Đổi địa điểm xét xử các Thanh Niên Công giáo về Thành Phố Vinh

(TNCG) - Theo như tin chúng tôi vừa nhận được, Tòa án lại quyết định đổi địa điểm xét xử các Thanh Niên công giáo từ Cửa Lò về Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Thời gian vẫn giữ nguyên là vào hồi 7h30 phút ngày 26 tháng 9 năm 2012.

Đây là phiên xử phúc thẩm 3 Thanh Niên Công giáo gồm anh Đậu Văn Dương, anh Trần Hữu Đức và anh Chu Mạnh Sơn. Trước đó vào ngày 7 tháng 9 tòa Phúc thẩm tòa án tối cao tại Hà Nội đã có thông báo là sẽ xét xử tại Tòa án nhân dân Thị Xã Cửa Lò nhưng đã bị thay đổi lại về tòa án  Tỉnh tại địa chỉ số 105 A - Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh. Đây cũng là nơi đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm các thanh niên này vào ngày 24 tháng 5 vừa qua.

Phiên xử phúc thẩm này chỉ diễn ra hai ngày sau khi có phiên xét xử 3 bloggers nổi tiếng là Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasg tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhiều hội đoàn, giáo xứ ở địa phân vinh đã tổ chức cầu nguyện và dự kiến đi xem xét xử các Thanh Niên Công giáo này.
Hồng Lĩnh (TNCG) 

Diễn văn của Cu Lờ tại Hà Nội

Cu Tèo Nguyễn Bá Chổi (Dlb) - Cám ơn quý vị vỗ tay tán thưởng. Nhân tiện tôi cũng xin phép tự vỗ tay mừng cho bản thân mình. Mừng là may sao ngày đó đạn pháo kích của quân giải phóng từ Miền Bắc vào đã không chiếu cố đến tôi; mừng là mừng cho tôi đã tránh được bao cảnh ngộ éo le đau khổ rùng rợn mà những người Miền Nam cùng lớp tuổi với tôi đã và đang phải chịu. Nói rõ hơn, là nếu tiếp tục ở lại quê hương Việt Nam thì biết đâu tôi đã làm mồi cho cá ngoài Biển Đông trên đường vượt biên, biết đâu tôi đang là tù nhân vì tội... yêu nước như anh Việt Khang, người hàng xóm Mỹ Tho của tôi; là dân oan đi khiếu kiện bị công an đánh đập, xua đuổi như đuổi tà; là người cày bị cưỡng chế ruộng đất cho nhóm lợi ích riêng tư được quan lớn bao che đỡ đầu; là nạn nhân của "côn đồ" hay "quần chúng nhân dân tự phát" trên đường đi biểu tình chống Tàu xâm lăng; là đủ thứ biết đâu... thâm chí là bị đánh gãy cổ mất toi mạng hay, tự tử trong ngoặc kép tại đồn công an vì những "tội" đâu đâu như không đội mũ bảo hiểm...
Đọc Thêm

Tôi đang chờ nhận quyết định cảnh cáo của Công an Hoàn Kiếm

Nguyễn Tường Thụy - Chuyện cách đây đã 3 ngày nhưng hôm nay tôi mới lên tiếng vì tôi muốn chờ thêm mấy ngày nữa xem có nhận được quyết định cảnh cáo của công an quận Hoàn Kiếm không. Thế nhưng đến bây giờ tôi vẫn chưa nhìn thấy quyết định ấy như thế nào, chỉ có bà xã nhà tôi được đọc bản foto trong tay ông trưởng xóm.

Ấy là chiều hôm 15/9, tôi đi chơi về, vợ tôi khoe:

- Ông May vừa ở đây về. Hi hi

Ông May mà vợ tôi nhắc tới là cụm trưởng dân cư. Tôi hỏi:
Đọc Thêm

Phạm Thanh Nghiên: “Không có lý do gì không tiếp tục tranh đấu"Khánh An(RFA) - Nhà đấu tranh dân chủ trẻ tuổi Phạm Thanh Nghiên vừa mãn hạn tù 4 năm vào hôm 18/9. Cô bị kết án vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình Sự về tội danh “tuyên truyền chống phá Nhà nước”.

Giới trẻ Hà Nội biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm vùng biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam. Ảnh chụp hôm 26/6/2011
Đọc Thêm

Quan ngại về kinh tế Việt Nam gia tăng

Marianne Brown - HÀ NỘI — Việt Nam dự định mở cửa thêm thị trường cho những công ty chứng khoán do các nhà đầu tư nước ngoài làm chủ. Kế hoạch này là một phần của một nỗ lực rộng lớn hơn nhằm tư nhân hóa các công ty quốc doanh và thu hút thêm đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên một loạt những vụ án tham nhũng lớn và vấn đề vật giá leo thang đang làm cho nhiều người Việt Nam cảm thấy lo âu. Từ Hà Nội, thông tín viên Marianne Brown của đài chúng tôi gởi về bài tường thuật sau đây.
Sau một thập niên có tỉ lệ tăng trưởng cao, kinh tế Việt Nam đã trở nên u ám đi nhiều trong vài năm qua. Những ngân hàng có nhiều nợ xấu, các doanh nghiệp nhà nước đầy dẫy tham ô và quản lý yếu kém, và tỉ lệ lạm phát cao đã mang lại những hậu quả tai hại.
Đọc Thêm

Các tổ chức quốc tế chỉ trích Việt Nam gia tăng đàn áp tự do ngôn luận

Ủy ban bảo vệ nhà báo có trụ sở tại New York
(CPJ/Jeremy Bigwood)
  
Thanh Phương(RFI) - Trong hai ngày liên tiếp, hai tổ chức bảo vệ quyền tự do báo chí là Phóng viên không biên giới (RSF) và Ủy ban bảo vệ nhà báo (CPJ) đã ra thông cáo và báo cáo chỉ trích tình trạng gia tăng đàn áp quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam. Hôm qua, Phóng viên không biên giới đã ra thông cáo lên án những hành động gây áp lực và trả đũa ngầm nhắm vào các nhà bất đồng chính kiến Việt Nam và gia đình của họ. 

Bản thông cáo của Phóng viên không biên giới ( www.rsf.org ) trụ sở tại Paris, nhắc lại rằng, trong một công văn hỏa tốc đề ngày 12/09/2012, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh “điều tra, xử lý nghiêm” những người điều hành ba trang blog “Dân Làm Báo”, “Quan Làm Báo”, “Biển Đông”, bị coi là đã đăng tải những thông tin “vu khống, xuyên tạc, nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước Việt Nam”. 
Đọc Thêm

Với ĐHY Nguyễn Văn Thuận, Thánh Giá là dấu chỉ của Hy Vọng


Bài giảng của Đức Cha Toso nhân Lễ Suy Tôn Thánh Giá

Hélène Ginabat - Mạc Khải phỏng dịch

Rôma, 18.09.2012 (ZENIT.org) – Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, chủ tịch đáng kính của Hội Đồng Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình, thích khoe cây Thánh Giá đeo ngực mà ngài đã tự tay làm ra ở trong tù, "như dấu chỉ của hy vọng", vị thư ký của thánh bộ này nhấn mạnh.

Đức cha Mario Toso đã cử hành Mầu Nhiệm Thánh Thể nhân Lễ Suy Tôn Thánh Giá, ngày 14.09.2012 vừa qua, cũng là ngày giỗ lần thứ 10 của ĐHY người Việt  mà án phong Chân Phước đã được mở ra ngày 22.10.2010. Thế giới cần chiêm ngưỡng Thánh Giá của Đức Kitô để được chữa lành, ngài nói cụ thể, cuộc tân Phúc Âm hóa sẽ giúp thế giới làm việc này.
Đọc Thêm

Chuyện cùng ông Tổng

Văn Trường (Dlb) - Trong bản tin BBC ngày 16-09 vừa rồi, đài BBC gọi ông Tổng nhà mình là lý thuyết gia hàng đầu của An Nam cộng đảng, và đã từng giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương, ý nói ông là tay ăn nói có môn bài. Và BBC nói như vậy có khác chi chuyện khen phò mã tốt áo, ổng làm tới chức Tổng lại đã từng chủ tịch hội đồng lý luận thì đương nhiên ăn nói phải là tay hùng biện chứ, không lẽ như mấy bà ngoài chợ nói tía lia nhưng toàn là dưa cà mắm muối? Bản tin đài BBC còn nhắc lại chuyện ông từng thuyết giảng, với các giảng viên và sinh viên của Trường Đảng cao cấp Cuba, trong chuyến thăm đến nước này hồi đầu tháng Tư năm nay.

Đọc Thêm

“Tập Thái Tử” Đâu Rồi? Ôm Một Bình Ga Lặn Rất Sâu!

Sau hai tuần vắng mặt, Tập Cận Bình vừa xuất đầu lộ diện 
“Tập Thái Tử” Đâu Rồi? Ôm Một Bình Ga Lặn Rất Sâu!

Nguyễn Xuân Nghĩa - Chưa đầy hai tháng trước khi Đảng Cộng Sản Trung Hoa họp Đại hội khóa 18 và Phó Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ lên thay Hồ Cẩm Đào làm Tổng Bí thư và Chủ tịch Nhà nước thì việc họ Tập vắng mặt trong hai tuần liền kể từ đầu Tháng Chín làm dư luận xôn xao, đồn đoán và ngờ vực…. Cùng với cuộc khủng hoảng tại Hoa Kỳ vì làn sóng phản đối và bạo động trong khối Hồi giáo, xin hãy nhìn vào sự ổn định đáng ngại của Trung Quốc.
Đọc Thêm

Gia Kiệm: anh Nguyễn Văn Long kiên trì bảo vệ tượng Đức Mẹ

VRNs (19.09.2012) – Đồng Nai – Sau khi nhận được Quyết định “Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính” số 64/QĐ-KPHQ do ông chủ tịch UBND xã Gia Kiệm Đinh Văn Huy ký ngày 17/08/2012, ngày 30/08 anh Nguyễn Văn Long đã gửi Thư khiếu nại Quyết định này và yêu cầu ông Huy thu hồi lại Quyết định trên.

Có lẽ thiếu hiểu biết về pháp luật hoặc không hiểu nội dung thư khiếu nại của anh Nguyễn Văn Long nên liên tiếp 3 lần vào các ngày 11, 13 và 17/09/2012 anh Long nhận được 3 giấy mời đến UBND xã Gia Kiệm để “làm việc theo đơn khiếu nại”, do ông Trần Bá Quang, phó Chủ tịch UBND xã Gia Kiệm ký. Nhưng anh Long từ chối ra UBND vì anh đã từng ra đó để trình bày nhiều lần nhưng các cán bộ vẫn cố tình vi phạm quyền tự do tôn giáo của anh.
Đọc Thêm

Sáng 19.9.2012 - Bà con Văn Giang và Dương Nội lại kéo về Hà Nội

Blog Lê Hiền Đức - Hôm nay, Bà con Văn Giang và Dương Nội lại kéo về Hà Nội

Tin nóng: Gần 500 nông dân Dương Nội và Văn Giang diễu hành từ 46 Tràng Thi đến 35 Ngô Quyền, Hà Nội 

Sáng nay, tại 46 Tràng Thi gần 500 nông dân Văn Giang và Dương Nội tập trung để gặp Ban tiếp dân của Mặt trận Tổ Quốc và sau đó đi sang trụ sở tiếp dân của Quốc hội tại 35 Ngô Quyền. Dưới đây là những hình ảnh từ 46 Tràng Thi và 35 Ngô Quyền. 
Đọc Thêm

Cái ngày hôm nay... ngày gì?

Đỗ Trường (Dlb) - Cả ngày úp mặt vào chảo đến chín, mười giờ đêm chưa kịp tuốt lại cái mặt còn nhầy nhầy dính dầu mỡ, ông bạn cựu giáo viên trường đảng cao cấp cứ nheo nhéo gọi điện, giục sang nhà ngay. Chả là, hắn vừa đưa thằng con trai về nghỉ hè ở Việt Nam. Nhân tiện dò đường làm ăn, nếu múc máy được, hắn sẽ đổi lại quốc tịch và xin trở về cố quốc. Vừa trở lại Đức chắc là có gì ấm ức lắm, nên hắn mới cuống cuồng như vậy. Tôi vừa bước chân vào cửa, hắn đã chỉ tay vào đống sách trên bàn, miệng oang oang như bổ vào mặt:

Đọc Thêm

Mở ải 'Nam Quan' cho giặc tràn vào

David Thiên Ngọc (Dlb) - "...Ngày xưa nước Tàu chỉ có một Hán gian như Ngô Tam Quế mở cửa ải Sơn Hải Quan cho giặc tràn vào thôn tính Trung Nguyên mà người đời dựng hình nộm đề tên để phỉ nhổ, nguyền rủa muôn đời. 

Ngày nay VN thì có quá nhiều yêu tinh lộng hành bán biển đảo, đất đai rừng núi, đồng bằng phố nội, giao ải cho giặc tự do vào ra lúc nào cũng được để nuốt gọn giang san... thì ta biết đưa tên quỉ quái, yêu tinh nào lên hình nộm dựng ngay cửa Ải Nam Quan để con cháu đời đời nguyền rủa?..."
Đọc Thêm

Thêm một người trở về với Nhân Dân

Kính thưa các bạn thôn Dân Làm Báo! 

Nhóm công dân Việt Nam (Khánh Hòa) vừa nhận được thông tin từ một người bạn muốn giấu tên: Sau khi nói chuyện về việc anh Nguyễn Chí Đức muốn trả thẻ đảng viên cộng sản, người bạn của chúng tôi cho biết rằng một người có liên quan đến anh Đức - anh Tô Hoài Nam - cũng đã từ bỏ đảng. 

Xin hãy chào mừng các anh trở về với Nhân dân!
Đọc Thêm

Mấy lời nhắn nhủ các Ủy viên Bộ chính trị CSVN

Tạ Nhất Linh (Dlb) - Hẳn là khi nhìn thấy cái tiêu đề này, các ngài (gọi thế cho ra vẻ lịch sự) sẽ thấy điên tiết: Tạ Nhất Linh là thằng vô danh tiểu tốt nào mà dám lên giọng răn dạy cánh ta, những người ở trên tột đỉnh quyền lực của một đất nước trong 'top 15' thế giới về dân số?

Nhưng xin các ngài hãy nhìn lại mình. Các ngài chẳng phải là có trí tuệ siêu việt gì lắm đâu! Thậm chí, trong những ngày này, các ngài đang bị đông đảo dân chúng coi khinh và ghê tởm. Chỉ những người dốt nát nhất hoặc cảm thấy bị các ngài đe dọa mới cố tỏ ra tôn trọng các ngài. Mà chính trong các ngài cũng có vị gọi những vị khác là 'một bầy sâu' đó thôi.
Đọc Thêm

Gia đình Tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn gặp nạn

Nhật Linh (Dlb) - Tối ngày 18/9/2012 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), anh Phan Nguyễn Trọng Tú đã bị năm tên "côn đồ" vô cớ chém trọng thương. Qua điện thoại anh Tú cho biết, sáng nay bác sỹ đã nối chi bàn chân của anh Tú, vết chém làm đứt lìa bàn chân với phần xương ống chân, ngoài ra còn một vết chém khác trên lưng. Bác sỹ nói chắc chắn anh Tú sẽ bị ảnh hưởng trong việc đi lại sau này.

Đọc Thêm

Đại lễ Tạ ơn 62 năm Đức Mẹ hiện diện tại La Mã – Bến Tre

VRNs (19.09.2012) – Đại Lễ kỷ niệm 62 năm ngày hình ảnh Mẹ hiện tỏ rõ nét nơi bức Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp đã phai mờ vì bị chôn vùi trong bùn nước được cử hành vào thứ Bảy ngày 06 tháng 10 năm 2012 tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Mã – Bến Tre. Đây là dịp để con cái của Mẹ từ khắp nơi trở về với Mẹ tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã yêu thương che chở cho những con người nghèo khó bé nhỏ nơi vùng quê thân yêu này. Đồng thời cũng là dịp để những người con nói lên tâm tình của mình với Mẹ Maria, người Mẹ luôn dõi mắt theo đoàn con để nâng đỡ và cứu giúp, vì Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp.
Đọc Thêm