Đồng hành với người em bị bắt oan sa

VRNs (24.08.2012) – Sài Gòn – Cách đây gần một năm, 27.08.2011, Paul Trần Minh Nhật bị bắt không một lý do tại trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Tp. HCM. Kể từ đó, Nhật chưa một lần được đưa ra xét xử theo đúng pháp luật.

Anh Paul Trần Khắc Đạt, anh trai của Paul Minh Nhật sau đó đã trở thành “chiếc cầu nối” giữa hai nơi: một là Paul Minh Nhật ở trong trại giam cộng sản, hai là gia đình. Thời gian đầu sau khi Paul Minh Nhật bị bắt, anh Đạt là người vất vả chạy đi chạy lại giữa Sài Gòn và Lâm Đồng để thăm hỏi, động viên và đưa những vật dụng cần thiết cho người em gặp nạn. Anh trở thành “cánh chim xanh” từ hồi nào không biết. Chỉ biết là trong một năm qua, chưa một tháng nào anh lỡ chuyến thăm em mình.
Đọc Thêm

Vỡ quẻ bầu Kiên chỉ là cuộc chiến Mini


(Lê Quốc Quân) Dư lun rúng đng, truyn thông căng lên, vàng tăng giá, chng khoán sp sàn…là nhng du hiu b ni v ông Nguyn Đc Kiên b bt.

Còn tng băng chìm là nhng bình lun vô tin khoáng hu mi cp v mt cuc chiến Ba-Tư[1]; là s lo ngi sp đ ca h thng tin t, là băn khoăn v mt xu hưng mi theo M hay theo Tàu; và thm chí c hy vng ca nhng ngưi đu tranh cho tiến b xã hi.

Phi tìm ra “k thù ca nhân dân”
Đọc Thêm

Không phải Thủ Tướng nói gì cũng đúng

Nam Nguyên(RFA) - Hai ngày sau khi “Bầu Kiên” bị bắt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “biểu dương Bộ công an đã khởi tố điều tra để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định hoạt động ngân hàng.”

Hệ lụy vụ “Bầu Kiên”

Báo điện tử Chính phủ đưa tin này và được hầu hết báo chí trong nước chạy tít lớn. Được biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố như vậy tại phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng diễn ra ngày 22/8 tại Hà Nội. Tuy bản tin không đề cập trực tiếp tới “Bầu” Kiên, nhưng người đọc báo dễ dàng hiểu những gì ẩn chứa phía sau mấy dòng trích dẫn lời Thủ tướng.
Đọc Thêm

Ba lý do chính đáng để ở lại với thầy

Nguyễn Học Tập - SUY NIỆM PHÚC ÂM (IV B 43); (26.08.2003); (Ga 6, 60-69) 

CHÚA NHẬT XXI PHỤNG VỤ THƯỜNG NIÊN; NĂM B 

Với đoạn Phúc Âm hôm nay (Ga 6, 60-69), Thánh Gioan kết thúc chương 6, một chương Phúc Âm quan trọng của lớp Huấn Luyện Ki Tô Học (Christologia), diễn tả lại tiến trình đức tin về Bí Tích Thánh Thể, thu nhặt kết quả và đưa ra ba lý chứng chính đáng cho đức tin đó. 

Trong các bài Phúc Âm của bốn Chúa Nhật vừa qua, Thánh Gioan 
Đọc Thêm

Tin mới Biển Đông:Trung Quốc đưa tàu sân bay ra biển Đông trực chiến

Blog Huỳnh Ngọc Chênh - Hải quân Trung Quốc sẽ đưa vào trực chiến tàu sân bay đầu tiên của nước này vào ngày 1/10 tới. Với hành động trên, Trung Quốc tiến gần hơn tới việc thâu tóm quyền khống chế trên biển Đông.

Hãng Thông tấn Nga ITAR-TASS ngày 9/8 đưa tin Hải quân Trung Quốc sẽ đưa vào trực chiến tàu sân bay đầu tiên nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc (1/10). Tàu sân bay Varyag có chiều dài 304,5m và chiều rộng 37m với trọng lượng choán nước 58.500 tấn. Chuyên gia quân sự Trung Quốc ca ngợi con tàu có khả năng chiến đấu cao, đem lại sự tự tin trong quá trình tác chiến nếu được huy động.
Đọc Thêm

Biển Đông : Indonesia lại cảnh báo về nguy cơ chia rẽ sâu sắc trong ASEAN

Đức Tâm(RFI) - Ngày hôm qua, 23/08/2012, khi trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, nhân chuyến công Canada, Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa đã nhắc lại lời cảnh báo về nguy cơ Hiệp hội các nước Đông Nam Á – ASEAN lại có thể bị chia rẽ sâu sắc hơn, cũng như bất đồng ngày càng lớn giữa ASEAN và Trung Quốc, trong hồ sơ tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

Ông Natalegawa cho biết, Indonesia đang cố gắng tái lập sự hài hòa, đồng thuận bên trong ASEAN, sau sự cố khối này không ra được bản thông cáo chung khi kết thúc cuộc họp của các Ngoại trưởng hồi đầu tháng Bẩy tại Phnom Penh, Cam Bốt. Nguyên nhân chính là bất đồng giữa Cam Bốt, nước hiện là chủ tịch ASEAN và một số quốc gia như Philippines, Việt Nam, trong việc đưa vấn đề Biển Đông vào bản thông cáo chung.
Đọc Thêm

Ngày 29/08/2012, Tòa án Ninh Thuận sẽ xử phúc thẩm nhà dân chủ Phan Ngọc Tuấn

Nhật Khuê (Dlb) - Tin từ Ninh Thuận cho hay là ngày 29.8.2012 này sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử nhà dân chủ Phan Ngọc Tuấn. 

Phiên xử này hoàn toàn không có luật sư tham gia bào chữa cho ông Phan Ngọc Tuấn, ít nhất cho đến thời điểm này.

Từ trong tù ông Phan Ngọc Tuấn nhắn nhủ cho mọi người bên ngoài biết là ông không chấp nhận bất cứ sự buộc tội nào của nhà cầm quyền tỉnh Ninh Thuận. Ông Tuấn nói rằng, bản thân ông là dân oan đi tìm công lý. Ông mới là người có lẽ phải, còn phía nhà cầm quyền cần phải xin lỗi và bồi thường tổn thất cho ông.

Đọc Thêm

Rắn là ai?

Việt Nam của tôi (Dlb) - Trích lời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”…” (Hết trích)

Đọc bài viết của bác Trần Mạnh Hảo "Ai, những ai đang cõng rắn cắn gà nhà", tôi thấy rất tâm đắc, nhưng muốn viết thêm tí chút.

Bài viết của Bác Hảo chủ yếu là muốn hỏi về Chủ ngữ: "Ai cõng rắn?", còn tôi muốn nói thêm về Vị ngữ "Rắn là ai ?" (bác Hảo cũng nói qua về vị ngữ này rồi).
Đọc Thêm

Vài nhận định nhân vụ Bộ Chính trị CSVN ‘chống tham nhũng’

Tạ Nhất Linh (Danlambao) - Dù ‘chống tham nhũng’ tích cực đến đâu, bản thân mỗi đồng chí đều có năng lực bẩm sinh là tham nhũng. Hãy nhớ: Chính đồng chí Trương Tấn Sang đã từng kết nghĩa với Năm Cam để rồi bị Lê Khả Phiêu túm cổ lôi ra Hà Nội. Chính Nguyễn Phú Trọng cũng đã nhiều lần che chắn cho Nguyễn Tấn Dũng, mà nguyên nhân có lẽ không là gì khác ngoài việc được Ba Dũng cho ăn.

Chỉ có dân thường vẫn sẽ bị thiệt thòi, cho đến khi tháo bỏ được ách cai trị của đảng CSVN...

*

Đọc Thêm

Việt Nam thời "Tứ chiến": Dũng Sang Trọng và "Lạ"

Vũ Đông Hà (Dlb) - Việc bắt giam Nguyễn Đức Kiên nói gì thì nói là một đòn đánh vào tay chân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông Dũng có đăng đàn giở thủ thuật chính trị "biểu dương Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, đã nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ; đã khởi tố, điều tra để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định hoạt động ngân hàng" thì thiên hạ ai cũng biết tỏng chính đàn em của ông đang bị "chúng nó" bỏ tù. 

Nhưng mà thật sự thì "chúng nó" là ai? 
Đọc Thêm

Chứng khoán Việt Nam mất hơn 5 tỉ đô la, hệ thống ngân hàng bị đe dọa

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 - Hà Nội
 
Thụy My(RFI) - Theo AFP ngày 24/08/2012, thị trường chứng khoán Việt Nam đã thiệt hại 5,62 tỉ đô la trong tuần, từ khi liên tiếp xảy ra vụ bắt giữ nhà tài phiệt Nguyễn Đức Kiên rồi đến nguyên Tổng giám đốc ngân hàng ACB Lý Xuân Hải. Các chuyên gia cảnh báo, xì-căng-đan này thậm chí có nguy cơ gây khủng hoảng cho cả hệ thống ngân hàng vốn đang dễ bị tổn thương.

Sau ba ngày xuống dốc, thị trường chứng khoán hôm nay đã tăng trở lại với chỉ số VN Index tăng 1,75%. Tuy nhiên AFP dẫn số liệu của VietStock cho biết, cả hai thị trường chứng khoán Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã bị giảm giá trị 5,62 tỉ đô la từ hôm thứ Hai 20/8.
Đọc Thêm

Bài giáo lý ngày thứ tư(8A 25)

Nguyễn Học Tập - Điện Tông Đồ Castel Gandolfo, buổi yết kiến ngày thứ tư 22.08.2012.

ĐỨC TRINH NỮ ĐƯỢC CHÚC PHÚC, MARIA NỮ VƯƠNG.


ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI
Anh Chị Em thân mến,
hôm nay phụng vụ nhắc lại ngày kính nhớ Đức Trinh Nữ Được Chúc Phúc Maria, được cầu xin với tước hiệu "Nữ Vương".
Đây là một ngày lễ mới được thiết lập gần đây, mặc dầu có nguồn gốc và lòng tôn kính xa xưa. Thật vậy, được thiết định bởi Đấng Đáng Kính Pio XII, năm 1954, nhân vào lúc cuối Năm Kính Mẹ Maria, được thiết lập ngày 31 tháng 5 (cfr Lettera enciclica Ad caeli Reginam, 11.10.1954: AAS 46 (1954), 625-640).
Đọc Thêm

Đừng “đúc khuôn” con cái

Lamhong.org - Bạn quá lo lắng về con cái? Các chuyên gia và nhiều bậc cha mẹ nói rằng thoải mái là thượng sách. Cha mẹ nào cũng muốn làm đẹp tuổi thơ và làm cho cuộc sống con cái không gặp rắc rối! Thật vậy, đa số các bậc cha mẹ lại lo lắng thái quá khiến mọi chuyện càng thêm rối. Thái quá hóa bất cập!

Những bậc cha mẹ kiểm soát con cái quá chi li, chúng ta giáo dưỡng một thế hệ mỏng dòn và nhạy cảm hơn chúng ta sao? Chị Duyên, nhà kinh doanh, nói: “Chúng ta luôn gặp nguy cơ, luôn tò mò về hoạt động của con cái. Con gái tôi thường nói: ‘Mẹ ơi, đừng điều hành cuộc đời con’. Cháu muốn làm ca sĩ nhạc rock. Điều đó đã khiến tôi mất ăn mất ngủ”.
Đọc Thêm

Tối 26.08: Cầu nguyện cho Công lý và Hoà bình tại Kỳ Đồng

VRNs (25.08.2012) – Sài Gòn – Hoàng Sa của Việt Nam đã bị nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc thực sự chiếm đóng hoàn toàn. Trong hôn một tháng qua, họ đã xây dựng Toà thị chính, căn cứ quân sự, họ đã hoạt động cách lâu dài trên đó. Trong khi đó nhà cầm quyền Việt Nam chỉ lên tiếng chiếu lệ, và gia tăng đàn áp nhân dân tham gia biểu tình chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng.

Cũng cùng bị Trung cộng tấn công, tuy ít hơn VN rất nhiều, nhưng Philippines đã có những hành động đáp trả lại tương xứng với những gì Trung cộng gây ra cho họ. Trưa chiều ngày 21.08.2012 vừa qua, Philippines đã tổ chức cầu nguyện cho đảo chìm của họ bị Trung cộng lấn chiếm tại 300 nhà thờ, và vận động các tổ chức thiện nguyện trên thế giới cùng tổ chức cầu nguyện cho Philippines tại Mỹ, Canada, và Âu Châu.
Đọc Thêm