LSQ Hoa Kỳ gặp thân nhân của hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình

VRNs (04.09.2012) – Theo nguồn tin riêng của VRNs, sáng nay, 04.09.2012, Tổnh lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn sẽ gặp thân nhân của nhạc sĩ Việt Khang, tác giả hai nhạc phẩm nổi tiếng về lòng yêu nước và chống ngoại xâm: ‘Việt Nam tôi đâu” “Anh là ai?”

Nhạc sĩ Việt Khang, tên khai sinh là Võ Minh Trí, sinh năm 1973 tại Tiền Giang. Việt Khang đã có vợ và một con trai được 4 tuổi. Anh bị công an mật vụ Việt Nam bắt ngày 23.12.2011 một cách bất hợp pháp và bị giam tại số 4 Phan Đăng Lưu, Sài Gòn cho đến nay.
Đọc Thêm

Ngọn lửa đấu tranh

VRNs (03.09.2012) - Montréal, Canada - Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần,

Quý hội đoàn cùng tất cả quý đồng hương.

Kính thưa quý vị, ngày hôm nay niềm xúc động đã vỡ òa trong tim tôi khi vừa đến Centre Renaissance. Sáu giờ chiều, trời vẫn trong xanh, sân đậu xe đã rực rỡ bao ngọn cờ vàng. Gió thật lồng lộng ngày hôm nay, gió đã thổi cờ bay phất phới, gió đã đưa niềm hy vọng lên tột đỉnh: sẽ có một ngày, ta cùng về Việt Nam không còn Cộng Sản, cùng hôn lại mãnh đất thân yêu, cùng nhau xây dựng lại đất nước từ những đổ nát gây nên bởi bọn CS bán nước.
Đọc Thêm

Nhà cầm quyền lúng túng với vụ xử CLBNBTD

VRNs (04.09.2012) - Facebook – Đến nay, cả nước và cả thế giới đều biết vụ án Câu lạc bộ nhà báo tự do (CLBNBTD) bị an ninh Sài Gòn đánh lừa, cho đến bộ Công an cũng biết mình bị lừa, nhưng không một ai đứng ra xử lý trả tự do cho các thành viên CLBNBTD mà vẫn để cho 3 bên an ninh, VKS và Tòa án tiếp tục tìm mọi cách kết tội CLBNBTD nhằm hợp thức hoá cho cái hồ sơ giả của an ninh tạo ra.

Trước tiên để kết tội Điếu Cày Nguyễn Văn Hải thay vì là biểu tình chống TQ, cơ quan an ninh đã biến thành tội “trốn thuế” thoạt nghe đã nghịch nhĩ nhưng cũng cố gán ghép cho bằng được, đến khi Điếu Cày thọ án xong tội trốn thuế 36 tháng thì không ngờ phong trào biểu tình chống TQ đang bộc phát mạnh, cho nên họ không dám trả tự do cho Điếu Cày mà chuyển sang gán ghép tội tuyên truyền chống đối, nhưng 36 tháng trong tù thì tuyên truyền với ai?
Đọc Thêm

Chúng tôi, những người biểu tình, là ai?

Nguyễn Hà Nội - Lê Sài Gòn- Năm năm về trước, khi Trung Quốc thành lập đơn vị hành chánh Tam Sa (cấp huyện) để quản lý 3 quần đảo trên Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 19/12 năm đó (2007), lần đầu chúng tôi đã xuống đường biểu tình chống bá quyền Trung quốc, và ủng hộ tuyên bố của nhà nước về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này. Ngay sau đó người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết "Đây là việc làm tự phát chưa được phép của các cơ quan chức năng Việt Nam. Và khi các vụ việc trên xảy ra, các lực lượng bảo vệ (công an) của Việt Nam đã kịp thời có mặt, giải thích và yêu cầu bà con chấm dứt việc làm này".
Đọc Thêm

Thanh trừng nội bộ hay kịch bản của ngoại bang?

Tổng GĐ tập đoàn tài chính ACB Nguyễn Đức Kiên.
Thanh Quang(RFA) - Các quốc gia trên thế giới đều có mâu thuẫn và đấu tranh nội bộ gay gắt, không nơi nào không có, thậm chí “đấm” nhau trong nghị trường, nhưng khác Việt Nam ở chỗ, nó diễn ra công khai.

Trong tình cảnh quê hương Việt Nam hiện nay, khi cảnh nhiễu nhương diễn ra ngày càng đáng ngại trong xã hội giữa lúc Phương Bắc tỏ ra kiên quyết “Nam tiến”, xem chừng như đây là một trong những giai đoạn lịch sử mà những người dân Việt có tâm huyết với đất nước nhắc thường xuyên tới vận nước để rồi âu lo cho sự tồn vong của dân tộc.
Đọc Thêm

Đạo đức và thuyết thế mạt

Tiến sĩ DAVID NAUGLE - Maranatha! Xin Ngài hãy đến! (1 Cr 16:22).

Ngay cả người vô tín ngưỡng cũng vẫn tin có sự tận cùng của thế giới (tận thế), vì thế họ có một giả thuyết, gọi là thuyết thế mạt (eschatology). Phàm điều gì có khởi đầu thì cũng có kết thúc. Chúa Giêsu đã đến, và Ngài sẽ lại đến! Đây là cấu trúc thần học của Tân ước, theo ngữ cảnh của Nước Thiên Chúa, bộ khung của đời sống Kitô giáo. Ơn cứu độ được hoàn tất trong 2 dạng khá khác nhau:
Đọc Thêm

“Hiến pháp không phải để ban ơn cho nhân dân”

(Phỏng vấn PGS. TS. Nguyễn Như Phát)

Thanh Lưu thực hiện

Vào một buổi sáng lạnh mùa đông năm 2007, tại một ga metro ở Washington DC, một thanh niên với chiếc đàn vĩ cầm, đứng chơi những bài nhạc nổi tiếng của Bach, Schubert, Massenet… trong vòng 45 phút.

Trong khoảng thời gian ấy có khoảng chừng 2 ngàn người đi ngang qua, đa số đang trên đường đến sở làm của họ. Dường như không một ai có vẽ chú ý đến sự có mặt của anh.
Đọc Thêm

Công an VN 'chống vô cảm trước dân'

BBC - Chủ trì hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của ngành công an, với sự hiện diện của chủ tịch nước và thủ tướng Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công an nói rằng cần chống thói vô cảm làm tổn hại đến quan hệ công an với dân.

Trong buổi họp được truyền hình đăng tải cho thấy không khí khá nặng nề, ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì hội nghị nhằm thực hiện nghị quyết trung ương 4 về phê bình và tự phê bình.

Đây là hội nghị kéo dài 5 ngày, từ 29/8/2012 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương tại Hà Nội, nhằm nhấn mạnh sự lãnh đạo của Trung ương Đảng với ngành công an trong bối cảnh các vụ án kinh tế – ngân hàng lớn gây xôn xao dư luận.
Đọc Thêm

Chủ tịch Huyện đảo Hoàng Sa! Thôi đi! Đừng bày trò!

Lê Thiên (Dlb)Đôi lời dẫn: Những lời tuyên truyền dối trá, người nghe biết là dối trá, nhưng được cơ quan tuyên truyền nhại đi nhại lại, chúng sẽ thấm nhập vào tim óc người nghe và rồi không ít người tin là thật! Thế thì tại sao chúng ta không thể nhắc đi nhắc lại nhiều lần những điều có thật bị bưng bít? Sự thật phải được sáng tỏ! Do đó, nếu phải nói, phải viết, nói đi, viết lại để phanh phui những sự thật bị ém nhẹm, che giấu, thiết tưởng chẳng có gì là quá đáng cả. Đó là lý do chúng tôi làm sống lại ở đây sự việc đã từng một thời ôn ào trên báo chí lề đảng ở Việt Nam. Mong quý độc giả đón nhận, góp thêm tiếng nói cùng tư liệu để tiếp tục vạch mặt bọn bán nước hại dân núp dưới chiêu bài “nhân dân”.

Đọc Thêm

Nguyễn Thanh Phượng – Thiên tài hay Bất minh?!

Thùy Linh  - Thông tin được bọc quá kín nên trên khắp mọi phương tiện đều rất ít số liệu chính thức liên quan đến tổng giá trị tài sản của nhóm tổ chức, Công ty có Nguyễn Thanh Phượng tham gia nói chung và tài sản của bản thân Nguyễn Thanh Phượng nói riêng.

Tuy nhiên, quý vị hãy cùng tôi phân tích thử một vài thông tin ít ỏi đó để mỗi người tự có cái nhận định cho riêng mình nhé!

1- Về tổng tài sản của các Công ty Bản Việt:

- Ngân hàng Bản Việt có số vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng. Tài sản thực tế có thể lớn hơn nhiều so với vốn điều lệ.
Đọc Thêm

Sự thật về bản kết luận khi được phơi bày

Nguyễn Thị Thanh Tuyền - Tôi đã chờ đợi mỏi mòn trong nỗi lo lắng và một chút hy vọng trên con đường tìm công lý, để rồi 18 tháng sau nhận được cái bản kết luận của VKSND Tối Cao về kết quả điều tra nguyên nhân cái chết của Anh Nhựt: “Việc Nhựt treo cổ là do ân hận việc làm trái quy trình của mình tại công ty Kumho” đúng là một sự dối trá. Đọc xong bản kết luận tôi đã thức trắng đêm ngồi nhìn cái bản kết luận này, tôi thật sự bàng hoàng và không tưởng tượng được VKSNDTC lại copy 100% nội dung kết luận của Công An Bình Dương để đưa ra kết luận nguyên nhân cái chết chồng tôi.
Đọc Thêm

Ủy ban Giáo dục Công giáo: Thư gửi Học sinh, Sinh viên Công giáo dịp đầu năm học 2012–2013

Thư của Đức Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu
Chủ tịch Ủy Ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN
gửi Học sinh, Sinh viên Công giáo
dịp đầu năm học 2012–2013.
Đọc Thêm

Kiến nghị chủ tịch nước ngừng dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

Ông Nguyễn Huỳnh Thuật cùng đoàn nghiên cứu Nhật
Bản tại Vườn quốc gia Cát Tiên hôm 10-03-2011.
Thanh Trúc(RFA) - Một cán bộ khoa học và hợp tác quốc tế ở Nam Cát Tiên gởi thư lên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, yêu cầu nói không với dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A vì sự nguy hại của công trình này đối với thiên nhiên.

Phá di sản ngàn năm

Vào khi một phái đoàn UNESCO sắp sang Việt Nam để thẩm định việc công nhận vườn quốc gia Cát Tiên vào hàng di sản thiên nhiên thế giới, một cán bộ khoa học và hợp tác quốc tế ở Cát Tiên gởi thư lên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, yêu cầu nói không với dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A vì sự nguy hại của công trình này đối với thiên nhiên, môi trường và hệ sinh thái ở rừng đại ngàn hay rừng đặc dụng Cát Tiên là tài sản vô giá của đất nước.
Đọc Thêm

Hoa Kỳ: ASEAN, Trung Quốc nên đạt đồng thuận về bộ quy tắc ứng xử

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton (trái) và Ngoại trưởng
Indonesia Marty Natalegawa mở cuộc họp báo chung sau
cuộc hội đàm ở Jakarta, Indonesia hôm 3/9/12
VOA - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã bắt đầu chuyến công du tới Indonesia, và hối thúc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc đạt đồng thuận về bộ quy tắc ứng xử để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ tại vùng biển Nam Trung Hoa, tức biển Đông.

Phát biểu tại Jakarta cuối ngày thứ Hai, bà Clinton nói Hoa Kỳ có quyền lợi quốc gia trong việc duy trì ổn định và tự do hàng hải ở vùng biển Nam Trung Hoa, nơi có các quần đảo mà một số quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei tuyên bố chủ quyền.
Đọc Thêm