay ra thông cáo báo chí lên án biện pháp đàn áp khắc nghiệt của nhà cầm quyền Việt Nam đối với giới bất đồng chính kiến đưa đến hành động tuyệt vọng tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu của blogger Tạ Phong Tần, vào ngày hôm qua.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới bày tỏ đau buồn và thương tổn trước thảm kịch tự thiêu của thân mẫu blogger Sự Thật và Công Lý - Tạ Phong Tần. Theo tổ chức này thì thảm kịch đó có thể tránh được nếu như nhà cầm quyền Việt Nam không quá cứng rắn như thế.

Thông cáo báo chí của Phóng viên Không biên giới nêu rõ là trong những tháng gần đây nhà cầm quyền Việt Nam đã cấm cách khắc nghiệt hơn nữa đối với những nhà bất đồng chính kiến, thông qua chiến dịch bôi nhọ và sách nhiễu với kết cuộc hại cho gia đình của họ như trường hợp bà Đặng thị Kim Liêng phải tự thiêu. Thảm kịch đó tác động đến tất cả mọi gia đình của những nhà bất đồng chính kiến tại Việt nam. Gần đây, tổ chức Phóng viên Không biên giới đã nêu lên những trường hợp mới của các bloggers bị theo dõi, bắt giữ và tấn công.
Đọc Thêm

Lời kêu gọi và cam kết tham gia phiên tòa xét xử những người yêu nước

Danlambao - Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Công Lý Sự Thật - Tạ Phong Tần, Anhbasaigon - Phan Thanh Hải là những người yêu nước. Lòng yêu nước của các anh chị đã được thể hiện bằng hành động ngay từ những ngày đầu dân Việt xuống đường lên tiếng bảo vệ biển đảo và lãnh thổ Việt Nam vào năm 2007. Lòng yêu nước đã thể hiện qua tâm tư khắc khoải lo âu cho vận mệnh dân tộc được trang trải trên nhiều trang viết. 

Lòng yêu nước đó đã và đang bị giam cầm và ngày 7 tháng 8, 2012 tới đây, lòng yêu nước của các anh chị lại một lần nữa bị đem ra xử tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, Quận 1. 

Mỗi chúng ta – những người thiết tha với quê hương này – đều ấp ủ trong tim lòng yêu nước ấy, nung nấu dần theo năm tháng, mong mỏi tình yêu ấy được thoát ra khỏi lồng ngực, được tự do bày tỏ, được ôm lấy mảnh đất nghìn đời này mà yêu thương. 
Đọc Thêm

Tang lễ bà Liêng bị ‘giám sát chặt chẽ’

BBC - Chính quyền thành phố Bạc Liêu nói đang “lo cho tang lễ” của bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu blogger Tạ Phong Tần, trong khi gia đình cáo buộc họ bị ‘giám sát chặt chẽ’.

Các blog và trang tin phi chính thức nói bà Liêng đã châm lửa vào mình ngay trước trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu vào sáng thứ Hai ngày 30/7. Do vết thương quá nặng, bà đã tạ thế vào buổi chiều cùng ngày khi đang trên đường chuyển viện, hưởng dương 64 tuổi.

Bà Liêng qua đời trong khi con bà là Tạ Phong Tần chỉ còn vài ngày nữa là ra tòa về tội tuyên truyền chống Nhà nước.
Đọc Thêm