Tổng hợp tin tức biểu tình chống Trung Quốc tâp ngày 5.8.2012

18h00: Tất cả các anh chị em biểu tình yêu nước đã được thả ra. Riêng anh Ngoan Việt Kiều Thụy Sĩ được thả nhưng công an đã thu giữ một máy tính, một máy tính bảng Galaxy và điện thoại. Ngay khi được ra hết, anh em đã tổ chức biểu tình trước trại Lộc Hà.

17h30: Hiện nay mọi người đã được ra về nhưng quyết không ra vì đòi chưa đủ người. Hiện còn một Việt Kiều hiện đang bị giam. Đặc biệt lưu ý trưa nay đài THHN thông báo láo là đã "bắt giữ được một số đối tượng đang chia tiền cho người biểu tình thuê". Có thể vì vậy họ đang giữ Việt Kiều để dàn dựng để quay cảnh dối trá. Thực tế là chính quyền Hà Nội đã chi trả tiền cho người đi bắt biểu tình trong khi nhân dân biểu tình là vì lòng yêu nước, không ai vì tiền mà nhận của ai một đồng nào cả. Cần đón xem thời sự HN chiều nay và lật mặt những kẻ đóng kịch đưa tin dối trá để lập công với Cộng Sản Trung Cộng. 

16h30: Trong trại anh em đã làm việc gần xong, chỉ còn một người Việt kiều. Hầu hết đều không cho CA chụp ảnh, không ký nhận, không lăn tay. Hiện ký giả Nguyễn Lân Thắng là không biết đang bị giữ ở đâu. CA Hoàn Kiếm thì bảo đã lên Lộc Hà nhưng trong Lộc Hà thì các anh em bảo không có. Gia đình đang rất lo lắng. 
Đọc Thêm

Hoãn phiên tòa xử 3 bloggers là sai pháp luật

VRNs (04.08.2012) – Thông báo số 102/TBTHS đề ngày 03/8/2012 của Tòa án nhân dân TPHCM có viết: “Ngày 30/7/2012 và ngày 02/8/2012 Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của 02 luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án. Để đảm bảo quyền bào chữa của các luật sư tại phiên tòa; Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đồng ý hoãn khai mạc phiên tòa nói trên”. Nhưng sự thật là các luật sư bào chữa đã không gửi đơn xin hoãn nào cả. Đề nghị ông Thẩm phán Vũ Phi Long trả lời trước công luận vấn đề này cho rõ ràng. Không thể chấp nhận việc Thẩm phán của một Tòa án của một thành phố quan trọng nhất nước mà lại nói dối!

Tuy nhiên, pháp luật qui định thế nào về việc này? Chúng tôi tham khảo ý kiến của một Luật sư đang làm việc tại Sài Gòn thì được trả lời như sau:
Đọc Thêm

Các thi sĩ đã lên tiếng

Ngô Nhân Dụng - Tiếng nói của các thi sĩ thường phản ảnh lòng người dân đang thao thức những chuyện gì. Ba Giai ca ngợi vị tổng đốc Hà Nội sau khi thành mất vào tay người Pháp.

Nguyễn Khuyến, Trần Tế Xương, Nguyễn Lạc chứng kiến xã hội đảo điên khi nước ta mất chủ quyền, lòng dân chán chường và phẫn uất trước cảnh nô lệ. Quang Dũng, Hoàng Cầm làm thơ vì yêu nước. Thi sĩ sống giữa đồng bào, thông cảm với mọi người, họ là lương tâm của dân tộc.

Ngày nay nước ta có rất nhiều thi sĩ cất lên tiếng nói của lương tâm dân tộc. Một nhà thơ ký tên là Công Binh, xúc động trước cái chết của bà mẹ Tạ Phong Tần, mới gửi lên mạng mấy câu hỏi:

Có phải thế không hỡi các ông?
Có bà mẹ tự thiêu vì nỗi oan của con?
Có bà mẹ đã cởi truồng giữ đất vì bất lực?
Có ông già Nam bộ uống thuốc diệt sâu tìm cái chết vì bất công?
Đọc Thêm

Việc hèn hạ của kẻ tiểu nhân

VRNs(04.08.2012) – Hà Nam – Vốn dĩ tôi chưa muốn nêu ra những việc làm hèn hạ của CA đối với tôi và người thân quen của tôi thời gian qua, mục đích là để các anh có cơ hội suy nghĩ mà sửa đổi nhân cách của mình. Nhưng các cụ có câu “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng” vì thế hôm nay tôi sẽ vạch trần tội ác của các anh trong thời gian qua.

Việc bắt đầu xẩy ra từ cuối năm 2009 cho tới nay. Khi đó có những người bạn cùng gặp cảnh hoạn nạn với tôi bên Đài Loan (ĐL) đến chơi, họ đã bị CA quay phim chụp ảnh, khi về tất cả trong số họ đều bị CA địa phương và CA tỉnh gọi, mời đi làm việc với những câu hỏi:

– Tại sao lại quen chị Nga?
Đọc Thêm

Tâm sự của người phụ nữ Việt được ‘Nobel’ Thiên Văn học 2012

Ngọc Lan(Người Việt) - ‘Hãy nghĩ điều gì khác hơn là tiền’

WESTMINSTER (NV) - “Những khám phá đó không giúp đời được tí nào hết! Nhưng mà người nào cũng vậy, luôn luôn muốn tìm hiểu nhiều hơn về những thứ mình không biết. Người nào cũng muốn biết mình từ đâu tới, quả đất này từ đâu tới, tại sao lại có mặt trời, và tất cả những gì có trên quả đất này.”

Giáo Sư Jane X. Lưu, khoa học gia gốc Việt đầu tiên nhận được hai giải thưởng lớn về thiên văn học năm 2012, nói một cách thẳng thắn về giá trị các công trình khám phá của cô.

Một chút bẽn lẽn, ngộ nghĩnh khi nói về bản thân và cuộc sống riêng tư. Một chút dí dỏm, hài hước khi nêu quan niệm về cuộc sống. Và thẳng thắn, quyết đoán, say sưa khi nói về công việc, về quả đất, về ước mơ. Ðó là những điều mà khoa học gia Jane X. Lưu, người đang làm việc tại phòng thí nghiệm Lincoln thuộc Ðại Học MIT, bộc lộ khi nhận trả lời phỏng vấn của nhật báo Người Việt nhân sự kiện tên tuổi cô trở nên nổi bật trong lãnh vực thiên văn học thế giới.
Đọc Thêm