Muốn bảo vệ được đất nước những người Yêu Nước phải được Tự Do

DanLamBao - Chúng ta, đồng bào của chúng ta không thể yêu nước trong khi vẫn canh cánh lo sợ sẽ bị bỏ tù vì lòng yêu nước khi nhìn vào "tấm gương tiền định" của Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon. Lịch sử Việt Nam sẽ không thể có được chiến thắng Chí Linh, Bạch Đằng Giang, Đống Đa nếu thế hệ cha anh của chúng ta canh cánh lo sợ bị bỏ tù khi thể hiện lòng yêu nước. Chúng ta không thể nuôi sống khát vọng của Tự Do khi quay lưng lại với Tự Do đang bị cầm tù.


Vì thế, CHÚNG TA - những người thương yêu Đất Nước này, yêu chuộng Tự Do và Công Lý cam kết vẫn sẽ tiếp tục đồng hành, có mặt và đòi hỏi Tự Do và Công Lý cho 3 blogger Yêu Nước. Phiên tòa ngày 7 tháng 8 năm 2012 hoãn hay không hoãn, chúng ta vẫn có mặt vì sự có mặt của chúng ta không phải chỉ để dự một phiên tòa mà còn hơn thế nữa:
Đọc Thêm

Đồng hành cùng những blogger yêu nước

(Nhấn F5 để cập nhật tin mới ở cuối bài)
Dân Làm Báo - Sáng nay, 07/08/2012, mặc dù phiên tòa xử các Blogger Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do đã được thông báo hoãn lại, nhưng những người ủng hộ cho biết sẽ vẫn có mặt trước Trụ sở Tòa án Nhân TP.HCM để đòi trả tự do cho những blogger yêu nước.Tin cho biết, lúc 07 giờ sáng, ở công viên đối diện trụ sở Tòa án tại 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1 đã xuất hiện một số bạn trẻ cùng mặc áo đen, trên áo in biểu tượng kêu gọi trả tự do cho các Blogger: Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSG.

Đọc Thêm

Công an ngăn lối vào chùa Liên Trì

VRNs (06.08.2012) – Sài Gòn – Có khoảng 50 công an, an ninh, mật vụ tìm cách ngăn chặn không cho bất kỳ ai vào chùa Liên Trì, nằm trên đường Lương Định Của, phường An Khánh, quận 2, Sài Gòn. Nhưng cũng có 50 người bằng mọi cách vào được trong chùa để dự lễ thành đạo của Quan Thế Âm Bồ Tát (theo Kinh Đại Thừa, ngày 19.06 Âm lịch hàng năm là ngày thành đạo).

Công an, an ninh, mật vụ là con gì?

Dự đoán trước sẽ có những ngăn trở đến chùa Liên Trì, nên cha Giuse Đinh Hữu Thoại và chúng tôi quyết định đi sớm. Khi qua cầu Ông Cậy, cách tu viện Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm khoảng hơn 100 mét, chúng tôi thấy một nhóm công an mặc sắc phục cùng an ninh mặc thường phục đang người ngồi kẻ đứng ngắm nhìm sông Bạch Đằng, mà không để ý đến chúng tôi.

Đọc Thêm

Chuyện biểu tình ngày 5/8/2012


Đêm trước biểu tình, tôi quyết định tắt máy tính và đi ngủ sớm. Không khí về đêm vẫn không mấy mát mẻ, báo hiệu một ngày sắp tới oi nồng – lại khổ người biểu tình đây!


11 giờ đêm! Mặc dù buồn ngủ, nhưng tôi vẫn thao thức nghĩ tới cuộc biểu tình ngày mai. Lần trước trên mạng không có lời kêu gọi biểu tình nào mà họ còn chặn tôi, thì chắn lần này họ sẽ cũng làm vậy. Tôi cũng muốn nhân dịp đó để nghỉ ngơi đôi chút. Thậm chí nói với một số bạn bè là chủ nhật này tôi sẽ không đi, mặc có người giận dữ chửi tôi là không đi thì đừng làm người khác nhụt chí. Nhưng rồi nghĩ đến những người từ xa họ còn lặn lội về đây, chỉ để được đi trên bờ Hồ Gươm, để hô lên những tiếng hô đả đảo quân xâm lược, để thét lên những tiếng thét kêu gọi hãy nghĩ về Hoàng Sa và Trường Sa – đừng bỏ rơi một phần máu thịt của Tổ quốc - thì lại không đành lòng.
Đọc Thêm

Mặt chuột của ông Nguyễn Thế Thảo và đồng bọn

Nguyễn Dư  - Chuột đây là mấy con chuột cống Ba Đình, chuyên đục khoét ngân sách quốc gia qua những cuộc đấu thầu, vay nợ. Chúng cắn phá, lấn chiếm, phá hoại mùa màng, ruộng vườn, nhà cửa, chỉ làm khổ thêm cho dân. Con chột chúa đảng đã chết lâu rồi mà chưa chôn; còn những con chuột nhắt hạng hai cũng lần lượt theo ông theo bà, nhưng chỉ mới chôn được phần xác, phần hồn thì còn vất vưởng làm ô uế khắp hang cùng ngõ hẻm. Ra đường người ta rất dễ nhận ra tên của chúng. Bầy chuột hiện đang còn sống, hầu như tất cả người dân coi như đã chết rồi mà chưa chôn.

Đọc Thêm

Ai sẽ dựng lại cơ đồ?

Lm. VĨNH SANG - Trong một lần tôi theo anh em đi xuôi một chuyến xuống miền nam Trung bộ, từ Cửa Lò chúng tôi vào Hà Tĩnh. Khi xe ngang qua cầu Bến Thủy, cây cầu gần đây có nhiều câu chuyện thương tâm, một hành khách chỉ cho tôi xem một cái am thật to, trong đó có nhiều cái am nhỏ và cho biết đó là nơi người ta tìm ra được chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi chết hàng chục mạng người năm trước.


Khi xe lên cầu từ hướng Nghệ An vào Hà Tĩnh, chúng tôi phải một phen kinh hoàng. Cầu Bến Thủy bắc ngang qua sông Lam, làm ranh giới tự nhiên của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, cầu được xây dựng có lằn đường riêng cho xe hai bánh, phần giữa cầu dành cho xe nhiều bánh. Khi người lái xe của chúng tôi có ý định vượt mặt một chiếc xe tải lớn, bỗng bên kia đầu cầu một thanh niên không đội mũ an toàn chạy xe hai bánh với tốc độ cao, phóng thật nhanh lên cầu vào phần đường của xe hơi rồi lao thẳng vào đầu chiếc xe tải, trong giây lát xe và anh ta văng xuống đường sau cú va chạm thật mạnh vào đầu xe tải ngược chiều, trước mắt chúng tôi anh giẫy vài cái rồi nằm bất động, máu từ từ chảy ra ở mắt, mũi, miệng và tai… Chắc chắn chết ! Ai cũng nói vậy. Sau vài phút kinh hoàng, mọi hành khách trên xe đều bàn tán xôn xao, nhiều người còn cố nhoài người ra cửa xe nhìn lại hiện trường tai nạn thảm khốc.
Đọc Thêm

Bát quái trận và cuộc chiến trên Biển Đông hôm nay

Nguyễn Nghĩa - Bát quái theo ngôn ngữ cổ có nghĩa là hình tám cạnh treo cao.


Từ trước đến nay, bát quái thường cho ta liên tưởng: Bát quái là sản phẩm văn hóa của Trung Quốc và được liệt vào chủng loại văn hóa thần bí Trung Hoa.

Những văn hóa thần bí này chứa đựng bao nhiêu điều bí ẩn, nhưng không có gì bí ẩn hơn bát quái.

Vậy bí ẩn ở loại văn hóa này là những gì?

Để gạn đục, khơi trong, ta hãy loại bỏ đi các mầu sắc mê tín, những dị đoan tà thuyết, những ẩn sĩ tiên nhân, những thiên nhân cảm ứng, những đạo sĩ luyện đơn,…thì sẽ còn trơ lại nội dung chính, logic chính của loại văn hóa này.
Đọc Thêm

NASA ăn mừng phi thuyền Curiosity đáp xuống Sao Hỏa

Các khoa học gia và kỹ sư tại Phòng thí nghiệm Không gian 
Hỗn hợp gần thành phố Los Angeles ăn mừng tàu thám hiểm 
\Curiosity đáp xuống Sao Hỏa, ngày 5/8/2012
VOA - Cơ quan Không gian Hoa Kỳ cho hay Phòng thí nghiệm Khoa học trên Sao Hỏa đã hạ cánh thành công xuống hành tinh đỏ này. Từ Washington, thông tín viên VOA Penny Dixon ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau đây. 


Còn phải mất nhiều tuần lễ thử nghiệm trước khi Cơ quan Không gian Hoa Kỳ NASA để cho con tàu thám hiểm Curiosity tự do đi lại trên bề mặt sao Hỏa, để đi tìm các dấu hiệu cho thấy hành tinh nay có thể đã có lúc ở trong tình trạng thích hợp cho sinh hoạt.

Nhưng trước hết các khoa học gia và kỹ sư tại Phòng thí nghiệm Không gian Hỗn hợp gần thành phố Los Angeles đã tổ chức một lễ mừng nhỏ.
Đọc Thêm

Vận động viên Olympic của Tây Ban Nha sẽ nhập chủng viện sau khi kết thúc Thế vận hội Luân Đôn

Carlos Ballve - cầu thủ khúc côn cầu của
 Tây Ban Nha 
tại Olympic London 2012
(Madrid) Carlos Ballve được các bạn gọi là “Litus” - chơi phòng thủ trong đội khúc côn cầu của Tây Ban Nha, đang tranh tài trong Olympic London 2012. Ngay sau khi cuộc tranh tài kết thúc, anh sẽ lên đường đến một chủng viện ở Bỉ để bắt đầu quá trình trở thành linh mục.

Carlos Ballve - cầu thủ khúc côn cầu của Tây Ban Nha tại Olympic London 2012

Theo nhật báo El Pais của Tây Ban Nha, mặc dù anh luôn công nhận mình là tín hữu, nhưng mãi đến năm 2005 anh mới nhận thức được tầm quan trọng của Thiên Chúa trong cuộc sống của mình. Vào mùa hè năm đó, mọi thứ bắt đầu thay đổi khi anh tranh tài tại Giải Vô địch Thế giới lần thứ 21.
Đọc Thêm

Ba lao động 'nô lệ' VN từ Nga về nước

BBC - Những công dân tự gọi họ là 'nô lệ' tại Nga đã bắt đầu trở về nhà sau khi cảnh sát Nga giải cứu họ khỏi công ty Vinastar ở ngoại ô Moscow hôm 1/8.

Gặp với Sứ quán: vụ công nhân Việt gần Moscow được chú ý nhiều

Một người thường xuyên liên hệ với các công nhân ở Moscow nói với BBC ba người đầu tiên đã tới Nội Bài sáng 6/8 và đã phải làm việc với công an Việt Nam "cả ngày".

Như vậy trong số 69 lao động được giải cứu, nay còn 66 người ở lại Moscow.
Đọc Thêm